Thông tin: Tổng Hợp Công Thức Làm Bánh Flan (caramen)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 17/6/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Flan đậu nành
    Nguyên liệu:
    - Làm sữa đậu nành
    Đậu nành 300g
    Nước 1,5l
    Muối 1 ít
    - Phần bánh flan
    Sữa đậu nành không đường 400ml
    Trứng gà 3 quả
    Đường 45g
    Đường chưng caramen 30g

    Cách làm:
    - Phần sữa đậu nành
    Bước 1: Đậu nành ngâm ít nhất 5 tiếng, ngâm được qua đêm là tốt nhất. Khi đậu đã nở, nếu có thời gian các bạn bóc bỏ phần vỏ đi hoặc bót nhẹ cho phần vỏ bong ra, đãi bỏ phần vỏ đậu nổi lên trên, làm theo cách này thì vẫn có vẻ dính hạt chứ cũng không hết được vỏ hoàn toàn.

    Bước 2: Cho đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Với lượng đậu này các bạn chia thành 2-3 lần để xay nhé.

    Bước 3: Nước đậu xay xong, lọc qua vải để bỏ bã đậu đi. Phần nước đậu cho vào nồi và thêm 1 ít muối, bắc lên bếp đun. Khi thấy nước đâu sôi bùng thì hớt sạch phần bọt nổi lên. Để sữa đậu sôi lăn tăn khoảng 15-20p thì tắt bếp.

    - Phần bánh flan
    Bước 1: Chưng nước đường caramen
    Cho đường và nước (lượng nước đủ làm ướt phần đường). Đun nhỏ lửa cho đường tan hết đến khi thấy có màu cánh gián nhạt và sánh lại thì tắt bếp. Cho vào khoảng 10ml nước cốt chanh để caramen có mùi thơm và đường không kết tinh trở lại. Các bạn đừng thắng đường quá kĩ, đường cháy có hại cho sức khỏe.
    Nhanh tay rót ramen vào khuôn và láng kín đều caramen lên mặt khuôn. Các bạn làm nhanh tay nhé, không là caramen bị cứng là rất khó làm.

    Bước 2: Đánh tan trứng với đường vào âu lớn. Các bạn đánh nhẹ tay thôi, đừng để tạo bọt khí. Khi sữa còn ở khoảng 70-80 độ thì các bạn rót sữa vào âu trứng, vừa rót vừa quấy đều tay tránh để tứng vón cục và nổi bọt khí.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại phần lợn cợn. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã có phần caramen.

    Bước 4: Nướng cách thủy trong vòng 40p ở nhiệt độ 140 độ C.
    Caramen đậu nành hay bánh flan đậu nành sau khi nướng cách thủy, lấy ra để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh qua 1 đêm cho caramen được ổn định. Khi lấy ra đĩa, các bạn dùng dao sắc và mỏng lách 1 vòng xung quanh bánh, rồi úp ra. Bánh flan đậu nành mát lạnh, béo ngậy, có vị thơm cực đặc biệt của đậu nành.

    Hy vọng các bạn sẽ thích món caramen đậu nành này nhé ^^
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    1 trái bí đỏ cỡ trung bình
    4 quả trứng
    ½ ly cốt dừa
    1 ly sữa
    1 /2 chén đường
    1 nhúm muối
    3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni

    Cách làm:
    - Bí ngô rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía một đường vòng quanh cuống rồi tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
    - Lấy một cái tô lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ.
    - Đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.
    - Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có thể cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn. Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại một khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.
    - Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút.
    - Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
     
  3. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    6 quả trứng gà
    500 ml sữa tươi
    4 trái chanh dây
    1/2 muỗng cà phê muối
    60 gram đường
    100 ml nước lọc
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    Ly hay chén nhỏ để làm khuôn bánh
    Rây lọc

    Cách làm:
    - Cắt đôi chanh leo dây, dùng muỗng múc phần ruột cho lên rây, lọc lấy nước cốt. Để nước cốt vào chén. Lưu ý, lấy lại một ít hạt chanh dây, bỏ vào trong phần đường ở đáy khuôn để trang trí.
    - Cho đường và nước theo tỷ lệ 3 muỗng nước, 2 muỗng đường vào nồi, đun nhỏ lửa.
    - Khi đường tan, tiếp tục cho nước cốt chanh dây vào, quậy đều, tắt bếp.
    - Đổ đường vào đáy khuôn sau cho phần nước đường dày khoảng 0.5 cm so với đáy.
    - Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, dùng vá khuấy nhanh tay cho hai thành phần này tan vào nhau. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
    - Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng vào thau, cho tiếp 2 trứng gà vào. Đánh khoảng 10 phút thì cho vào hỗn hợp sữa và kem vào. Tiếp tục dùng đánh hỗn hợp vừa trộn khoảng 2-3 phút.
    - Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khuôn đã có nước đường. Lưu ý, chỉ được đổ 2/3 khuôn. Nếu đổ đầy, khi chín, bánh sẽ nở ra khiến hình dáng bánh không đẹp.

    Làm chín bánh: Tùy thuộc vật dụng nhà bếp, bạn có thể làm chín bánh bằng hai cách.
    - Nướng: Đổ nước nóng vào khay nướng, lần lượt xếp khuôn bánh flan vào. Cho khay bánh flan vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút, bánh chín.
    - Hấp: Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, lần lượt xếp các khuôn bánh flan vào nồi. Cuối cùng dùng một chiếc khăn phủ lên mặt các cốc. Thao tác này nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở nắp nồi nhỏ xuống. Hấp bánh khoảng 30- 40 phút với lửa vừa.

    - Lấy khay bánh ra khỏi lò/nồi để nguội, rồi cho vào tủ lạnh.
    - Khi ăn, có thể tùy ý cho thêm đá bào và cà phê đen.

    Lưu ý:
    - Bạn nên tách bỏ hết lòng trắng trứng, nếu không bánh sẽ mất ngon.
    - Bánh flan bạn làm không có chất bảo quản nên chỉ có thể để tủ lạnh và sử dụng trong 2-3 ngày. Nếu để lâu, bánh sẽ bị biến chất, mất ngon và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
    - Nếu làm bánh flan cho trẻ nhỏ, bạn không nên làm lớp caramen.
     
  4. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    + Cho phần caramen: 150 gr đường, 70-80 ml nước.
    + Cho phần bánh: 2 trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà, 260 ml sữa tươi không đường, 120 ml sữa đặc, 100gr socola đen, 1 ống vani.

    Cách làm:
    - Với cách làm caramen socola này, đầu tiên bạn lấy một chiếc nồi sạch hòa tan đường và nước rồi bắc lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ đến khi đường keo dính lại và chuyển sang màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp đi. Bạn rót đường vào từng khuôn caramen một. Lưu ý, bạn đừng dùng muỗng hay đũa để khuấy trong khi nấu nước đường nhé.
    - Bạn cho trứng gà vào âu rồi lấy phới lồng đánh tan. Chú ý, không đánh quá mạnh tay.
    - Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi vào nồi nấu ở mức lửa nhỏ, đến khi thấy sữa nóng nhưng không sôi thì bạn bỏ chocolate vào khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.
    - Trong lúc sữa đang nóng, bạn từ từ cho sữa vào âu trứng rồi quấy đều tay bằng phới. Thêm vani vào cùng. Bạn dùng rây để lọc hỗn hợp này một lượt trước khi cho vào các chén có chứa sẵn caramen đã nguội cứng. Sau đó, bạn lót dưới khay nướng một chiếc khăn mỏng, tiến hành xếp các khuôn flan vào. Lấy nước sôi đổ gần 2/3 chén rồi đem nướng bánh trong 30 giây ở nhiệt độ 150 độ C.
    - Cách làm caramen socola không khác biệt nhiều so với cách làm caramen thông thường nhưng hương vị thì lại ngon hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công.
     
  5. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    + Thịt sầu riêng: 300gr.
    + Trứng gà ta: 6 quả.
    + Sữa tươi có đường: 2 hộp
    + Đường cát trắng: 100gr

    Cách làm:
    Bước 1: Cho 50 gram đường cát trắng hòa với một ít nước vào nồi. Nấu tan đường, khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

    Bước 2: Đổ hỗn hợp caramen vừa nấu ra khuôn bánh thành một lớp mỏng.

    Bước 3: Thịt sầu riêng cho vào máy xay xay nhuyễn thật mịn.

    Bước 4: Đập trứng chỉ lấy lòng đỏ ra tô lớn và khuấy đều cho trứng tan ra nhưng không bông lên.

    Bước 5: Cho sữa tươi và đường cát trắng vào nồi nấu đến khi nóng già, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Trút hỗn hợp vào tô trứng và khuấy đều tay.

    Bước 6: Cho sầu riêng đã xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng, sữa. Sau đó dùng rây lọc lại để bỏ hết phần lòng trắng trứng còn sót và xác sầu riêng.

    Bước 7: Đổ hỗn hợp trên vào đầy khuôn đã đựng sẵn caramen.

    Bước 8: Cho khuôn vào nồi hấp trong 30 phút.

    Bước 9: Bánh chín lấy ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

    Rưới nước sốt caramen lên toàn bộ bánh, trang trí thêm với trái cây tươi và thưởng thức.
     
  6. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    20g bột gelatin
    600g sữa chua
    5 quả trứng gà
    200g đường
    300ml sữa tươi
    1/2 quả chanh tươi
    1 ống vani

    Cách làm:
    Bước 1: Đầu tiên bạn làm caramen trước. Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho vào 100g đường và một ít nước vừa đủ để làm đường ướt. Sau đó bạn bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi nước đường có màu cánh gián thì tắt bếp. Trong lúc nấu bạn nhớ dùng đũa khuấy liên tục cho đường tan hoàn toàn và không bị vón cục nhé!

    Bước 2: Bạn cho tiếp nước cốt chanh và một muỗng canh nước vào nước đường ở trên rồi bật lửa và nấu cho đến khi nước đường sôi lại thì tắt bếp. Khi nước đường còn hơi nóng bạn đổ ra các khuôn bánh flan, mỗi khuôn bạn chỉ đổ một ít vừa đủ tráng đáy khuôn thôi nhé!

    Bước 3: Bây giờ bạn làm bánh flan. Bạn lấy một cái bát lớn và đập trứng gà cho vào đánh nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó bạn cho tiếp 100g đường vào đánh cho đường tan hoàn toàn, bạn không nên đánh cho nổi bọt vì như vậy bánh sẽ không ngon. Gelatin bạn cho vào ngâm với một ít nước khoảng 30 phút.

    Bước 4: Lấy một cái nồi cho vào 300ml sữa tươi nấu sôi, sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp trứng đường vào khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Gelatin sau khi đã ngâm xong bạn cho vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều , để cho hỗn hợp hơi nguội thì bạn cho tiếp sữa chua và vani vào khuấy đều. Bạn tiến hành rót hỗn hợp này ra các khuôn bánh flan đã tráng sẵn caramen.

    Bước 6: Bạn đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho bánh đông lại và mát lạnh là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
     
  7. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    + 2 quả trứng gà, + 1 lòng đỏ trứng gà
    + 280ml sữa tươi không đường loại full cream
    + 3 hộp sữa đặc ông thọ loại 40gr/ hộp
    + 2 - 3 thìa đường (Tùy khẩu vị mỗi người)
    + Chanh
    + Nước lạnh

    Cách làm phần caramen:
    Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập đường, lắc nhẹ nồi cho đường và nước dàn đều. Đun ở lửa to vừa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để nước và đường cháy đều. Khi hỗn hợp chuyển dần sang màu cánh gián thì bắc xuống, cho 1 vài giọt chanh vào, khuấy đều và chia vào các khuôn.

    Cách làm phần flan:
    Bước 1: Cho 2 trứng + 1 lòng đỏ vào âu. Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho tan bớt. Nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm 1 -2 thìa café đường ở công đoạn này.

    Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều tay. Đến khi sữa gần sôi thì bắc xuống, từ từ đổ sữa nóng vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp trên qua rây rồi chia vào các khuôn đã có sẵn lớp caramen.

    Bạn lưu ý nhé: Nên đun kem sữa cho nóng (chỉ nóng vừa phải, không đun sôi) rồi mới đổ vào trứng để trứng bớt tanh và hạn chế rỗ bánh.

    Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh.
    Nướng cách thủy:
    – Vặn lò lên 160 độ trước 10 phút. Cho bánh vào khay, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn.
    – Nướng ở nhiệt độ 160 độ C đến khi bánh chín (khoảng 35 -40 phút). Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

    Hấp cách thủy:
    – Dùng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp. Đun sôi một ít nước. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đủ để nước sôi lăn tăn.
    – Cho bánh vào nồi, phủ khăn sạch lên trên để tránh hơi nước đọng rơi vào bánh gây rỗ mặt. Đậy vung và hấp trong khoảng 40 -45 phút. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút lại mở vung lau nước đọng 1 lần. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

    Bước 5: Sau khi bánh chín, để ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng. Dùng dao nhọn, mảnh để lách quanh thành khuôn rồi úp khuôn xuống đĩa để lấy bánh ra
     
  8. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    + 6 quả trứng gà ta,
    + Sữa đặc Hoàn Hảo (sữa đặc nhãn hiệu này thường không quá ngọt),
    + Túi sữa tươi không đường,
    + Đường nâu,
    + Máy đánh trứng,
    + Hộp hoặc khuôn để hấp caramen (tùy sở thích).

    Cách làm:
    Cách làm phần kem cho caramen:
    - Cho trứng ra âu, đánh mịn, cho toàn bộ hộp sữa đặc vào đánh thành hỗn hợp kem vàng, sánh. Hỗn hợp đạt yêu cầu có độ sáng nhẹ, thơm mùi trứng sữa (gần như bay hết mùi tanh của trứng). Đổ hỗn hợp ra một âu đựng to.
    - Rửa sạch lon sữa đặc, tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh. Đong 1,5 lon nước sôi vào lon sữa đặc, đổ vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, quấy nhanh tay và đều theo một chiều. Việc quấy một chiều tránh làm vữa hỗn hợp.
    - Tiếp tục đong 1 lon sữa tươi không đường vào lon sữa (sữa có nhiệt độ bình thường). Quấy đều hỗn hợp, hớt bọt và chờ tới khi nó nổ hết bong bóng. Đây là việc làm cần thiết để caramen của bạn sau khi hấp được mịn và đẹp.

    Cách làm phần caramen:
    - Lau khô nồi, cho tầm 3 thìa cỡ vừa đường vào nôi, đun liu riu nhỏ lửa. Khi đường chảy cho thêm 1 chút nước, đun sánh đến khi có màu vàng nhẹ thì dừng, để nguyên nồi trên bếp. Lúc này, nhiệt độ sẽ tự làm cho đường thành màu cánh gián chuẩn.
    - Nhanh tay đổ đường chưng vào khuôn hấp caramen, láng nhanh để đường bám đều.
    - Sau khi đường nguội, đổ phần kem trứng lên trên bề mặt đường. Việc để nguội đường rất quan trọng, bởi nếu đường nóng sẽ làm bề mặt caramen bị thủng và loang.

    Hấp caramen:
    - Dàn đều các hộp caramen vào nồi hấp, nhớ đừng đậy nắp để caramen không bị rỗ bề mặt vì hơi nước.
    - Trong quá trình hấp, cách vài phút bạn nên lau nắp nồi một lần để hơi nước không có thời gian tụ và rơi vào caramen.
    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy tăm xuyên nhẹ vào bánh, khi rút ra thấy tăm không dính kem là bánh đã chín. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
     
  9. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2 quả trứng gà
    - 200ml sữa tươi
    - 50ml kem tươi
    - 100gr đường
    - 10gr bột trà xanh
    - Khuôn đựng và khay nướng

    Cách làm:
    - Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, chờ nồi nóng cho đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, bắc nồi ra đổ đường vào đáy khuôn, bạn phải chú ý không để lửa cháy to kẻo đường bị cháy ăn sẽ đắng.
    - Đặt một chiếc nồi khác lên bếp cho sữa tươi và kem tươi và nồi đun sôi, khuấy đều để hỗn hợp này quyện lại, tiếp tục đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để tránh bánh bị tanh, sau đó lấy máy đánh trứng đánh cho đều tiếp tục trút trứng vào nồi sữa và tiếp tục đánh thêm khoảng 2-33 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để bánh được mịn.
    - Tiếp tục cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp mang màu xanh đặc trưng vốn có của trà xanh.
    - Đỗ hỗn hợp này ra khuôn đã cho sãn đường đun chảy.
    - Bật lò nướng ở 160 độ C sau đó nướng bánh trong khoảng 30 phút là tắt lò để bảnh nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
    - Món bánh flan này ăn cùng với hoa quả hoặc chút đá bào xay nhuyễn thì tuyệt cú mèo.
     
  10. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    – 5 quả trứng gà
    – ½ lon sữa đặc Ông Thọ
    – 440 ml (2 túi) sữa tươi Cô gái Hà Lan hương dâu
    – 50 gram đường cát trắng
    – 10 quả dâu tây tươi

    Dụng cụ:
    – Muôi gỗ
    – Bát tô sạch
    – Phới đánh trứng cầm tay
    – Lưới rây
    – Nồi hấp
    – Nồi đun
    – Máy xay sinh tố

    Cách làm phần caramel:
    Bước 1:
    – Cho 40 gram đường cát trắng và một ít nước vào nồi, nấu cho đến khi đường tan hết và ngả màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
    – Cho thêm 1 muỗng canh nước lạnh vào nước đường. Đun hỗn hợp đến khi sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2:
    – Đổ caramel ra khuôn bánh, bạn chỉ cần đổ một lớp mỏng và để nguội.

    Cách làm phần Flan:
    Bước 1:
    – Cho trứng gà ra một bát tô sạch, bạn lọc bỏ càng nhiều lòng trắng càng tốt, dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên.
    – Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống. Cho 7 quả vào máy xay sinh tố và xay mịn. 3 quả còn lại dùng để trang trí.

    Bước 2:
    – Trút sữa đặc ra bát sạch rồi dùng chính lon sữa đó đong thêm 1 lon nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc và khuấy đều. Sau đó trút sữa đặc pha loãng và sữa dâu vào bát trứng.
    – Cho dâu tây đã xay mịn vào hỗn hợp trứng, sau đó khuấy thật đều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp để bỏ đi phần xác của dâu tây.

    Hoàn thiện bánh:
    – Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã đựng sẵn caramel. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 30 – 45 phút. Dùng khăn che mặt khuôn để hơi nước không rơi xuống bánh.
    – Khi bánh chín thì lấy ra để nguội và rải dâu tây lên trên.
     
  11. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    – 150g đường
    – 600 ml nước tinh khiết
    – 400 ml sữa đặc
    – 200 ml sữa tươi
    – 5 quả trứng
    – 225g kem bánh
    – Quế hoặc bột quế
    – 30g cà phê pha với 15ml nước
    Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút hương vani để bánh thơm hơn và hoàn toàn có thể tự biến tấu với cách pha chế bánh flan cà phê theo phong cách của mình.

    Cách làm:
    Bước 1: Làm Caramel: Bạn đổ đường vào chảo nóng sau đó chế nước vào đun khoảng 4-5 phút cho đến khi chuyển sang màu cánh gián thì bắc ra sau đó đổ vào 8 cốc nhôm có tráng bạc hoặc bát thủy tinh, khuôn làm bánh…

    Bước 2: Sau khi đun ấm hỗn hợp sữa + kem bạn khấy đều hỗn hợp cà phê với sữa và hương vani quế thật đều và đun soi tầm 2 – 3 phút mới tắt bếp

    Bước 3: Trứng đập bỏ vỏ đánh đều cùng 1 ít nước sốt cà phê sau đó đánh trung thành bông các bạn cho nốt phần sốt cà phê còn lại vào và đánh đều. Tiếp tới bạn đặt lưới lọc lên miệng chảo rồi đổ dung dịch qua lưới để lọc.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp đã lọc vào 8 chiếc tách ban đầu, sau đó bạn chế nước nóng vào khay chứa tách và cho hết tất cả khay vào lo nướng khoảng 15-20 phút rồi nhấc ra.
    Trường hợp bạn không có lò nướng bạn có thể dùng nồi hấp cách thủy để bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra rồi đổ vào đĩa trang trí theo ý thích và thưởng thức, bạn có thể dùng nhiều loại khuôn khác nhau để tạo hình dáng bánh khác nhau nhé!
     
  12. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    – 4 quả trứng gà.
    – 50gr lá dứa.
    – 100ml nước.
    – 200ml Whipping Cream.
    – 700ml sữa tươi.
    – 70gr đường.
    – 5ml tinh chất vanilla.

    Dụng cụ:
    – Tô lớn, muỗng, phới lồng, máy đánh trứng, xửng hấp, rây, máy xay sinh tố.

    Cách làm:
    Bước 1:
    – Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước.

    Bước 2:
    – Cho 3 muỗng canh đường vào chảo, đun cho tới khi đường chảy ra và ngả màu vàng nâu thì cho thêm chút nước vào, đun tới khi caramel keo lại là được.
    – Bạn phải cẩn thận vì khi làm caramel, nhiệt độ nóng chảy của đường rất cao nên dễ bị bỏng lắm đấy nhé!
    – Nhanh tay đổ caramel khi còn nóng vào khuôn, nhớ tráng đều caramel dưới đáy khuôn.

    Bước 3:
    – Cho trứng, đường, sữa tươi, whiping cream vào một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp thật mịn.
    – Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn và làm bánh thành phẩm mềm mịn hơn.
    – Sau đó thêm nước cốt lá dứa và vani vào, trộn đều.

    Bước 4:
    – Rót hỗn hợp vào các khuôn đã lót sẵn caramel.
    – Xếp các khuôn này vào nồi hấp, hấp từ 25 – 30 phút là bánh chín.
     
  13. caotranhoang

    caotranhoang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/6/2016
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ngon quá ah,cuối tuần mình phải thử mới được,thanks chủ bài viết chia sẻ!!!
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  14. kytuanh

    kytuanh Thành viên mới

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    những công thức làm bánh khá là ngon và dễ hiểu mình sẽ thử làm theo 1 công thức nêu trên xem sao cảm ơn những bạn đã chia sẻ công thức làm bánh ngon thế này nhé
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  15. catcolo88

    catcolo88 0977242729

    Tham gia:
    29/4/2016
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    268
    Điểm thành tích:
    153
    chủ top ơi cho mình hỏi, làm thế nào để bánh được mịn, mình làm nó cứ bị lỗ rỗ và không được dẻo lắm bạn ạ
     
  16. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,329
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    hấp dẫn ghê :)
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  17. dv.phucan

    dv.phucan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/12/2013
    Bài viết:
    3,940
    Đã được thích:
    664
    Điểm thành tích:
    873
    nhiều loại flan quá, chọn 1 vị rồi cuối tuần thử thôi.
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  18. linhduong19

    linhduong19 Thành viên mới

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    flan trà xanh kìa :X ôi thèm quá vừa nghiện matcha vừa nghiện flan thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo rồi :X phải lưu lại ngay
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  19. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Nếu có ảnh thì cùng up lên bạn nhé. Chúc bạn thành công!
     
  20. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Chào bạn!

    Đây là các công thức mình sưu tầm được đăng lên mọi người cùng tham khảo.

    Tuy nhiê,n theo kinh nghiệm cá nhân mình, độ rỗ của bánh phụ thuộc nhiều vào lúc hấp, bạn có đặt khăn không? Lúc rót hỗ hợp vào khuôn cũng có thểt ạo thành bọt khí gẫy rỗ đấy.

    Muốn bánh dẻo hay không thì mình cần biết bạn sử dụng tỷ lệ trứng sữa như thế nào?
     

Chia sẻ trang này