Toàn quốc: Tổng Hợp Tên Các Loại Sushi Nhật Bản Ngon Phần 2

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi thaoxinhdep24, 18/10/2021.

  1. thaoxinhdep24

    thaoxinhdep24 Thành viên mới

    Tham gia:
    16/10/2021
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ở phần trước, mangtayxanh.net đã chia sẻ đến các bạn các loại sushi phổ biến ở Nhật Bản. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá thêm nhiều loại mới trong bài viết này nhé!

    7. Sanma (sushi cá thu đao)
    Sanma (sushi cá thu đao) được mệnh danh là món ăn của mùa thu, bởi món sushi này chỉ được chế biến và phục vụ vào mùa thu. Vì đây là thời điểm tốt nhất để bạn tận hưởng hương vị của “mùa thu” trên đầu lưỡi.

    Cá thu đao được ngâm giấm hoặc muối, sau đó cắt thành miếng phi lê, đặt lên trên cơm trắng dẻo nóng hổi.

    Thịt cá tươi mềm, lượng dầu tự nhiên trong cá tạo cho bạn cảm giác ngon ngọt và béo ngậy khi ăn. Hoặc cá sẽ được nướng trên lửa (aburi) rồi mới đem ra thưởng thức.

    [​IMG]

    8. Sushi cá đuôi vàng Nhật Bản - Kampachi
    Kampachi là biểu hiện cho độ chín của cá đuôi vàng, vì vậy món ăn này chỉ được mang ra đĩa khi cá đuôi vàng vừa chín tới, cắt ra miếng cá có màu hồng kem nhạt rất trang nhã.

    Kampachi có vị ngọt nhẹ. Có nơi chỉ ăn cá phi lê với cơm chấm với mù tạt, xì dầu. Có nơi lại thêm trứng cá chuồn ăn giòn ngọt để tăng thêm hương vị cho món sushi.

    9. Katsuo (sushi cá ngừ vằn)
    Katsuo (sushi cá ngừ vằn) sẽ đưa bạn đến những hương vị khác nhau theo từng mùa. Như vào mùa xuân, thịt cá ngừ vằn mềm và ngọt nên chỉ cần thêm một chút gừng giã nhỏ cũng đủ làm dậy lên hương vị tinh tế của món ăn.

    Vào mùa đông, thịt cá sẽ càng béo hơn, ngoài ra, khi nướng bên ngoài cũng sẽ hơi tái, còn bên trong vẫn giữ được màu nguyên bản của cá. Chính vì vậy, món Katsuo rất được du khách săn đón khi có dịp đến Nhật Bản.

    [​IMG]

    10. Engawa (sushi vây đuôi cá bơn)
    Nếu bạn là người nhạy cảm với mùi và lo ngại về cá sống trong sushi, hãy thử món engawa (sushi vây đuôi cá bơn).

    Món sushi với những miếng cá được cắt mỏng, thịt dai nhẹ, có vị béo của bơ không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất dễ ăn nên những ai mới thử ẩm thực sushi Nhật Bản có thể thử món Engawa này trước.

    11. Tako (sushi bạch tuộc)
    Chỉ toàn là sushi cá nên chắc bạn đã chán rồi đúng không? Vậy nên Măng tây xanh sẽ đổi vị một chút với món tako (sushi bạch tuộc).

    Bạch tuộc được chần sơ qua nước nóng sau đó nhúng qua thau nước đá để giữ được độ giòn của bạch tuộc. Những miếng bạch tuộc tươi, giòn và dai, cho vào cơm rồi cuốn với rong biển.

    Ăn kèm vẫn sẽ là những lát gừng hồng với chút mù tạt, tuy đơn giản nhưng lại làm dậy lên hương vị thơm ngon của tako.

    [​IMG]

    12. Ika (sushi mực ống)
    Nếu tako sushi thường được dùng với phần xúc tua của mực, thì ika sushi sẽ là sushi với mực ống. Ika sushi với miếng mực dai, ngọt thịt, thịt trắng, căng mọng

    Món ăn này thường được phục vụ với một lớp cơm mỏng, có một ít mù tạt giữa cơm và mực. Gắp cả miếng sushi chấm với chút xì dầu rồi cho tất cả vào miệng, nhấm nháp từ từ để vị ngọt của mực quyện với vị cay nồng của mù tạt.

    Ngoài ra, người ta cũng sẽ ăn kèm với lá shisho (lá tía tô Nhật Bản), càng ăn càng thấy ngọt.

    13. Hotate (sushi sò)
    Hotate (sushi sò) là một trong những món sushi nigiri truyền thống của Nhật Bản. Với cách trình bày khá đơn giản, cơm được ướp với một ít xì dầu rồi ép bằng tay. Trên cùng là những con sò điệp tươi ngon, thịt bóng, mềm.

    Sò điệp sẽ được cắt ngang ở giữa tạo thành hình con bướm, cho một ít gừng hoặc mù tạt lên trên là bạn có thể thưởng thức bằng tất cả các giác quan.

    Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Măng tây xanh về tên các món sushi Nhật Bản ngon và phổ biến nhất sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Đừng quên theo dõi các bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nhé!
    Bài viết mới:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaoxinhdep24

Chia sẻ trang này