Kinh nghiệm: Tổng Hợp Những Cách Tính Chu Kỳ Rụng Trứng Chính Xác Cho Các Mẹ Này

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi me_yeu_con_6209, 19/4/2017.

 1. me_yeu_con_6209

  me_yeu_con_6209 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/6/2014
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  Tính chu kỳ rụng trứng hay tính ngày rụng trứng là thời điểm dễ mang thai nhất nếu có quan hệ tình dục, vì vậy nếu tính được ngày rụng trứng của mình thì các mẹ có thể tránh thai một cách an toàn hoặc giúp những mẹ chị em nào đnag muốn có em bé có thể đậu thai sớm và chuẩn xác hơn. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các mẹ những cách tính ngày rụng trứng chính xác và rất đơn giản.

  1. Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dùng que thử rụng trứng

  Đây là phương pháp đơn giản và chính xác nhất , phương pháp này dễ dàng hơn với những chị em có vòng kinh không đều đặn hoặc những chị em không giỏi nhớ ngày có kinh nguyệt của mình.

  Với que thử rụng trứng sẽ kiểm tra nồng độ hormon luteinizing hormone (LH) của nước tiểu, nếu hàm lượng Hm tăng thì que thử sẽ chỉ 2 vachj và lúc đó có nghĩa là trứng sẽ rụng trong vòng 1-3 ngày tiếp theo, nếu que chỉ có 1 vạch hoặc không có vạch nào có nghĩa là không phải ngày rụng trứng hoặc que đã bị hỏng.

  Cách sử dụng que thử rụng trứng khá giống với que thử thai, thời điểm thử thường là sau ngày thứ 10 của chu kỳ kinh.

  2. Tính chu kỳ rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

  Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt ổn đinh và có quan hệ tình dục đều đặn thì chu kỳ rụng trứng của bạn cũng sẽ rất chính xác.

  Ngày rụng trứng sẽ bắt đầu từ ngày thứ 12-16 sau ngày bắt đầu có kinh của chu kỳ kinh, và ngày có tỉ lệ thụ tinh cao nhất là vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

  Giả sử chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày, và ngày bắt đầu có kinh nguyệt của bạn là ngày mùng 1 háng tháng , vậy ngày rụng trứng sẽ là vào các ngày 12-16 của tháng đó .

  [​IMG]

  3. Tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

  Vào những ngày rụng trứng , nhiệt độ cơ thể của chị em có thể tăng từ 0,3-0,5 so với nhiệt độ trung bình.

  Các chị em có thể đo thân nhiệt của mình vào mỗi sáng sơm, lấy nhiệt độ trung bình của cơ thể bằng cách đo nhiệt độ trong vòng 1 tuần , ghi ra giấy sau đó cộng lại và chia cho số ngày bạn đã đo.

  Nếu bạn đo nhiệt độ cơ thể thấy có 3 ngày liên tiếp nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ so với nhiệt độ trung bình từ 0,3-0,5 độ thì có nghĩa những ngày đó đang rụng trứng

  4. Tính ngày rụng trứng dựa vào dấu hiệu của khí hư

  Rất nhiều chị em có thể cảm nhận được ngày rụng trứng của mình chính xác qua dấu hiệu của khí hư, thường thì vào ngày rụng trứng khí hư sẽ ra nhiều hơn, trong trắng như lòng trắng trứng.

  Các bạn có thể lấy ngón tay rửa sạch cho vào trong âm đạo và kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc có thể quan sát dịch nhầy ở quần lót, nếu có 3-4 ngày liên tiếp dịch nhầy ra nhiều, ẩm ướt và có màu trắng trong thì đó là thời điểm trứng đang rụng.

  [​IMG]
  Với cách tình ngày rụng trứng chính xác có thể giúp các mẹ tính ngày chuẩn để dễ thụ thai hơn

  Còn có một số cách khác các mẹ có thể tham khảo tại nguồn bài viết này nhé: http://khamphukhoa212.com/cach-tinh-ngay-rung-trung-chinh-xac-va-don-gian-de-dau-thai-12WEF99F.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_yeu_con_6209
  Đang tải...


Chia sẻ trang này