Kinh nghiệm: Tổng Hợp Mẹo Giữ Rau Củ Tươi Lâu Hơn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chieuthu7.com, 12/7/2018.

 1. chieuthu7.com

  chieuthu7.com Chieuthu7 manager

  Tham gia:
  24/5/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn là người bận rộn không có thời gian để thường xuyên đi chợ hoặc siêu thị để mua sắm rau củ và thịt cá. Với các loại thịt , cá thì bảo quản lại tương đối đơn giản chỉ cần chưa sử dụng đến cứ cho lên ngăn đá là xong nhưng với cã loại rau củ nếu muốn giữ cho chúng được tươi lâu hơn ta cần có một số cách sau.

  [​IMG]

  Một số mẹo giúp bạn có thể giữ cho rau củ tươi lâu hơn để sử dụng dài ngày.
  Cho một vài cái khan giấy vào trong túi rau.
  Nhiều người có thói quen rửa sạch rau rồi mới cho vào trong tủ lạnh nhưng như vậy thì lại khiến rau nhanh hỏng hơn do sau khi rửa lượng nước đọng lại trên rau rất hiều chính điều này khiến rau nhanh hỏng. Muốn hạn chế điều này đơn giản nhất là sau khi rửa rau ta lót một vài cái khăn giấy dưới đáy túi sau đó mới cho rau vào, làm như vậy lượng nước đọng sẽ được hút bới và rau cũng có thể tươi được lâu hơn.

  Bông cải xanh (xúp lơ xanh).
  Loại lau này khá đặc biệt chúng tương đối hợp nước chúng tương đối hợp nước chính vì thế cachs bảo quản tốt nhất là sau khi mua về ta lên nhúng phần thân của bông cải vào trong nước cong phần bông phía trên thì có thể dùng một cái khăn ẩm phủ lên. Lam như thế có thể giữ cho súp lơ dược tươi lâu hơn. Lưu ý là nên thường xuyên thay nước và giữ ẩm cho khăn.

  Bảo quản qua bơ.
  Quả bơ thường khi ta mua từ siêu thi hoặc ngoài chợ về thì nó vẫn còn xanh chính vì vậy mà ta không nên cho ngay vào tủ lạnh vì như thế thì nó sẽ không chin được nữa chính vì thế mà ta cần để cho nó chính trước sau đó mới cho vào trong tủ lạnh. Muốn làm cho quả bơ nhanh chính rất đơn giản. Sau khi mua về ta chỉ cần dùng giấy hoặc báo bọc kín lại sau đó để ở nhiệt độ phòng bình thường thì chỉ cần sau khoảng 2 – 3 ngày là chúng đã chính. Sau khi quả bơ đã chin ta dùng giấy li lông bọc kín lại sau đó mới cho vào trong tủ lạnh thì như thế sẽ bảo quản được lâu hơn.

  Dưa chuột.
  Dưa chuột là loại quả phát triển tương đối nhanh nên tường thì ta chỉ có thể sử dụng được trong vòng từ 3 – 4 ngày. Muốn để được loại quả này lâu hơn thì ta cần cẩn thận hơn một chút. Đầu tiên khi đi mua ta cần chú ý chọn những quả không bị bầm dập, vỏ giày như thế sẽ để được lâu hơn. Với dưa chuột thường thì không nhất thiết phải cho vào trong tủ lạnh mà chỉ cần để ở ngoài nhiệt độ phòng cũng được. Muốn để ở ngoài ta cần lưu ý một chút, khi mua dưa từ ngoài chợ về ta rửa sạch và xếp vào trong một cái chậu. lưu ý nên xếp phần cuống quả xuống dưới. Sau đó đổ nước ngập 1/3 quả như vậy có thể giữ cho dưa tươi được trong vài ngày.
  Nếu muốn cho dưa vào trong tủ lạnh trước tiên ta cũng cần rửa sạch, để ráo nước sau đó ta dùng túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó mới cho vào tủ. làm như thế thì quả dưa không bị mất nước và cũng sẽ tươi được lâu hơn.

  Dưa hấu.
  Dưa hấu là loại quả rất nhiều nước và cũng rất dễ bị hỏng và đặc biệt là không nên bảo quản loại quả này trong tue lạnh vì như thế sẽ làm cho phần ruột quả nhanh bị hỏng và không ăn được nữa. Nếu muốn bảo quản dưa hấu được lâu đầu tiên khi chọn mua ta lên chọn những quả vỏ cứng, vừa mới chin và nên cắt bỏ phần cuống. Sau đó ta cho dưa hấu vào một cái túi nilon buộc kính lại và để vào chỗ mát tránh không để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu muốn dùng thì sau khi bổ dưa ta nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi ăn như vậy sẽ ngon hơn, lưu ý là khi đã bổ thì nên dùng hết trong ngày tránh để sang ngày hôm sau.

  Các loại ớt.
  Với các loại ớt đặc biệt là ớt chuông, cách tốt nhất là không nên để trong tủ lạnh vì các ớt thường có rất nhiều nước mà tủ lạnh lại làm cho các loại ớt mất nước rất nhanh chính vì thế mà sau khi mua ngoài chợ về nếu không sử dụng ngay thì ta chỉ cần để vào nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với anh nắng mặt trời là có thể để được vài ngày.

  Cà chua.
  Với cà chua khi mua về nếu muốn để lâu thì đặc biệt không nên rửa bởi vì lớp vỏ ngoài của cà chua đã có sắn một lớp phấn bảo quản tự nhiên rất tốt. Với cà chua nếu muốn để lâu thì tốt nhất không nên cho vào tủ lạnh. Khi mua về ta cho cà chua vào một cái túi nilon buộc kín lại sau đó để vào chỗ mát trong nhà, hằng ngày nên mở miện túi ra khoảng 5 – 10 phút cho nó thoáng khí nếu thấy có hơi nước bên trong thì nên lau sạch. Với cách này thì ta có thể bảo quản cà chua được tầm một tháng.

  Khoai tây.
  Khoai tây hay các loại khoai nói chung rất dễ bảo quản ta chỉ cần để ở nơi khô mát là có thể để được cả tháng nhưng có một điều là khaoi tây rất dễ bị nảy mầm chính vì thế mà khi khoai tây mua về mà không sử cụng ngay và muốn để lâu thì nên cho một quả táo vó cùng. Khi bỏ táo vào chung với khai tây táo sẽ sản sinh ra khí ethylene làm cho khoai tây chậm mọc mầm hơn và như thế cũng để được lâu hơn.

  Rau xà lách.
  Rau xà lách là loại rau rất dễ bị thâm và nát khi cho vào trong tủ lạnh có khi chỉ cần để nửa ngày là rau đã hỏng chính vì vậy nếu muốn để bảo quản xà lách được lâu thì cách tốt nhất là không nên để và trong tủ lạnh. Muốn giữ xà lách tươi lâu khi mua về ta không nên dửa là cho vào một cái túi bóng dưới đáy túi có lót một vài cái khăn giấy để hút ẩm sau đó cho rau vào và buộc kín miệng túi lại để vào chỗ khô mát như thê có thể để được 2 -3 ngày.

  Quả chanh.
  Với quả chanh thường khi mua ta thường mua một lần rất nhiều để sử dụng dần. Với quả chanh muốn để được lâu khi mua về ta rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào một cái túi nilon dưới đáy túi ta cũng nót một ít khăn giấy sau đó cho chanh vào và buộc kín miệng túi lại và sau đó mới bỏ vào trong tủ lạnh. Làm như thế có thể giữ được chanh tươi trong vài tuần.

  Với tất cả những cách chúng tôi vừa mách các mẹ ở trên đều có thể bảo quản rau củ được lâu hơn nhưng chúng tôi vẫn khuyên các mẹ với các loại rau thì mua về nên chế biết ngay hoặc có để cũng để không quá lâu vì như thế sẽ làm rau bị biến chất với các loại củ quả thì có thể được lâu hơn. Hi vọng với những mẹo vặt này sẽ giúp ích được cho các mẹ đặc biệt là những ai làm nội trợ.
  Chúc bạn thành công !
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chieuthu7.com
  Đang tải...


Chia sẻ trang này