Kinh nghiệm: Tổng Hợp Các "mẹo" Hay Với Nước Ion Kiềm Trong Nhà Bếp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Thuthao1997tks@, 16/4/2021.

  1. Thuthao1997tks@

    Thuthao1997tks@ Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nước ion kiềm là loại nước "thần kỳ" tốt cho sức khỏe con người. Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp trung hòa axit, chống lão hóa, chống gốc tự do, cho cơ thể hấp thụ nhanh, phong trừ bệnh tật. Ngoài ra, nước ion kiềm còn được tận dụng với rất nhiều mẹo hay trong nhà bếp. Sau đây là các mẹo hay gợi ý cho bạn.

    Các mẹo hay với nước ion kiềm
    Sau đây là các mẹo hay không thể bỏ qua:

    Dùng để ngâm thịt giúp tăng độ mềm và hương vị

    Đây là một mẹo cực hay mà không phải ai cũng biết.

    Thực tế, nước kiềm có tác dụng cải thiện chất lượng thịt bằng cách loại bỏ các hóa chất độc hại ra khỏi thịt. Nước ion kiềm cũng giúp làm thịt mềm hơn. Nhờ đó, khi ngâm thịt trong loại nước này, bạn có thể giữ trọn hương vị của thịt, đồng thời thịt mềm ngon dễ thấm các gia vị phụ trợ, thơm ngon hơn.

    Ngâm-thịt-trong-nước-kiềm-để-tăng-hương-vị-và-độ-mềm.jpg
    Ngâm thịt trong nước ion kiềm để tăng độ mềm và hương vị

    Dùng nước ion kiềm để làm đồ uống giúp cải thiện hương vị tối đa
    Nước ion kiềm có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng hương vị của đồ uống. Có điều này là bởi lý do: Tính axit sẽ ảnh hưởng đến cả mùi và vị của đồ uống. Một chất càng có tính axit, đồ uống sẽ càng kém hấp dẫn về hương vị. Ngược lại, nước kiềm trung hòa axit, tăng hương vị tối đa.

    Ngâm trứng luộc trong nước ion kiềm Alkaline giúp dễ bóc
    Theo nghiên cứu khoa học, khi tiếp xúc với nhiệt, axit amin trong lòng trắng và lòng đỏ sẽ bị biến tính hoặc làm đứt các liên kết giữa chúng. Khi đó, nhiệt sẽ đẩy nước ra khỏi trứng khiến trứng luộc khó bóc do thiếu ẩm.

    Tuy nhiên, khi ngâm trứng luộc với nước ion kiềm Alkaline trước khi luộc thì lại khác. Nước ion kiềm có khả năng giữ độ ẩm trong lòng đỏ và lòng trước nước khi luộc. Khi đó, trứng dễ bóc vỏ hơn. Đây cũng là mẹo hay cho bạn tham khảo.

    ngam-trung-nuoc-ion-kiem.jpg

    Lấy lại độ tươi ngon khi ngâm rau trong nước kiềm
    Trong nước ion kiềm có hydro phân tử. Nước giàu hydro không chỉ có tác dụng chống oxy hóa cho cơ thể con người mà còn chống oxy hóa hiệu quả cho rau. Nhờ đó có thể thúc đẩy quá trình quang hợp. Qua quá trình này, các thành phần có nguồn gốc thực vật lấy lại được màu sắc và độ tươi của rau củ.

    Lấy nước ion kiềm Alkaline khi làm món kho, hầm, súp để tăng lượng chất dinh dưỡng
    Một mẹo nấu ăn cực hay cho bạn đó là thay nước máy bằng nước kiềm khi nấu các món súp, kho, hầm.

    Điều này là bởi trong nước kiềm điện giải có nhiều khoáng chất tự nhiên như canxi, Magie… Vì vậy, khi dùng nước kiềm có thể làm tăng chất dinh dưỡng đáng kể cho món ăn. Cụ thể, nước có Canxi – khoáng chất cần thiết cho việc giữ xương chắc khỏe, duy trì chức năng của tim, cơ và thần kinh. Hay magie có thể hỗ trợ hấp thụ Canxi, giảm hội chứng tiền kinh nguyệt, cải thiện sức khỏe tim mạch.

    Ngoài ra, khả năng chiết xuất cao các hương bị và chất dinh dưỡng cũng làm món ăn thêm bổ dưỡng.

    Làm sinh tố với nước ion kiềm
    Không chỉ tốt với rau của mà nước ion kiềm có tốt cho cả các cốc sinh tố từ rau củ. Điều này là do nước kiềm có thể giải độc các hóa chất có tính axit gây hại cho rau, cải thiện chất dinh dưỡng, hương vị.

    Dùng nước ion kiềm để pha trà/ cà phê giảm vị đắng
    Với nước ion kiềm, bạn có thể dùng để pha trà, cà phê mà không cần nước nóng. Bởi lẽ nước ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh giúp chiết xuất nhanh các chất dinh dưỡng, tăng hương bị tự nhiên của đồ ăn, thức uống. Khi đó, màu sắc thức uống sẽ tuyệt hảo hơn, đậm đà hơn.

    tra-xanh.jpg
    Làm giảm vị đắng trong trà với nước ion kiềm

    Thêm đá viên từ nước ion kiềm vào nước ép trái cây
    Nếu bạn thấy nước ép trái cây nguyên chất quá chua hoặc ngọt, viên đá từ nước ion kiềm sẽ giúp bạn. Đá viên kiềm có thể cần bằng hương vị trái cây và độ PH của nó bằng cách giảm độ chua.

    Hãy dự trữ những viên đá kiềm bằng cách cho nước ion kiềm vào khay đá. Khi nào cần một ly nước ép thơm ngon, chỉ cần bỏ ra và sử dụng.

    Giải pháp cho nước ion kiềm với máy điện giải cao cấp
    Hiện nay, để có nước ion kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe, tiện ích với ngàn mẹo hay, các máy điện giải là giải pháp tối ưu nhất. Máy điện phân nước giúp tạo ra các loại nước tự nhiên, an toàn và hữu ích, trong đó có nước ion kiềm là lợi ích chính hướng đến.

    Không chỉ cho nước kiềm, máy còn cho các loại nước: Nước ion axit, nước trung tính. Bạn có thể dùng nước trung tính cho pha sữa, uống thuốc; nước ion kiềm nhẹ để làm đẹp, cân bằng da khi rửa mặt; nước ion axit mạnh để sát khuẩn. Vô cùng hữu ích.

    Một số dòng máy lọc nước ion kiềm cao cấp cho bạn tham khảo:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuthao1997tks@
    Đang tải...


Chia sẻ trang này