Khác: Tổng hợp nguyên nhân gây sảy thai 3 tháng đầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Thơ Thanh, 25/5/2015.

  1. Thơ Thanh

    Thơ Thanh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/3/2015
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn vô cùng quan trọng. Ở thời kỳ này, nếu bà bầu không được chăm sóc cẩn thận hoặc do vài yếu tố bất thường của cơ thễ cũng dễ làm cho bà bầu bị sảy thai.

    Để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé, các bà bầu nên biết những nguyên nhân dễ gây ra xảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ.

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    1. Bà bầu gặp vấn đề về nhau thai
    Bạn cần biết, nhau thai là cơ quan vô cùng quan trọng đối với sự phát triển, tồn tại của thai nhi. Nếu không có nhau thai, nguồn dinh dưỡng và máu từ mẹ sẽ không được chuyển tới thai nhi. Điều này làm cho thai nhi dễ dàng bị chết. Nếu nhau thai ở tình trạng bất thường thì sự phát triển của thai nhi cũng trở nên bất thường và gây nguy cơ cao sảy thai cho người mẹ.

    2. Bà bầu bị bất thường về nhiễm sắc thể
    Bình thường, một thai nhi cần 46 nhiễm sắc thể để phát triển bình thường(trong đó, có 23 nhiễm sắc thể từ người cha và người mẹ.) Điều đó có nghĩa, chỉ cần thai nhi có nhiều hơn hoặc ít hơn số nhiễm sắc thể cần thiết cũng sẽ dẫn đến sự phát triển bất thường.

    3. Cổ tử cung không giữ được bào thai
    Nhiều trường hợp cổ tử cung bị mở ra giữa chừng trong thai kỳ do hiện tượng suy tử cung. Hiện tượng này có thể dẫn đến sinh non như kết quả sảy thai.

    4. Do một số bệnh lý
    Một số phụ nữ bị các bệnh như: u xơ tử cung, u nang, dị tật bẩm sinh tử cung, bệnh tiểu đường không kiểm soát được hoặc bệnh tuyết giáp trạng có thể dẫn tới sảy thai.

    5. Ăn sai thực phẩm
    Thời gian đầu, dinh dưỡng cho bà bầu là vô cùng quan trọng. Nếu ăn phải thực phẩm không nên ăn có thể dẫn tới sảy thai.

    Ví dụ:

    - Ăn dứa: Trong dứa có bromelain có tác dụng làm mềm, co thắt tử cung, gây ra nguy cơ sảy thai rất cao.

    - Đu đủ: Trong đu đủ chứa nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

    _ Ăn nhãn: Ăn nhẵn sẽ khiến cho mẹ bầu bị nóng trong người, gay nguy cơ động thai.

    - Cà phê: Cà phê dù khiến bạn tỉnh táo nhưng nó lại không phù hợp với phụ nữ mang thai. Caffein trong cà phê sẽ gây kích thích và làm rối loạn sự phát triển của thai nhi.

    Ngoài những thực phẩm trên thì khoai tây mọc mầm, rau sam cũng là hai loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai thời kỳ đầu.
    Nguồn: http://thaythuocvietnam.vn/Tong-hop-nguyen-nhan-gay-say-thai-trong-3-thang-dau-t1206--n9593
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thơ Thanh
    Đang tải...


  2. Ái Diệu Phương

    Ái Diệu Phương Thành viên mới

    Tham gia:
    1/4/2015
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    mình thấy nhiều mẹ trẻ thường hay bị ở trường hợp 3 lắm
     
  3. Tắm bé EVACARE

    Tắm bé EVACARE Phạm Loan

    Tham gia:
    16/4/2015
    Bài viết:
    873
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    ôi ở cty e cũng thế mn ạ. Chắc là do bây giờ ăn nhiều thực phẩm độc hại quá. Công ty e có vài trường hợp phải nghỉ 2 tháng lúc mới bầu vì khám thai bác sĩ bảo dọa sẩy, phải hạn chế đi lại và vận động mạnh
     
  4. ngophuongan

    ngophuongan ĐỒ SƠ SINH CHỈ TỪ 3K

    Tham gia:
    6/1/2013
    Bài viết:
    15,721
    Đã được thích:
    2,089
    Điểm thành tích:
    913
    nhiều người do cơ địa ấy, may làn sảy lien
     

Chia sẻ trang này