Thông tin: Tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích trong đời sống

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thuthugbbn, 17/6/2014.

 1. thuthugbbn

  thuthugbbn Mỹ Phẩm Handmade

  Tham gia:
  2/1/2014
  Bài viết:
  8,142
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  823
  Những kinh nghiệm hữu ích cho đời sống

  Đầu tiên em xin chia sẻ với cm công dụng mà ít người biết của chiếc điện thoại di động của chúng ta, tiếp sau còn nhiều điều thú vị em sẽ up dần nhé!

  1- Năm công dụng của điện thoại di động bạn nên biết

  Ngoài việc tiện lợi trong việc liên lạc hàng ngày, điện thoại di đông (cầm tay) còn có thể hựu ích trong một vài trường hợp khẩn thiết. Thật vậy điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cẩu cứu khi gặp nạn

  Cấp cứu

  Số gọi cấp cứu toàn cầu của điện thoại di đông là 112. Nếu bạn đang ở ngoài vùng hoạt đông của điện thoại di đông của bạn thì khi bạn bấm số 112 điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm bất cứ mạng lưới nào đang hoạt động trong vùng và chuyển số cấp cứu d ùm cho bạn. Điểu đáng chú ý là dù bảng nút bấm của máy có bị khoá, bạn vẫn bấm được số 112…không tin bạn hãy cứ thử xem!

  Quên chìa khoá trong xe

  Xe bạn có hệ thống mở khóa từ xa không cẩn chìa khoá (remote keyless) phải không? Nếu có thì tiện lắm. Khi bạn quên chìa khoá trong xe và nếu bạn để chìa khóa dự phòng ở nhà thì bạn hãy dùng điện thoại di động gọi vể nhà. Sau đó bạn hãy cầm điện thoại của bạn cách xa cửa xe của bạn 1 bộ (chừng 30 cm) rồi yêu cẩu người nhà của bạn lấy chiếc chìa khoá dự phòng để gần điện thoại của họ và bấm vào nút “unlock”. Như vậy cửa xe sẽ mở m à bạn khỏi cẩn phải nhờ ai chạy xe đem chìa khoá tới cho bạn. Khoảng cách không thành vấn để dù là bạn đang ở cách nhà cả trăm dặm miện sao ở nhà bạn có người nhận điện thoại và bạn có để chìa khóa “remote” của xe ở nhà.

  Pin điện thoại di động bị yếu

  Giả sử pin điện thoại di động của bạn quá yếu. Muốn kích hoạt lại pin bạn hãy bấm nút *3370#. Điện thoại di động sẽ sử dụng điện năng dự trữ và pin sẽ có 50% gia tăng vể điện năng. Tới khi bạn “xạc ”lại máy thì kho dự trữ điện năng cũng sẽ xạc lại luôn.


  Điện thoại di động bị lấy căp


  Muốn kiễm tra số sản xuất (serial number) điện thoại di động của bạn thì bạn hãy bấm *#06#. Mã số gồm 15 con số sẽ xuất hiện , bạn hãy ghi lại và cất giữ cẫn thận.

  Nếu điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể gọi công ty điện thoại và cho họ biết mã số nói trên. Họ sẽ “khóa” (block) máy cũa bạn lại nên dù kẻ đánh cắp có đổi SIM card thì máy cũa ban vẫn hoàn toàn vô dụng. Tuy bạn không lấy lại được máy, nhưng ít ra bạn cũng biết không ai có thể sử dụng/bán chiếc máy của bạn

  Dịch vụ cung cấp danh mục miễn phí


  Các công ty điện thoại di động tính tiền bạn từ $1.00 tới $1.75 hoặc hơn cho mỗi lẩn gọi hỏi chỉ dẫn 411(information calls) khi họ không có trách nhiệm làm điều đó. Phẩn lớn chúng ta không có ai mang theo trong xe cuốn danh mục (directory) nên nhiểu khi gặp phiển phức. Nhưng nếu có điện thoại di động thì khỏi bận tâm. Mỗi khi cẩn thông tin gì qua 411 bạn cứ việc bấm số (800)FREE411 hay (800)373-3411 và bạn sẽ không lo phải trả thêm bất cứ lệ phí nào.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuthugbbn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này