Thông tin: Tổng Hợp Công Thức Các Món Ngon Cuối Tuần

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support7, 2/6/2016.

  1. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    - 10 chân gà

    - 1 nhánh sả thái nhỏ, 3 lá chanh, 1 bông hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 muỗng cà phê muối

    - 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong 1 cái bát, 1 trái ớt thái lát

    Thực hiện:

    Bước 1: Chân gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước có sả đập dập, muối, quế, lá chanh và hoa hồi.

    Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 12 - 15 phút là chân gà vừa chín.

    Vớt chân gà ra để ráo.

    Bước 2: Chân gà, sả thái nhỏ và muối ớt cho hết vào âu trộn đều. Sau đó, cho vào 1 cái khay nhôm nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Nướng khi thấy chân gà nướng muối ớt có màu vàng nâu, cháy xém cạnh là được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support7
    Đang tải...


  2. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Chạo tôm cá bọc sả thơm lừng cả bếp

    Nguyên liệu:

    - 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

    - Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

    - 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp

    - Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.

    Tham khảo cách làm chạo tôm cá bọc sả dưới đây.

    Thực hiện:

    Bước 1: Tôm và cá rửa sạch, thấm khô rồi cho hết vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Qua 30 phút lấy ra cho tôm, cá vào máy xay nhuyễn.

    Đổ tôm cá ra tô, trộn chung với hành tím, sả băm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá vào tô trộn đều. Cuối cùng cho tiếp lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp.

    Lúc này tôm cá hơi sền sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Bước 2: Nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả rồi xếp cho ra đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa tôm cá bọc sả vào xửng hấp 5 phút.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều), cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên với lửa hơi cao. Khi tôm cá có màu vàng như ý thì gắp ra đĩa

    Chạo tôm cá bọc sả ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.
     
  3. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Cà tím xào thịt băm đưa cơm vô cùng

    Nguyên liệu:

    - 2 quả cà tím to
    - 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
    - Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm
    - 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    - 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
    - 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

    Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

    Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

    Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

    Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.
     
  4. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Cách làm khoai tây chiên kiểu lưới giòn tan

    Nguyên liệu:

    - 2 củ khoai tây to

    - 1/2 muỗng cà phê muối, 50 gr bột bắp hay bột năng

    - Dao bào răng cưa

    Thực hiện:

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bào chéo với nhau theo đường răng cưa. Bạn sẽ có những miếng khoai tây hình lưới.

    Bước 2: Nấu 1 nôi nước với muối. Khi nước sôi thì tắt bếp. Cho khoai tây vào ngâm 1 phút.

    Rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để thật ráo hay lấy giấy thấm khô.

    Sau đó, lăn từng miếng khoai qua chén bột bắp. Nhớ phủi bớt bột thừa trên khoai.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (dầu mới). Khi dầu nóng bạn hãy cho khoai vào chiên với lửa hơi cao. Khi khoai tây vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho chút muối và rong biển vào túi giấy, rồi cho khoai tây lưới vào xóc đều là hoàn tất.

    Với cách làm này bảo đảm những miếng khoai tây chiên dạng lưới giòn ngon như tiệm.
     
  5. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Gỏi gân bò cho ông xã "lai rai"

    Nguyên liệu:

    - Gân bò (phần chân): 300g
    - 3-4 trái khế chua
    - 1 củ hành trắng nhỏ
    - 2 cây sả, nhánh gừng
    - 20g vừng trắng
    - Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
    - Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Gân bò chọn phần chân, đã luộc sẵn. Mua về bạn cho vào nồi nước sôi luộc sơ lại với chút muối, gừng. Sau đó, vớt ra để nguội thái mỏng.

    Bước 2: Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

    Bước 3: Hành trắng ngâm với dấm đường khoảng 5 phút cho khỏi hăng.

    Bước 4: Vừng trắng rang chín.

    Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Bước 6: Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Sau đó cho hành trắng, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều, nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều, bầy ra đĩa là được.
     
  6. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Cánh gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    - 6 cánh gà

    - 30g bột bắp

    - Gia vị ướp cánh gà: 1 tép tỏi; 20ml xì dầu; 8g đường; 4g muối

    Cách làm:

    Bước 1: Tỏi băm nhỏ.

    Bước 2: Cánh gà rửa sạch, cho vào ướp bới muối, tỏi, và xì dầu để qua đêm trong tủ lạnh là ngon nhất.

    Bước 3: Sau đó, cho cánh gà ra, lăn qua đĩa bột bắp.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng, say đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu hoặc khi cánh gà chín là được.

    Bước 5: Cho cánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cành gà có màu vàng nâu, giòn rụm lại chấm cùng tương cà hoặc sốt ớt sẽ rất tuyệt!
     
  7. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]

    Bò xào dưa chua bắp cải ngon cơm

    Chuẩn bị:

    - 200gr thịt bò

    - 1 đĩa dưa bắp cải muối chua

    - 1 của hành khô, 1 củ gừng nhỏ, rau mùi, ớt

    - Gia vị; 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp cùng gừng thái chỉ và 1 thìa cà phê hạt nêm trong 10 phút.

    Bước 2: Hành thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng và phi thơm.

    Bước 3: Cho dưa bắp cải muối và xào, nêm 1 thìa đường và gia vị (vì bắp cải muối chua ta cho đường sẽ làm vị chua dịu và ngon hơn)-bắp cải muối xào săn lại sau đó ta cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay và xào to lửa trong 5 phút để thịt bò ngấm.

    Bạn trình bày ra đĩa và ăn lúc nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời.
     
  8. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

    Nguyên liệu:

    - 350gr thịt ba chỉ
    - 150gr mắm cá linh hay cá lóc
    - 3 tép tỏi băm nhỏ
    - 1 muỗng cà phê tiêu
    - 2 muỗng canh đường
    - 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
    - 1 trái ớt băm
    - 1 củ hành tím băm nhỏ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ

    Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

    Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

    Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

    Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

    Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.
     
  9. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Giòn giòn gỏi dưa leo tai heo

    Nguyên liệu:

    - 3 cái tai heo

    - 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng

    Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có.

    Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh nước mắm; 1muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

    Thực hiện:

    Bước 1: Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

    Bước 2: Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

    Bước 3: Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút .

    Bước 4: Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.
    Bước 5: Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

    Bước 6: Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn

    Cho gỏi dưa leo tai heo ra đĩa và thưởng thức nhé!
     
  10. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Thịt ba chỉ kho trứng cút cho ngày trở gió

    Chuẩn bị:

    - 500gr thịt ba chỉ

    - 20-25 quả trứng cút

    - 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa canh đường (hoặc 1/2 thìa canh đường), 1 thìa hạt tiêu, 1 bát nhỏ nước sôi và mì chính nếu thích

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, cắt thành những miếng vuông vừa phải sao cho to gấp đôi gấp ba lần quả trứng cút là đẹp. Sau đó, chần thịt đã thái qua nước sôi (khi kho thịt sẽ thơm ngon và không nổi bọt khi nấu).

    Bước 2: Tiếp theo, ướp cùng các loại gia vị, nước mắm đã chuẩn bị sẵn: mắm, đường, nước hàng. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm mắm là vừa.

    Bước 3: Luộc trứng cút trong thời gian là 6-7 phút, vớt trứng ra, cho vào bát nước lạnh trong 3-5 phút để khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 4: Cho thịt vào nồi rồi kho và cho thêm 1 bát nước sôi. Kho đến khi thịt gần chín mềm thì bắt đầu cho trứng cút vào kho cùng. Kho thêm 15-20 phút nữa cho trứng được ngấm đều gia vị nước mắm và có màu nâu vàng, đồng thời thịt cũng bắt đầu mềm ngon là được.

    Bước 5: Tắt bếp, nêm hạt tiêu, mì chính nếu thích. Thưởng thức thịt kho trứng cút cùng với cơm nóng và chút dưa hành muối chua vô cùng ngon miệng.
     
  11. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ 2 bìa to

    - Ớt bột

    - Bột tỏi

    - Bột mì (hoặc bột chiên)

    - Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.

    Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

    Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

    Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.
     
  12. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Cá cơm chiên giòn cho bé ăn ngon

    Nguyên liệu:

    - 150g cá cơm tươi

    - 30g bột chiên

    - Muối, dầu ăn, tiêu

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá cơm làm sạch, rửa qua nước muối loãng sau đó cho ra rổ cho thật ráo nước. Sau đó ướp cá với chút tiêu, gia vị. Chú ý lượng gia vị vừa đủ vì thường trong bột chiên giòn đã có thêm gia vị nên các bạn cẩn thận không cá quá mặn.

    Bước 2: Cho cá cơm và bột chiên vào 1 cái tô lớn, xóc đều cho cá bám đều một lớp áo bột xung quanh. Sau đó, cho cá ra rổ lắc nhẹ để loại bỏ phần bột dư.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên chín vàng đều

    Sau đó, cho cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá cơm chiên giòn thơm ngon, đủ chất và rất hấp dẫn cho các bé rồi.
     
  13. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Mát ruột với canh bầu nấu tôm

    Nguyên liệu:

    - Bầu tươi: 1 quả
    - Tôm đồng: 100g
    - Hành hoa: 1 nhánh
    - Hành khô: 1 củ
    - Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.

    Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

    Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.

    Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.

    Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.

    Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.
     
  14. Bluewind

    Bluewind Chuyên viên tư vấn bất động sản nhiệt tình nhất :D

    Tham gia:
    4/2/2015
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    136
    Điểm thành tích:
    83
    Đánh dấu. Ở nhà em chỉ biết nấu các món cơ bản thôi. Hay rủ a e bạn bè về chơi loanh quanh cũng nướng với lẩu. Chứ kiểu ăn cơm xong thêm vài món nhậu như này thì e chịu :((
     
  15. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Thịt heo chiên giòn sốt dầu hào nấm hương

    Chuẩn bị:

    - 500gr thịt heo (có cả nạc và mỡ)

    - 50gr nấm hương khô, 1/2 bát nhỏ dầu hào và 2 thìa nhỏ dầu rán

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt sơ chế sạch sau đó thái thành những miếng to cỡ khoảng 1 bàn tay, sau đó chần thịt qua nước sôi.

    Bước 2: Tiếp theo, với thịt ra để ráo nước sau đó cho thịt vào chảo có chút dầu nóng rồi chiên thịt cho vào đều hai mặt.

    Bước 3: Gắp thịt đã chiên ra và để lên giấy thấm dầu. Thịt bớt nóng, thái thịt thành những miếng mỏng.

    Bước 4: Làm nước sốt dầu hào và nấm hương: Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước nóng cho nấm mềm. Thái nấm hương ra rồi cho nấm hương cùng với dầu hào và thêm 1/2 bát nước nhỏ vào xào làm nước sốt. Đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại là được.

    Trình bày: Cho thịt đã thái ra đĩa rồi rưới nước sốt phủ đều lên.
     
  16. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Giản dị với tép khô rang tóp mỡ mà đưa cơm

    Thành phần:

    - 500gr mỡ phần

    - 200gr tép khô

    - 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Mỡ thái nhỏ, cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Vớt tóp mỡ ra để ráo.

    Bước 2: Tép khô ngâm rửa thật sạch.

    Bước 3: Hành củ thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu rồi phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.

    Bước 4: Tiếp tục cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.

    Bước 5: Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt (nếu thích) vào, đảo đều là xong.

    Tép khô rang tóp mỡ đậm đà, thơm ngậy, ăn rất ngon miệng lại đưa cơm.
     
  17. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát

    Nguyên liệu:

    - Bí ngòi: 1 quả
    - Tôm: 7 con
    - Thịt nạc vai xay thật nhuyễn (hoặc giò sống): 100gr
    - Hành khô, tiêu, gia vị, hạt nêm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí ngòi rửa sạch, dùng nạo để nạo thành những miếng dài mỏng dọc theo chiều dài quả bí.

    Bước 2: Ướp thịt đã say nhuyễn cùng hành băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Bước 3: Cho tôm vào nồi luộc cùng một ít gừng thái nhỏ và một muôi múc canh nước (Chỉ luộc sơ qua để khi cuốn tôm có màu đẹp, khi thấy tôm chuyển màu vàng thì tắt bếp).

    Bước 4: Tôm đã luộc sơ, bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi. Dùng dao khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.

    Bước 5: Xúc một thìa nhỏ thịt đã say nhuyễn bọc quanh phần thân gần đầu con tôm (phần thịt bọc vào tôm bằng đúng bề ngang của miếng bí). Trải miếng bí ra, đặt con tôm đã được bọc thịt vào một đầu miếng bí rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để cuốn bí không bị bung ra.

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ ăn, đun sôi. Khi nước sôi thì thả những miếng bí ngồi cuộn tôm vào.

    Bước 7: Đun sôi canh trong vòng 5 phút, nêm nếm gia vị, bột nêm cho vừa miệng. Thả vào canh vài cọng hành lá (lá hẹ) cắt khúc rồi tắt bếp. Cho canh bí ngòi cuộn tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!
     
  18. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    Canh bí đao tôm khô ngọt mát

    Nguyên liệu:

    - 600g bí đao

    - 10g cồi sò điệp khô

    - 5g tôm khô

    - 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.

    Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.

    Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

    Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!
     
  19. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]

    Vịt rô ti

    Nguyên liệu:

    - 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

    - 2 lá nguyệt khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng gừng thái sợi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi - hành băm, 2 hoa hồi, 700 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

    Thực hiện:

    Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.

    Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.
     
  20. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơi

    Chuẩn bị:

    - 1kg chân gà công nghiệp

    - 5 củ sả, 3 quả ớt tưoi, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 2 quả chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

    Cách làm:

    Bước 1: Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ dấm. Dấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.

    Bước 2: Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

    Bước 3: Các loại rau gia vị rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi, sau đó để nguội, tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.

    Hỗn hợp nước mắm chanh sả ớt... rất quan trọng để làm lên món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này.

    Bước 5: Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.

    Bước 6: Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.
     

Chia sẻ trang này