Thông tin: Tổng Hợp Giá Lưu Máu Cuống Rốn Cho Bé, Các Mẹ Tham Khảo

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi khodoctenlam, 17/1/2022.

 1. khodoctenlam

  khodoctenlam Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/3/2016
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tế bào gốc trong máu cuống rốn được nhiều gia đình quan tâm bởi được cho là có lợi ích cho bé sau này nếu nhỡ may bé bị bệnh hiểm nghèo. Có nhiều vấn đề mà mọi người chưa rõ như: tế bào gốc sẽ điều trị được những bệnh gì, những bệnh nào không điều trị được, giá lưu trữ là bao nhiêu, tỉ lệ phải sử dụng tế bào gốc sau này thế nào? và liệu có nên lưu trữ hay không?...

  [​IMG]

  Ở bài chia sẽ này, mình chia sẻ thông tin để các mẹ tham khảo bảng giá lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của một số ngân hàng lưu trữ tế bào gốc có mặt tại Việt Nam. Có nhiều vấn đề khác nữa ngoài giá cả mà các mẹ phải xem xét kỹ lưỡng khi bỏ tiền ra làm dịch vụ này.

  Các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế

  1. Medeze 60 năm trở lên 4.700 USD
  2. Cordlife 60 năm trở lên 4.300 USD
  3. FSCB 21 năm trở lên. 4.950 USD

  Các ngân hàng lưu trữ nội địa Việt Nam


  4. Vinmec: Phí 1 năm đầu (gồm chi phí thu thập) khoảng 30 triệu đồng. Gói 25 năm khoảng 90 triệu đồng

  5. Mekostem: Không công khai

  6. Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Phí 1 năm đầu (gồm chi phí thu thập) là 25 triệu đồng. Gói 17 năm khoảng 40 triệu.

  7. Bệnh viện Truyền máu Huyết học: Không công khai

  8. Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương: Phí 1 năm đầu (gồm chi phí thu thập) khoảng 25 triệu đồng. Phí lưu trữ hàng năm là 2,6 triệu đồng/ năm.

  Thông tin chi phí ở bảng trên là giá lưu tế bào gốc máu cuống rốn và áp dụng cho 1 mẫu (sinh đơn), trong trường hợp lưu trữ cho con thứ 2 (sinh đôi) chi phí thường sẽ tăng gấp đôi. Chi phí lưu các loại tế bào gốc khác như từ mô hoặc màng dây rốn thường cao hơn so với lưu tế bào gốc máu cuống rốn.

  Chi phí như vậy phù hợp với ai?

  Như vậy, dựa trên khả năng thanh toán, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả bởi các ngân hàng này cung cấp dịch vụ trọn gói (30-60 năm hoặc lâu hơn) với chi phí khoảng 4.000 – 5.000 USD trở lên (trên 100 triệu đồng).

  Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc nội địa sẽ phù hợp với nhiều gia đình không mấy khá giả nhưng vẫn muốn lưu trữ tế bào gốc cho con bởi tính linh hoạt trong thanh toán. Lưu trữ tế bào gốc ở ngân hàng lưu trữ nội địa bạn chỉ phải thanh toán khoảng 25-30 triệu đồng cho năm đầu tiên, sau đó thanh toán hằng năm số tiền khoảng 2-3 triệu đồng.

  Tại sao mọi người chọn lưu tế bào gốc dù chi phí cao?

  Tế bào gốc đã được chứng minh là có thể điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: Các bệnh về máu và cơ quan tạo máu; Các bệnh lý về thần kinh, cơ xương khớp và nhiều bệnh như: xơ gan, đái tháo đường, tổn thương giác mạc, tổn thương cơ tim, da…

  Đây chỉ là thông tin về chi phí lưu trữ, còn nhiều vấn đề liên quan khác cần phải quan tâm trước khi quyết định có nên lưu tế bào gốc cho con không.

  Nguồn tin tham khảo từ: Vinmec , Viện Huyết HọcMedeze .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khodoctenlam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này