1.MỰC XÀO SA TẾ CHO NGÀY ĐÔNG THÊM ẤM ÁPVào những ngày đông lạnh thay món mực xào thập cẩm thường hay làm bằng món mực xào sa tếcay nồng, nóng hổi này. Cách làm món mực xào sa tế đơn giản và nhanh nữa, chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có một đĩa mực xào sa tế thơm ngon, ấm nồng cho bữa ăn rồi. Bạn hãy bắt tay vào làm nhanh theo cách làm món mực xào sa tế dưới đây nha Nguyên liệu cho món mực xào sa tế Mực lá hoặc mực ống: 400 gamHành tây: 1 củ, bạn có thể xào thêm cùng với nhiều loại rau củ thập cẩm khácSa tế: 4 thìa cafeTỏiHành lá, rau ngò ríGia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu Các bước thực hiện món mực xào sa tế Mực đem làm sạch, rửa mực với gừng cho hết mùi tanh, dùng dao khứa thành các đường chéo nhau lên mực, rồi thái thành từng miếng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi, khi thái bạn nhớ tách hành tây ra. Tỏi băm nhỏ Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho 4 thìa cafe sa tế vào, sau đó cho mực vào xào săn lại. Nêm nước mắm, bột nêm, hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi cho hành tây vào xào chín tới là được. Cuối cùng, cho hành lá và ngò rí thái nhỏ vào tắt bếp. Cách làm món mực xào sa tế vừa ngon, đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Món mực xào sa tế nóng hổi trông vô cùng bắt mắt với miếng mực được khía trông đẹp mắt cùng với màu đỏ của sa tế. Món ăn này ăn cùng với cơm nóng vào ngày đông thì còn gì bằng. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!