Thông tin: Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Kẹo Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé Yêu Của Bạn

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi tungngaymongcon, 19/7/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo dẻo trái cây

    Nguyên liệu:
    – Khuôn làm kẹo: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị với rất nhiều hình dạng khác nhau để bạn lựa chọn;
    – Cam: 3 trái;
    – Chanh: 3 trái;
    – Thơm: 500g;
    – Bột gelatin: 60g;
    – Mật ong: 100g (Xem thêm cách nhận biết mật ong tránh hàng giả);
    – Si rô dâu: 30g;
    – Va ni: 6 ống;

    Sơ chế nguyên liệu
    – Cam, chanh : Vắt lấy nước, để riêng, lưu ý bạn nhớ lọc kỹ để gạn bỏ hết tép cam, chanh nhé; Riêng nước chanh, bạn hòa thêm 100ml nước lọc;
    – Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, ép lấy nước, lọc kỹ, trộn thêm 50ml nước lọc;
    – Bột gelatin, mật ong, si rô dâu: Chia mỗi thứ thành 3 phần đều nhau;

    Thực hiện cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây
    – Cho nước cam, nước chanh, nước ép thơm vào 3 bát lớn;
    – Hòa từng phần bột gelatin đã chia đều vào 3 bát, ngâm khoảng 15 phút để bột gelatin nở hoàn toàn. Nếu bạn muốn kẹo dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin nhé;
    – Cho mật ong vào từng bát, khuấy tan đều;
    – Đun từng hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ, nếu bạn có 3 bếp thì tiến hành đun cả 3 hỗn hợp như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn;
    – Trong khi đun bạn phải khuấy đều tay và liên tục rồi tiếp tục cho si rô dâu và 2 ống va ni vào mỗi hỗn hợp;
    – Tiếp tục khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất;
    – Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kẹo đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông lại, tiếp tục thực hiện tương tự với 2 hỗn hợp còn lại nhé;
    – Sau khoảng 50-60 phút là bạn đã có thể lấy kẹo ra để thưởng thức rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món ăn
    – Kẹo dẻo bạn vừa chế biến có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, màu sắc hấp dẫn;
    – Viên kẹo trong suốt, có hình dáng dễ thương tùy theo mẫu khuôn bạn chọn;
    – Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dai của bột gelatin, ngọt thanh của mật ong, mùi thơm của si rô dâu và hương vị đặc trưng của trái cây hòa quyện vào nhau rất lạ miệng và thơm ngon;
    – Đối với kẹo dẻo hương trái cây này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tròng thời gian 1 tháng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo socola dâu tây

    Nguyên liệu:

    - 300g chocolate dâu, bạn có thể mua tại những quầy bán nguyên liệu làm bánh
    - 20g bơ mềm
    - Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán dụng cụ làm bánh.

    Cách làm:

    - Chocolate dâu dùng dao thái vụn.

    - Đổ chocolate vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy ra.

    - Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều cho hỗn hợp chocolate tan chảy đều, mịn và mượt. Nhấc nồi ra khỏi bếp, tắt bếp.

    - Bỏ miếng bơ vào, hỗn hợp chocolate lúc này còn hơi ấm, khuấy đều tay để bơ tan.

    - Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ để chocolate đông cứng lại.Nếu bạn thích có thể trộn thêm vào chocolate đậu phộng đã rang vàng, giã nhỏ trộn vào.

    - Khi chocolate đông cứng bạn lấy ra khỏi khuôn, bọc vào túi hoặc hộp đựng quà đem tặng người thương yêu thì tuyệt.
     
  3. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,034
    Đã được thích:
    2,334
    Điểm thành tích:
    913
    ui! e thích ăn cái kẹo này lắm ý! e có tự làm đc k ta?
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  4. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo dẻo chip chip chanh leo

    Nguyên liệu:

    - 70g nước cốt chanh leo (khoảng 4 quả chanh leo)
    - 100g đường
    - Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo)
    - 15g bột pectin để tạo đông (hoặc bạn có thể dùng 20g gelatin thay thế).
    - Khuôn và một chút dầu ăn để quét lòng khuôn.

    Cách làm:

    - Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường

    - Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan.

    - Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 phút và thấy hỗn hợp sánh đặc lại.

    - Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.

    - Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.

    - Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo.

    - Bảo quản trong lọ kín.
     
  5. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo lạc

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Lạc: 300g
    + Hạnh nhân: 80g
    + Vừng: 70g
    + Bơ: 20g
    + Đường: 200g
    Các bước làm kẹo lạc vừng

    Bước 1: Cách chọn lạc ngon

    Một miếng kẹo lạc ngon quan trọng là lạc, mè có ngon hay không. Phải chọn được đậu phộng(lạc) không mốc, sâu và phải là lạc đã phơi khô .
    Dù đã chọn mua nhưng để đảm bảo cho thành phẩm của cách làm kẹo lạc ngon nhất, hoàn mỹ nhất thì sua khi mua đậu về chúng ta vẫn phải nhặt và bỏ những hạt bị sâu, bị mốc. Chỉ cần sót 1 -2 hạt lạc mốc thôi thì thanh kẹo lạc cũng sẽ mất hoàn toàn hương vị, người ăn đến hạt mốc cũng thấy mất ngon.
    Bước 2: Rang lạc

    Sau khi đã nhặt sạch, chọn lựa kĩ càng thì cho lạc vào chảo nóng rang, đảo đều tay để lạc chín. Các bạn lưu ý là để nhỏ lửa để lạc không bị cháy khi rang lạc nhé!
    Mẹo nhỏ để rang lạc khó cháy là bạn rang cùng với một ít muối hạt và trấu. Sau khi rang xong thì ta cho ra rá và để nguội, nhặt bỏ hạt cháy.
    Bước 3: Giã lạc

    Lạc nguội thì ta dùng tay bóp cho sạch lớp vỏ lụa của lạc rồi xẩy cho hết vỏ. Tiếp tục cho vào cối và giã dập.
    Chúng ta sẽ chỉ nên giã sao cho hạt đậu nát vừa, không nên giã quá nhỏ nhé sẽ làm hình kẹo kém ngon, không đẹp và kẹo lạc mất vị bùi.
    Cách làm kẹo lạc bọc đường là ta sẽ để nguyên vỏ và hạt của lạc rồi sau đó cho vào chảo nóng cả hạt lạc và đường đảo đều tay, khi đun nóng đường sẽ tan chảy và sẽ bám đều vào từng hạt đậu và khi để nguội hạt lạc sẽ có màu trắng rất đẹp mắt mà ăn rất ngon nhé.
    Bước 4: Rang vừng

    Tiếp theo cũng rang chín vừng đen trên chảo nóng. Dấu hiệu để ta nhận biết là vừng chín hay chưa là xem thử khi nào có mùi thơm và nghe tiếng nổ lách tách là ok có thể trút ra để nguội.
    Hạnh nhân cũng đem rang chín và đập nhỏ. Sau đó trộn hạnh nhân+vừng+ lạc vào một cái khay sạch.
    Bước 5: Thắng đường

    Tiếp đến ta cho chảo lên bếp làm nóng rồi thêm bơ và đường vào chảo nhớ để lửa nhỏ nha các bạn. Đun cho đến khi đường có màu cánh gián và tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp và đổ đường chảy vào khay lạc+ hạnh nhân+ vừng.
    Khi đổ đường chúng ta phải đổ dàn đều sao cho đường phủ đều trên lạc. Sau đó lợi dụng khi còn nóng hổi các bạn dùng dao sắc và cắt lạc thành miếng nhỏ cho nhanh và dễ hơn nhé. Để cho kẹo nguội là bạn đã hoàn thành cách làm kẹo lạc hạnh nhân ngon hết xẩy rồi.
    Khi làm ra chiếc khúc kẹo ngon thì các bạn nhớ dùng một lớp nilon để bọc kẹo lại để nơi khô thoảng như vậy kẹo không bị chảy ra và rất vệ sinh nữa.
     
  6. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo kéo

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo kéo
    Đường trắng
    Nửa quả chanh
    Dầu ăn
    1 ít bột vani
    Đậu phộng rang
    Nước lọc
    1 mảng nilon to thật sạch

    Cách làm:
    Đầu tiên bạn cho đường, bột vani và đổ 1 chút nước vừa xấp với đường và đun với lửa vừa phải. Đun cho đến khi đường keo lại.

    Khi nước đường gần kẹo lại. Bạn lấy chiếc đũa chấm vào và nhỏ nước đường vào 1 chén nước, đợi 1 chút cho giọt đường nguội thì bạn lấy tay bấm thử nếu thấy giọt đường không bị tan, cứng lại là được. Sau đó ta tắt lửa và để khoảng 3 – 4 phút cho đường dịu bớt nóng. Trước khi bắc xuống thì ta sẽ vắt vào một ít chanh để đường của chúng ta không bị gắt và kẹo được dẻo hơn.

    Tiếp theo bạn trải tấm nilon xuống đất và quét lên đó 1 lớp dầu ăn mỏng để chút ta đổ đường lên không bị dính. Đổ đường thật từ từ lên trên nilon (không dùng đũa hay thìa vét đường xuống nhé). Khi đường gần khô và đã nguội bớt thì bạn lấy tay kéo giãn ra sau đó gập lại rồi lại kéo ra. Cứ làm lần lượt như vậy thì đường của chúng ta sẽ đục lại và nở ra rất là dẻo. Phải kéo khi đường vẫn còn nóng, và lưu ý là đường rất là nóng đó vì vậy bạn có thể dùng bao tay nhé, nếu nguội thì sẽ rất khó kéo và không được dẻo.

    Khi đường đã ngả sang màu trắng sữa thì bạn nặn thành hình tròn dẹt rồi cho đậu phộng (lạc) và giữa rồi miết miệng lại sao cho thật kín rồi kéo thành kẹo kéo. Khi kẹo kéo nguội rồi ta bẻ sẽ rất dễ và dẻo. Món kẹo kéo của chúng ta đã hoàn thành.
     
  7. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo Caramel

    Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:
    - 235g kem tươi
    - 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
    - 300g đường
    - 60ml sirô ngô
    - 60ml nước
    - 2 thìa cafe muối

    Bước 1:
    Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.

    Bước 2:
    Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).

    Bước 3:
    Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.

    Bước 4:
    Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.

    Bước 5:
    Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

    Bước 6:
    Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

    Hoàn thành:
    Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng
     
  8. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo mút "homemade"

    Nguyên liệu làm kẹo mút “homemade” cực đơn giản:
    – 220gr đường.
    – 30ml mật ong (có thể thay thế bằng những hương vị siro mà bạn yêu thích nhé!).
    – 40ml nước.
    – 2 tsp nước cốt chanh.

    Dụng cụ làm kẹo mút “homemade” cực đơn giản:
    – Que, xoong, khuôn kẹo.

    Cách làm kẹo mút “homemade” cực đơn giản:
    Bước 1:
    – Cho đường, nước, mật ong, nước cốt chanh vào trong xoong, đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu sáng.

    Bước 2:
    – Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo, đặt 1/3 chiều dài que nhựa vào hỗn hợp kẹo vẫn đang ở dạng lỏng.
    – Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể rắc một ít topping tùy thích lên trên mặt kẹo khi đang ở dạng lỏng nhé!

    Bước 3:
    – Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và “măm măm” thôi!

    Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc kẹo mút cực xinh và ngon miệng rồi đấy!

    Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mút “homemade” cực đơn giản này nhé!
     
  9. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Kẹo hồ lô

    Nguyên liệu làm kẹo hồ lô
    – Mận (Tùy theo số lượng xiên hồ lô bạn muốn làm mà quyết định số mận nhé).
    – 200gr đường phèn.
    – 200ml nước.
    – Lạc rang/Vừng rang giã nhỏ.

    Dụng cụ làm kẹo hồ lô
    – Xiên tre, xoong lớn.

    Cách làm kẹo hồ lô
    Bước 1:
    – Mận ngâm, rửa với nước muối, sau đó để ráo.

    Bước 2:
    – Khéo léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa để lấy hạt ra. Nếu không, bạn cứ bổ đôi quả theo chiều ngang để lấy hạt cũng được.

    Bước 3:
    – Xiên từng quả vào que tre.

    Bước 4:
    – Bắc xoong lên bếp đun sôi đường phèn và nước. Khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng lớn, nước cạn dần, đặc lại giồng như siro thì nhúng xiên hoa quả vào nồi hoặc dùng chổi để phết nước đường lên quả mận.
    – Rắc một ít lạc rang hoặc vừng rang lên xiên quả để trông hấp dẫn hơn!
     
  10. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    Quá được ý chứ bạn. Thử đi nhé.
     
  11. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    cũng nhiều món có vẻ dễ làm ý nhỉ...có khi phải thử...
     
  12. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    804
    Điểm thành tích:
    773
    các bé thích đồ ngọt nên mẹ có thể lưu về thình thoảng làm cho bé thưởng thức
     

Chia sẻ trang này