Kinh nghiệm: Tổng hợp những món ngon trong ngày mát trời khiến cả nhà đều mê [updating!!!]

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 31/7/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Mát trời làm tôm sốt tỏi chua cay


    Một ngày mát mẻ như thế này thì đưa món tôm chiên tỏi sốt cà chua này vào bữa ăn thật hợp lý.


    Nguyên liệu:

    - 12-15 con tôm

    - ½ củ hành tây; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô; 30ml rượu gạo; 15g hành lá xắt nhỏ

    - Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    [​IMG]

    Hành tây thái nhỏ.

    [​IMG]

    Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen.

    [​IMG]

    Bước 2: Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.

    [​IMG]

    Bước 3: Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua tương ớt vào, nấu cho đến khi tôm chín.

    [​IMG]

    Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt chua cay lên trên và rắc ít hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món này quá ư dễ làm mà còn hút cơm cực luôn. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Thịt ba chỉ cuộn rau củ ngon cơm

    Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến để món thịt lợn thêm ngon và hấp dẫn. Vào ngày mưa mát giời như này mà được ăn thịt cuộn ba chỉ với bát cơm nóng thì cực ngon luôn. Nhắc đến đã thèm rồi các mẹ à. Dưới đây là cách làm thịt cuộn rau củ nhé.

    Nguyên liệu:

    - 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài

    - 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối

    - Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát.

    - Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

    [​IMG]

    Bước 2: Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ cuộn rau củ!
     
  3. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Nui chiên giòn rụm cực lạ miệng khiến cả nhà đều mê

    Món nui chiên giòn thơm ngon, béo ngậy không chỉ hấp dẫn các bé mà còn thu hút cả nhà.

    Nguyên liệu:

    - 150gr nui

    - 120ml sữa tươi không đường; 100gr pho mát; 3 miếng thịt hun khói thái nhỏ; 20gr bơ

    - Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 chút xíu đường; 1 củ hành tây thái hạt lựu

    - 20gr bột mì; 1 quả trứng đánh tan với 20ml sữa tươi; 1 chén bột chiên xù.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Nui luộc chín với chút muối, sau đó đổ ra rổ để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt hun khói vào xào 1-2 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho sữa tươi, gia vị phía trên vào nấu sôi thì cho bột mì vào khuấy cho đến khi có hỗn hợp sánh lại.

    [​IMG]

    Bước 4: Cuối cùng cho nui, pho mát vào trộn đều, ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi dính là tắt bếp.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Vo từng viên nui tròn tròn, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng cho từng viên nui vào chiên với lửa vừa. Khi nui vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Xếp ít xà lách ra dĩa, cho từng viên nui chiên giòn lên trên. Món ăn này dùng nóng rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và có món ngon cho bé yêu với nui chiên giòn!
     
  4. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Bún ốc thơm ngon vừa thổi vừa ăn

    Bún ốc thơm ngon, giòn dai là bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    - Ốc (ốc nhồi, ốc biêu, ốc vặn) đều được: 1kg

    - Xương heo: 500g

    - Cà chua: 3 quả

    - Giấm bỗng hoặc me

    - Rau thơm, hành hoa, tía tô

    - Hành khô

    - Đậu trắng: 3 bìa

    - Bún ăn kèm: 500g

    - Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Ốc mua về ngâm nước vo gạo, cắt vài lát ớt để ốc nhả bẩn, rửa lại cho sạch, cho ốc vào nồi luộc khều lấy ruột và giữ lại phần nước luộc (không nên luộc quá kỹ ốc sẽ bị dai, không ngon).

    Sau đó, phi thơm ít đầu hành trắng và hành hoa cho thịt ốc vào xào, thêm chút xíu gia vị để ốc được đậm đà. Với xương heo chần sơ nước nóng rồi rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh lấy nước cốt.

    [​IMG]

    Bước 2: Cà chua, hành hoa, tía tô rửa sạch.

    [​IMG]

    Cà chua bổ múi cau, tía tô, hành hoa thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng. Để đậu phụ có màu đẹp cho thêm chút bột nghệ vào trong chảo dầu. Vớt đậu phụ ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm chút hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ. Thêm một chút bột nghệ vào xào cùng. Sau đó chế phần nước xương heo với nước ốc và cà chua, thêm ít dấm bỗng đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa, tiếp tục trục bún bằng một nồi khác rồi cho bún vào bát tô. Xếp đậu phụ lên trên, thêm vài thìa ốc, ít hành hoa, tía tô rồi từ từ chan nước dùng vào là xong.

    [​IMG]

    Bún ốc ăn kèm với với rau muống chẻ chấm mắm cay cay thì thật tuyệt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún ốc dễ ăn, giòn giòn này nhé!
     
  5. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Cá chiên nước mắm cho ngày mát trời

    Chỉ cần 10 phút bạn có món cá chiên nước mắm cực ngon, đúng vị Việt Nam cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 1 con cá loại nào bạn thích

    - 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ; 3 tép tỏi băm; 80 ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá làm sạch mang chừa đuôi rửa sạch, để ráo. Khứa dọc trên mình cá.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt. Gắp cá ra để ráo dầu.

    [​IMG]

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho ớt vào xào 30 giấy rồi cho tỏi vào xào chung khoảng 1 phút.

    Tiếp theo, cho nước mắm, nước lạnh vào nấu sôi tắt bếp cho nước cốt chanh vào hòa đều.

    [​IMG]

    Trình bày: Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm vào, trang trí ngò là hoàn tất. Một món ăn rất đơn giản nhưng lại rất ngon cơm, thích hợp với mọi nhà.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá chiên nước mắm!
     
  6. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,613
    Đã được thích:
    7,721
    Điểm thành tích:
    3,113
    toàn món ngon chủ top ạ.
     
  7. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    hấp dẫn quá :)
     
  8. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,052
    Điểm thành tích:
    773
    Nhìn món nào cũng hấp dẫn nhỉ
     
  9. mesusu2014

    mesusu2014 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/5/2014
    Bài viết:
    2,987
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    há há, học lỏm được vài món ngày mai trổ tài rồi
     
  10. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Thịt bò xào củ cải khô ngày mưa

    Thưởng thức thịt bò thơm ngon cùng củ cải khô giòn giòn nóng hổi thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa thế này!

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò: 200gr

    - Củ cải khô: 50gr

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Hành tây: ½ củ

    - Cần tây: 1 cây nhỏ

    - Tỏi tây: 1 cây nhỏ

    - Tỏi: vài nhánh

    - Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, gia vị (bột canh), dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở mềm (hoặc luộc qua nước sôi trong 2-3 phút).

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt với chút gia vị (bột canh) và hạt nêm trong 15 phút, rồi ướp tiếp với một chút dầu ăn để thịt được mềm.

    [​IMG]

    Bước 3: Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng dài mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

    [​IMG]

    Bước 4: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.

    [​IMG]

    Bước 5: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái rồi chút thịt ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho thêm chút xíu dầu ăn vào chảo rồi cho củ cải vào xào qua trong 5 phút. Nêm chút gia vị (bột canh) và dầu hào, cho tiếp đến cà rốt vào đảo qua rồi cho đến hành tây vào đảo đều trong 1 phút nữa.

    [​IMG]

    Bước 7: Cuối cùng là cho thịt bò đã xào chín tái và cần, tỏi tây vào đảo cho đến khi cần và tỏi tây chín tái.

    [​IMG]

    Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào củ cải khô ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  11. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Up thành quả, chia sẻ thêm vài món ngon nhé bạn ;););)
     
  12. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Nem rán giòn rụm, nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

    Nem rán thơm ngon giòn giòn chấm với nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn trong ngày mưa thế này!

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc vai: 300g.

    - 30g miến dong, 2 cái mọc nhĩ, 2 quả trứng vịt.

    - 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ hành tây, 100g giá đỗ, hành lá.

    - 1 thếp bánh đa nem.

    - Gia vị, tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt nạc vai, rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái sợi, xắt nhỏ. Miến cũng ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc cỡ 1,5-2cm. Chú ý miến chỉ ngâm khoảng 2-3 phút cho sợi mềm, dễ cắt là được, không ngâm lâu quá miến bị nhũn, nem không ngon.

    [​IMG]

    Bước 2: Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng tay bóp nát cho bớt nước để nhân nem không bị ra nước khi gói. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý: để món nem ngon, không bị nát thì các nguyên liệu không xắt nhỏ quá và độ dài của các loại nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn đều với chút gia vị, tiêu cho vừa khẩu vị, để khoảng 5’ cho nhân ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vịt vào tô chứa nhân nem ở trên trộn đều. Để nhân nem không bị ướt quá thì mình chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, không dùng lòng trắng.

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán. Trải 1 cái bánh đa nem ra thớt, dùng hỗn hợp nước –dấm ở trên để làm mềm bánh trước khi gói. Lấy 1 thìa nhân đặt vào vị trí khoảng ¼ bánh từ dưới lên, dàn đều nhân sang hai bên tùy theo kích thước của cuốn nem mà bạn muốn. Sau đó, gấp 2 mép và cuộn kín. Không nên cuốn chặt tay, nếu cuốn chặt quá khi bạn chiên nem rất dễ bị bục.

    [​IMG]

    Bạn thực hiện như trên cho đến khi hết lượng nhân đã chuẩn bị.

    Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu sao cho ngập nem hoặc khoảng 2/3 cái nem là được. Dầu sôi, thả nem vào rán cho đến khi nem chín vàng đều là được. Để nem tròn, màu đẹp bạn phải đun dầu thật nóng già, vặn nhỏ lửa, thả nem vào rán và khi bạn thả nem vào chảo dầu, chú ý lăn đều sao cho xung quanh nem vỏ bánh se lại sau đó mới rán chín từng mặt.

    [​IMG]

    Bước 7: Trong lúc chờ nem chín, bạn chuẩn bị pha nước chấm nem. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ. Chanh gọt vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Bạn pha nước chấm nem theo tỷ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh và 4-5 nước tùy thuộc vào độ mặn của nước mắm bạn dùng. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên, sau đó cho tỏi, ớt đã bằm nhỏ vào trộn đều. Để có một bát nước chấm ngon, tỏi ớt nổi đẹp mắt thì tỏi chỉ bằm nhỏ, không được đập giập, chanh trước khi vắt nên gọt vỏ.

    Những chiếc nem rán giòn, vàng đều, thơm phức chấm cùng bát nước mắm chua ngọt, ăn cùng chút rau xà lách, rau thơm thực sự là món ăn hấp dẫn bạn.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán nhé!
     
  13. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn cả nhà mê

    Với món cá ngừ đóng hộp chị em có thể chế biến thành khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 3 củ khoai tây to (khoảng 500gr)

    - 20gr bột bắp hoặc bột năng.

    - 1 chút xíu muối

    - 1 lòng đỏ trứng gà

    - 20gr bơ

    - Cho phần nhân: 1 hộp cá ngừ (250g); 1 củ hành tím thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê đường; 2 quả trứng gà đánh tan trong 1 bát; 200gr bột chiên xù để riêng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đun nóng, khi dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho cá ngừ vào xào tơi. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

    [​IMG]

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ sạch, cắt miếng vừa.

    [​IMG]

    Bước 3: Đem khoai tây luộc hoặc hấp chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó nghiền nhuyễn khoai bằng thìa (không xay). Cho bột bắp, lòng đỏ trứng và bơ, chút xíu tiêu, chút xíu bột nêm vào khoai tây đã nghiền, nhồi đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy 1 ít hỗn hợp bột khoai tây, viên tròn lại rồi ấn dẹp, cho 1 ít cá ngừ vào rồi tiếp tục viên tròn lại hoặc nắm thành các nắm dài.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Nhúng viên khoai tây bọc cá ngừ vào tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

    [​IMG]

    Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.

    [​IMG]

    Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình (nhưng không quá cao).

    [​IMG]

    Bước 8: Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Cho viên khoai tây ra đĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt.

    [​IMG]

    Món này ăn nóng thì rất ngon và thích hợp vói các bé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn chế biến thành công món ăn khoai tây cá ngừ cho bé yêu!
     
  14. mesusu2014

    mesusu2014 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/5/2014
    Bài viết:
    2,987
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    ôi sao cái nem chưa rán nó đã vàng ruộm thía kia, màu này chính xác là đỏ í bạn nhỉ?
     
  15. mesusu2014

    mesusu2014 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/5/2014
    Bài viết:
    2,987
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    phải khéo tay lắm mới có thể nặn được khoai tây thế này
     
  16. phunu69

    phunu69 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/7/2015
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    thach rau câu hé hé
     
  17. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Do lá nem, nhân vs ánh sáng chụp thôi bạn ơi, hehe :p:D:D:D
     
  18. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Ốc xào cay ăn ngay ngày mát!

    Tuyệt chiêu làm ốc xào đãi ông xã nhắm rượu hay làm đồ ăn vặt buổi chiều đây nhé các mẹ. Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật hết xảy nhé ;):D:D

    Nguyên liệu:

    - 1 kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích)

    - 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô; 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

    [​IMG]

    Bước 5: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

    [​IMG]

    Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

    [​IMG]

    Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  19. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    nhiều món ngon quá , lạnh lạnh ăn món rán ngon tuyệt :)
     
  20. metrungtruc

    metrungtruc Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/11/2013
    Bài viết:
    1,205
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Món ngon,trình bầy cugx đẹp nữa.đánh dấu,cuối tuần làm nào.
     

Chia sẻ trang này