Cần giúp: Tổng kết năm học, vui đón hè cùng Các em nhỏ tại MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG

Thảo luận trong 'Quỹ Từ Thiện' bởi Mẹ rùa con, 30/5/2010.

 1. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  :heart: Hà Đông - ngày 24/5/2010,

  ........ Vượt qua chặng đường bụi và nắng nóng, ba chị em chúng tôi (Thoc's mom, mebutbong, Me Rua con) dừng chân tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội.

  ........ Lúc đó vào cuối giờ chiều, các em tại Trung tâm vừa đi học về, đang vui chơi tại khoảng sân rộng.

  [​IMG]


  ........ Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ dáng người đậm, ăn mặc giản dị - đó là cô Trần Thục Ninh, hiện là Giám đốc Trung tâm, đã gắn bó với nơi đây hơn chục năm trời.

  ........ Với phong cách nói chuyện cởi mở, gần gụi, cô Ninh kể cho chúng tôi nghe về lịch sử hình thành của Trung tâm, có những giai đoạn đầy gian khó mà tưởng chừng Trung tâm không thể trụ vững, tồn tại ...

  ........ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Hà Đông được thành lập năm 1997 theo Dự án của tổ chức Âu Pháp Á tài trợ nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi trong địa bàn tỉnh Hà Tây và hiện nay, đang được duy trì dưới sự bảo trợ của Tổ chức phi chính phủ EURASIA, về mặt hành chính thì Trung tâm chịu sự quản lý của UBND Quận Hà Đông - Hà Nội.


  * Đối tượng được nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Hà Đông cần hội đủ các yếu tố sau:

  + Là trẻ em mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ;

  + Có nguồn gốc, nhân thân rõ ràng;

  + Không nhiễm H

  + Có khả năng nhận thức, học tập

  + Nhưng gia đình và người thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng các em;

  + Có hộ khẩu thường trú tại Hà Tây (trước đây) và sau này là tại Hà Nội mở rộng (từ sau khi sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội).  ........ Vào thời điểm này, Trung tâm có tới 55 trẻ mồ côi, nhưng chỉ có 1 Bà và 3 Mẹ chăm sóc, dưỡng dục (trong đó, Bà lo việc quản lý chung, 1 Mẹ chuyên lo việc bếp núc, nấu nướng và 02 Mẹ còn lại trực tiếp săn sóc, quản lý hoạt động thường ngày của các con).

  ........ Mái ấm Hà Cầu được chia thành 4 gia đình nhỏ (mỗi gia đình khoảng 13-14 em) và được xây dựng trên mô hình gia đình 4 thế hệ: Cao nhất là Bà (tức Giám đốc Trung tâm), Bà hướng dẫn các Mẹ - Mẹ dạy các Chị - rồi Chị tiếp tục dạy lại các Em.

  ........ Tất cả trẻ em đưa về Trung tâm nuôi dưỡng không chỉ được chăm lo ngày 3 bữa cơm no, chu cấp quần áo đủ mặc mà các em còn được học hành đầy đủ theo đúng chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ bậc mầm non đến bậc cao đẳng, đại học hay dạy nghề).

  ........ Trong năm học 2009-2010, Trung tâm có 1 bé trong độ tuổi mầm non (3,5 tuổi); 17 em học cấp 1; 15 em học cấp 2; 15 em học cấp 3 và 07 em đang học Đại học.

  Học phí của các em tại các trường học hầu hết được miễn giảm theo quy định của Nhà nước; phần học phí còn lại, Trung tâm cũng cố gắng lo thu xếp để các con không bị lỡ dở việc học hành.

  Nhà trường cùng các thầy cô tại nơi các em học tập đều quan tâm tới hoàn cảnh đặc biệt của các em, cũng như hiểu, thông cảm với nguồn kinh phí hạn hẹp của Mái ấm Hà Cầu nên đã miễn mọi khoản đóng góp xây dựng trường, trong khả năng có thể còn hỗ trợ thêm sách giáo khoa phục vụ việc học tập của các em.

  ........ Bên cạnh theo dõi, quản lý việc học ở trường của các con, Trung tâm còn tạo việc làm tại chỗ cho các em là học sinh từ cấp 2 trở lên, như làm tăm tre, đan phên ..., và thời gian gần đây là làm cái kẹp chả (!). Cô Ninh tâm sự: “Lao động tại chỗ thì tiền lãi chẳng được là bao, hoạt động này không xác định là để lấy tiền nuôi trẻ mà để xây dựng ý thức yêu lao động, tính độc lập, tự chủ của trẻ - rất có ích đối với cuộc sống ra đời của trẻ sau này!”.


  [​IMG]

  ~ Tiền công cho mỗi chiếc "kẹp chả" thành phẩm các em làm ra là 1.000 đồng/chiếc  Toàn bộ số tiền các em kiếm được từ việc làm tại chỗ trên sẽ được các Mẹ giữ hộ, ghi thành Sổ tiết kiệm cho từng em. Số tiền này các em muốn rút ra phải được sự cho phép của các Mẹ và Bà, thường chỉ được rút ra vào dịp hè và dịp Tết Nguyên Đán, hoặc với một lý do thực sự chính đáng ...

  ........ Được đi học như bao trẻ cùng trang lứa khác, lại được sống trong vòng tay yêu thương cùng sự chỉ bảo tận tình của Bà và các Mẹ nên các con ở đây đặc biệt khá ngoan, tự giác và ý thức vươn lên trong cuộc sống rất cao.

  ........ Khó khăn lớn nhất của Trung tâm vẫn là nguồn kinh phí quá ư ít ỏi, phần tài trợ của Tổ chức phi chính phủ EURASIA không đủ để chi trả cho nhu cầu sống hàng ngày tại đây.

  Theo lời kể của Cô Ninh, phía EURASIA chỉ tài trợ tiền ăn hàng ngày của các em ở mức 10.000 đồng/người, còn lương dành cho các mẹ (Bảo mẫu) chỉ là 351.0000 đồng/tháng (Mặc dù Trung tâm đã nhiều lần thương thảo với Tổ chức tài trợ trên về tăng hai mức tiền này nhưng đề xuất đó đã không được chấp thuận).

  Với giá cả hàng hóa và chi phí các loại dịch vụ điện, nước tăng lên từng ngày thì mức tài trợ trên là không thể đủ để lo miếng cơm, manh áo hàng ngày cho các con và các mẹ, chưa kể những nhu cầu tinh thần khác cần được đáp ứng.

  ........ Chính vì vậy, để duy trì bữa ăn dinh dưỡng cho các con từng ngày, hay vào dịp lễ tết muốn cải thiện một bữa ăn tươi, hoặc vào những dịp đặc biệt muốn tổ chức đi thăm quan, dã ngoại cho cả đại gia đình thì chỉ có thể trông chờ vào sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước khác có tấm lòng hảo tâm.

  @ Khi được hỏi về nhu cầu sắp tới của Trung tâm, Cô Ninh cho biết: Vào ngày 08/6/2010 tới đây, Trung tâm dự kiến sẽ tổ chức 1 Buổi lễ Tổng kết năm học, phát phần thưởng cho các em học sinh khá, giỏi với sự chứng kiến của người thân gia đình các em; ngay sau đó Trung tâm sẽ bàn giao lại từng em cho người thân thích, đồng thời phát quà mang về đối với những em có nhu cầu về chơi với gia đình trong dịp hè. Nhưng hiện tại thì vẫn chưa tìm được Nhà hảo tâm nào tài trợ các phần quà và các chi phí khác liên quan cho Buổi lễ Tổng kết trên!

  :heart: MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI:

  [​IMG]

  ~ Các em đang tập trung xem tivi tại Phòng sinh hoạt chung  [​IMG]

  ~ Vừa xem ti vi, vừa tranh thủ làm "cái kẹp chả"  [​IMG]

  ~ Tủ sách tại Mái ấm Hà Cầu - Hà Đông  [​IMG]

  ~ Bếp ăn được xếp đặt ngăn nắp, sạch sẽ!  [​IMG]

  ~ Phòng ngủ của các em nhỏ tại Mái ấm Hà Cầu - Hà Đông  [​IMG]

  ~ Tấm bảng mica trắng ghi Thực đơn trong tuần dành cho các Con  [​IMG]

  ~ Ảnh Mẹ Rùa con chụp cùng các em tại Mái ấm Hà Cầu - Hà Đông  [​IMG]

  ~ Ảnh Cô Ninh (Giám đốc Trung tâm) và bé Quân 3,5 tuổi  ..... Ba chị em chúng tôi rời Mái ấm Hà Cầu trở về mà lòng trĩu nặng, những ánh mắt thơ ngây, trong sáng phảng phất nỗi buồn xa xăm của các em nhỏ cứ ám ảnh mãi trong tâm trí chúng tôi …

  ........ Các em từ mọi cảnh đời bất hạnh - như những cây non bơ vơ đứng giữa cuộc đời - cũng đã may mắn hơn một số khác khi được đưa về chăm sóc tại Mái ấm Hà Cầu này, nhưng, phải xa hơi ấm của bố mẹ đẻ từ khi còn nhỏ vậy thì các em còn chịu thiệt thòi, thiệt thòi nhiều lắm …

  ........ Vậy mà, nhiều em đã vượt lên số phận, nỗ lực phấn đấu học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, có em còn đỗ cả 03 trường Đại học (!)

  Có được thành quả ấy, một phần công lao không nhỏ là nhờ vào sự dìu dắt, chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cũng như theo dõi từng chuyển biến tâm lý hàng ngày, hàng giờ của Bà và các Mẹ đối với các Con.

  ..... Và, câu nói đầy quyết tâm của Cô Ninh lúc chúng tôi ra về như còn văng vẳng đâu đây: “Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bằng mọi giá, Trung tâm cũng không bao giờ để trẻ bị đói khát, thiếu thốn, không được học hành!”


  ........ Cảm phục trước nghị lực tuyệt vời của các em nhỏ tại Mái ấm Hà Cầu, xúc động trước lòng tâm huyết đáng quý của Cô Ninh (Giám đốc), Ban điều hành Quỹ Từ thiện Làm cha mẹ đã họp và thống nhất sẽ vận động trên Diễn đàn Làm cha mẹ để hỗ trợ:

  1. Toàn bộ các Phần thưởng cho hơn 30 em học sinh khá, giỏi và 01 phần quà cho bé 3,5 tuổi tại Mái ấm Hà Cầu.

  2. Toàn bộ các Phần quà cho các em nhỏ về chơi với gia đình trong dịp hè (dự kiến 50 phần quà).

  3. Hoa quả, bánh kẹo, nước uống cho Buổi lễ Tổng kết năm học.


  * Ngoài ra, tại Mái ấm Hà Cầu - Hà Đông, nhu cầu về Lương thực (như Gạo, Mỳ tôm) lúc nào cũng cần thiết, nên nếu được Các bố mẹ trên Diễn đàn ủng hộ thì nhân Buổi lễ Tổng kết năm học trên, Quỹ TT LCM sẽ chuyển ngay loại Hàng hóa thiết yếu này đến tận tay Bà và các Mẹ tại Mái ấm  * DANH SÁCH HỌC SINH GIỎI, HỌC SINH TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2009-2010 TẠI MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG:

  A- Danh sách 10 em học sinh giỏi (HSG):

  1. Đào Thu Thủy
  2. Triệu Sinh Nghĩa
  3. Trần Văn Ích
  4. Đặng Thị Hòa
  5. Nguyễn Thị Trang
  6. Phạm Thị Tuyết
  7. Nguyễn Trung Đức
  8. Nguyễn Thành Thạo
  9. Lê Văn Mùi
  10. Phùng Thị Thanh

  B- Danh sách 22 em học sinh tiên tiến (HSTT):
  1. Trần Thu Hà (HS lớp 1)
  2. Nguyễn Lan Anh (HS lớp 3)
  3. Hoàng Thị Triệu (HS lớp 4)
  4. Chu Văn Đoàn (HS lớp 4)
  5. Phùng Văn Thắng (HS lớp 4)
  6. Nguyễn Văn Nam (HS lớp 5)
  7. Nguyễn Văn Tú (HS lớp 6)
  8. Đỗ Thanh Vân (HS lớp 6)
  9. Trần Thị Hằng (HS lớp 7)
  10. Nguyễn An Tâm (HS lớp 8 )
  11. Trần Văn Lợi (HS lớp 9)
  12. Phùng Quang Bình (HS lớp 10)
  13. Khuất Văn Nam (HS lớp 10)
  14. Đặng Thị Tuyến (HS lớp 10)
  15. Bùi Minh Phượng (HS lớp 11)
  16. Chu Thị Minh (HS lớp 11)
  17. Đỗ Văn Phước (HS lớp 11)
  18. Đinh Bá Đạt (HS lớp 11)
  19. Vũ Thị Liệu (HS lớp 12)
  20. Lưu Thị Thảo (HS lớp 12)
  21. Nguyễn Thị Tuyến (HS lớp 12)
  22. Lê Thị Bình (HS lớp 12)

  C- 01 BÉ Ở ĐỘ TUỔI MẪU GIÁO:

  Bé Đỗ Hồng Quân - 3,5 tuổi


  * KINH PHÍ DỰ TRÙ CHO BUỔI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TẠI MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG:

  - Chi phí mua Phần thưởng cho hơn 30 em HSG, HSTT và 01 phần quà cho bé 3,5 tuổi: 3.500.000 đồng.

  - Chi phí mua 50 Phần quà dành cho các em nhỏ về chơi với gia đình trong dịp hè (mỗi em: 02 hộp sữa, 02 bánh mỳ Scotti của Kinh Đô): 850.000 đồng

  - Hoa quả, bánh kẹo, nước uống cho Buổi lễ Tổng kết năm học: 650.000 đồng.

  TỔNG CỘNG: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng)  :heart: Các bố các mẹ ơi,

  Hãy cùng chung tay làm nên một Buổi Tổng kết năm học vui tươi, đầy ý nghĩa
  cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội,
  mọi người nhé!​


  -----------------------------------------------------

  1. Mọi đóng góp về tài chính vui lòng gửi về:

  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hồ Nga

  a. Số TK: 00 1100 326 4862
  Sở Giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

  b. Số tài khoản: 1382 034 2181 011
  Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank

  <Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển tiền: ỦNG HỘ TRẺ EM MỒ CÔI TẠI MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG>

  2. Mọi đóng góp về hiện vật vui lòng tập trung tại:

  Địa chỉ: 234 Lê Trọng Tấn - Hà Nội (gặp chị Nguyễn Phương Lan - Mobile: 098 626 1103).


  (u) Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ rùa con
  Đang tải...


 2. Thoc's mom

  Thoc's mom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/1/2007
  Bài viết:
  2,231
  Đã được thích:
  3,852
  Điểm thành tích:
  1,063
  Bài viết của Me Rua con chân thật và xúc động quá!
  Cảm nhận của tôi về các em ở TT Hà Cầu là rất ngoan, ý thức về hoàn cảnh và tiềm ẩn 1 nghị lực qua cách nói chuyện. Như 1 em đang học năm cuối trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật, em học khoa hóa thực phẩm, em chủ động bắt chuyện với tôi và chia sẻ mối lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp; hay như 1 em khác học lớp 4 vui vẻ nói chuyện với tôi, giới thiệu cho tôi phòng ở của em, giường ngủ, chỗ để quần áo, bàn học... Các em sinh hoạt khá kỷ luật, ngăn nắp và gọn gàng. Các mẹ chăm sóc các em cũng đều là những người rất tâm huyết, 1 mẹ ở với các em từ ngày đầu của TT đến nay cũng được 13 năm, 1 mẹ thì cũng được 6-7 năm. Đối với 2 mẹ, đây là gia đình thực sự của 2 mẹ, với các em cũng là như vậy.
  Cảm giác đúng như Me Rua con nói, lòng chúng tôi trùng xuống khi rời TT Hà Cầu. Chúng tôi trở về mái ấm của mình để ôm ấp, để chăm lo, để yêu thương các thiên thần của mình còn các em nơi đây sẽ mãi khắc khoải về 1 mái ấm gia đình...
  Các bố các mẹ của LCM hãy đến với các em ngày tổng kết năm học, mang đến cho các em tình cảm ấm áp, chân tình của những người cha người mẹ, chia vui với các em về thành tích học tập, về những nỗ lực của các em trong năm học, mang đến cho các em niềm tin vào tương lai của các em.
  Mong đợi sự quan tâm của các bố các mẹ.
  Chúng tôi chân thành cảm ơn.
   
 3. bé Đô

  bé Đô Biển sóng... đừng xô tôi

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,658
  Đã được thích:
  2,638
  Điểm thành tích:
  863
  3 chị em (mẹ Thóc, mẹ butbong, mẹ Rùa) thật nhiệt tình và nỗ lực!

  Nhìn những gương mặt của các em ở đây trông thật sáng sủa, thông minh.

  Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

  Mong rằng có thật nhiều nguồn động viên đến với các em, an ủi các em!...
   
 4. SHOP TỪ THIỆN

  SHOP TỪ THIỆN Quỹ TT Làm Cha Mẹ

  Tham gia:
  21/12/2009
  Bài viết:
  1,092
  Đã được thích:
  620
  Điểm thành tích:
  723
  Shop TT xin ủng hộ 100K, sẽ chuyển cho TBTC cupeo.
   
 5. moclam

  moclam Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  22/1/2010
  Bài viết:
  11,431
  Đã được thích:
  2,000
  Điểm thành tích:
  863
  Cảm ơn Me Rua con đã có bài phóng sự chân thật và cảm động, rất mong mọi người tham gia diễn đàn LCM ủng hộ. Tớ xin ủng hộ 200k, mai tớ sẽ chuyển khoản. Up để mọi người biết để tham gia nào.
   
 6. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Mừng quá, Shop TT mở hàng cho Đợt ủng hộ các bé mồ côi ở Mái ấm Hà Cầu thế nè thì hẳn sẽ hên lắm đây,

  Cảm ơn Shop nhìu nhìu ạ!

  Chúc Shop TT cũng thật đắt hàng!
   
 7. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Cám ơn bé Đô, đúng là các em nhỏ ở Mái ấm Hà Cầu cần nhiều lắm những tấm lòng ....

  Vật chất, tiền bạc vẫn biết là rất cần thiết - là thứ mà hơn ai hết, Bà và các Mẹ ở Mái ấm này phải lo nghĩ đến nhiều nhất hàng ngày.

  Tuy vậy, đối với các em nhỏ nơi đây thì những động viên về tinh thần cũng vô cùng quan trọng.

  Cô Ninh - Giám đốc Trung tâm (Người BÀ duy nhất của Mái ấm Hà Cầu) đã từng tâm sự: Các em nhỏ tại Mái ấm này quả thật khá ngoan, có ý chí vươn lên cao, nhưng là những trẻ mồ côi, các em có những khuyết thiếu về mặt tâm lý riêng có - thường mang tâm lý "Bất cần đời!", vì vậy, cần thường xuyên theo dõi cách hành xử của các em để sớm phát hiện ra những biểu hiện khác lạ hoặc thái độ chống đối các Mẹ, từ đó Bà và các Mẹ họp nhau lại để có những giải pháp tối ưu, tránh trường hợp trẻ bỏ Trung tâm, đi lang thang đường phố...

  Đó cũng là lý do Các Mẹ tại Mái ấm Hà Cầu được yêu cầu ở 24/24 giờ với các Con - quy định ở Nơi này rất khác biệt so với nhiều Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khác.

  Ở hầu hết các Trung tâm khác, các Mẹ có thể thay ca trực cho nhau để tranh thủ về với gia đình, nhưng tại Mái ấm này, các Mẹ như là MẸ NUÔI thực sự của các Con vậy, thường trực chăm lo bữa ăn, giấc ngủ, chia sẻ chuyện buồn vui mỗi ngày của các Con với sự tận tụy hiếm có (!)  ~ Mong sao vào ngày 08/6 tới đây (Thứ 3 tuần sau), sẽ có kha khá các bố các mẹ trên Diễn đàn thu xếp được thời gian, công việc để đi cùng Đoàn của Quỹ TT LCM vào thăm các em nhỏ tại Mái ấm Hà Cầu!
   
  Last edited by a moderator: 1/6/2010
 8. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Cảm ơn tấm lòng của chị moclam dành cho các em tại Mái ấm Hà Cầu, và tình cảm ưu ái của chị dành cho Quỹ TT LCM (!)

  Được biết chị nhân buổi oFF Quỹ Từ thiện Lamchame tròn 1 tuổi, e rất vui và thấy mình thật may mắn.

  Em rất mong được tiếp tục cộng tác với chị trong các hoạt động của Quỹ TT ạ.

  Tặng "hoa ngó" cho Chị moclam, chị nè: (u)(u)(u)(u)(u)
   
 9. ngananhvu

  ngananhvu Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/10/2009
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Mình và một số bạn cùng Công ty nhận ủng hộ các con phần quà mang về nhé. Mình sẽ gói mỗi phần quà như sau:
  - 01 gói bánh nhỏ
  - 01 gói kẹo nhỏ
  - 01 hộp sữa chua uống
  - Các loại như kẹo caosu, kẹo mút, thạch...

  Mong rằng các con tại mái ấm Hà Cầu sẽ cảm nhận được sự yêu thương quan tâm chia sẻ (dù chưa nhiều) của các Cô chú trong và ngoài diễn đàn để các con cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống và học tập sau này.

  Mình cũng mong các bạn quản lý topic này hãy luôn quan tâm và kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng các con trong nhiều hoạt động chứ không riêng gì lễ Tổng kết năm học 2009*2010.
   
 10. Bo_Rua

  Bo_Rua Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/11/2008
  Bài viết:
  1,144
  Đã được thích:
  954
  Điểm thành tích:
  723
 11. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Cám ơn tình cảm của Chị Ngananhvu và các anh các chị tại Công ty của Chị ạ, các Con nếu biết rằng nhận được nhiều tình yêu thương thế này hẳn sẽ mừng lắm ạ!

  * TB: Chị à, khi khảo sát tại Mái ấm Hà Cầu, e và các chị (Thoc's mom, mebutbong) đã ngồi tâm sự khá lâu với cô Ninh (Giám đốc) và hỏi han khá kỹ về các phần quà cho các bé khi mang về trong đợt về thăm gia đình.

  Cô Ninh đã cho biết: Vì gia đình của các em nhỏ tại Trung tâm này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy nói là về thăm gia đình dịp hè thực chất là chỉ đến chơi, còn tất cả mọi điều kiện ăn uống trong mấy ngày nghỉ đó thì Trung tâm phải lo liệu tất cả:

  + Đồ ăn (2 bánh mỳ ngọt, 2 hộp sữa tươi): đưa các em cầm mang theo dọc đường đi => Rất cần thiết!

  + Tiền ăn tính theo số ngày về thăm gia đình: gửi cho chính Người nhà đến đón các em trong ngày lễ Tổng kết năm học.

  + Bánh kẹo làm quà cho gia đình: Có thể có/không, nếu có đủ thì càng trọn vẹn!

  >>>>> Vì vậy, Chị Ngananhvu à, nếu có thể được thì các anh các chị ưu tiên trước nhất Hỗ trợ phần Đồ ăn mang theo của các em - Gồm 02 Bánh mỳ Scottie của Kinh Đô và 02 Hộp sữa tươi Ba Vì 180 ml (hoặc Vinamilk) - được không ạ???

  Thay mặt các em nhỏ ở Mái ấm Hà Cầu, mẹ cháu cám ơn các bác, các cô chú rất nhiều ạ!
   
  Last edited by a moderator: 1/6/2010
 12. Thoc's mom

  Thoc's mom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/1/2007
  Bài viết:
  2,231
  Đã được thích:
  3,852
  Điểm thành tích:
  1,063
  Chị ngananhvu cảm ơn có nghĩa là ok đúng không ạ?
   
  Phan huyen nhi thích bài này.
 13. ngananhvu

  ngananhvu Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/10/2009
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  93
  Đúng rồi, mình nhất trí với dự trù phần quà mà các bạn đưa ra. Thứ hai tuần sau mình sẽ chuẩn bị 55 phần quà vì mua bánh sớm hạn sẽ rất ngắn. Tổng các con ở mái ấm Hà Cầu là 55 mà sao các bạn lại chỉ yêu cầu chuẩn bị 50 phần quà nhỉ? chắc là có con không về với gia đình mà ở lại trung tâm đúng không? nhưng mình vẫn chuẩn bị đủ phần quà cho các con, để các con đều có quà cho đỡ tủi nhé.
  Thứ ba, ngày 08/6, mình đăng ký đi cùng các bạn đến mái ấm Hà Cầu để dự lễ Tổng kết cùng các con. Các bạn nhớ cho địa điểm tập trung nhé.
   
 14. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Dạ, chị nói rất phải - tâm lý lắm ạ.

  Lý do e đưa ra 50 phần quà là vì Trung tâm chỉ đề xuất như vậy. Các con ko về với gia đình đã được ăn uống đầy đủ tại Mái ấm nên ko cần chuẩn bị bánh mỳ và sữa thì thực ra cũng có lý ạ.

  Số lượng quà dôi dư so với nhu cầu thì càng tốt thôi ạ!

  Cám ơn tấm lòng và sự chu đáo của các anh các chị!
   
 15. Thoc's mom

  Thoc's mom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/1/2007
  Bài viết:
  2,231
  Đã được thích:
  3,852
  Điểm thành tích:
  1,063
  Các bố các mẹ ơi, hãy ghé thăm topic để biết về Mái ấm Hà Cầu, biết đến nơi đây có những đứa trẻ đáng yêu nhưng thiệt thòi, khắc khoải về 1 mái ấm gia đình, biết đến những tấm lòng bền bì vì trẻ thơ...
  Dành chút ít thời gian đọc thông tin về những đứa trẻ Hà Cầu, dành thêm 1 chút thời gian gửi lời chia sẻ và tâm sự với chúng, với chúng tôi những người mong muốn góp niềm vui vào ngày tổng kết năm học của chúng, dành thêm chút thời gian nữa ủng hộ cho những đứa trẻ đáng yêu và thiệt thòi đang mong ngóng 1 lễ tổng kết với những phần thưởng mơ ước cho những gì chúng đã cố gắng, thêm chút nữa là việc góp mặt trong ngày này cùng chúng tôi mang niềm vui đến cho chúng. Chút, chút và thêm chút là cả tấm lòng thiện tâm của các bố mẹ. Cảm ơn các bố mẹ của LCM.:heart:
   
 16. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153


  DANH SÁCH ỦNG HỘ CHO BUỔI TỔNG KẾT NĂM HỌC 2009-2010 TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG TRẺ EM MỒ CÔI HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI


  A - BẰNG TIỀN:

  1. Shop Từ thiện: 100K

  2. Chị moclam: 200K

  3. Me Rua con: 200K

  ...

  => Next: .....  B - BẰNG HIỆN VẬT:

  - Chị ngananhvu và các bạn đồng nghiệp cùng Công ty:

  Ủng hộ 55 Phần quà, mỗi phần quà bao gồm: 02 Bánh ngọt Scottie của Kinh Đô + 02 Hộp sữa 180 ml


  (Phần quà này phần lớn dành cho các em nhỏ mang về trong dịp hè về thăm gia đình; số còn lại sẽ để lại Trung tâm để phát cho các em ở lại cùng Bà và các Mẹ)


  (u) Cám ơn tấm lòng hảo tâm của các bố các mẹ!

  ~ Rất mong nhận thêm được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các bố mẹ và các bạn trong và ngoài Diễn đàn Lamchame đối với các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm tình thương này!  *
  * *  * DANH SÁCH ĐẾN PHÁT QUÀ CHO CÁC EM NHỎ TẠI MÁI ẤM HÀ CẦU - HÀ ĐÔNG TRONG BUỔI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀO NGÀY 08/6/2010:

  1. Me Rua con

  2. Đại diện Ban điều hành Quỹ Từ thiện LCM: dự kiến 2 người (?)

  3. Chị ngananhvu

  4. Chị meNghé

  ...

  >>>>> Next: .....  Mọi người ơi,

  Hãy thật nhanh tay đăng ký tham gia cùng Đoàn Quỹ TT LCM đến phát quà tại Buổi tổng kết năm học vào Thứ 3 tuần sắp tới!

  Hãy dành cho Các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm này thật nhiều hơn nữa tình yêu thương và sự động viên về tinh thần cho những nỗ lực học tập tuyệt vời của các Con!   
  Last edited by a moderator: 4/6/2010
 17. AnhHieu

  AnhHieu Oanh: 0904 495 365

  Tham gia:
  17/9/2009
  Bài viết:
  485
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  28
  Em là dân Hà Đông, thế mà chưa bao giờ em biết có 1 nơi như thế, thương các em quá, em đã vận động 1 số người bạn, họ có thể trao tiền khi đến với các em ngày 8-6 cho các chị nhé, riêng em cũng ủng hộ 100k và hôm đó em và chị cùng cơ quan sẽ mua thêm quà cho các cháu, kế hoạch đi thế nào các bác nhắn cho em nhé, em đang làm việc ở Văn Quán, nhà ở La khê Hà Đông ạ. ĐT: 0904.495.365. em Oanh
   
 18. AnhHieu

  AnhHieu Oanh: 0904 495 365

  Tham gia:
  17/9/2009
  Bài viết:
  485
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  28
  Cho em hỏi ạ, em và chị cùng cơ quan muốn ủng hộ các cháu tiền nhưng hôm ý bọn em mang đưa cho các bác luôn đuợc không để em đỡ phải chuyển khoản, đằng nào thì chúng em cũng đến mà
   
 19. AnhHieu

  AnhHieu Oanh: 0904 495 365

  Tham gia:
  17/9/2009
  Bài viết:
  485
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  28
  Cho chúng em biết cả thời gian nữa nhé
   
 20. doanthinh81

  doanthinh81 Uy tín - thân thiện

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  1,260
  Đã được thích:
  238
  Điểm thành tích:
  103
  E đã từ lâu rất muốn làm từ thiện phần vì bận bịu con nhỏ, phần vì cũng chưa biết các địa chỉ từ thiện, khi được em mẹ anh hiếu nói về chương trình làm từ thiện ở Hà Đông em đã đồng tình ngay, em làm việc ở Hà Đông ah, em cũng xin ủng hộ 100k và ngày 08/6 em sẽ đến và mang theo phần quà nho nhỏ, em chuyển khoản tiền ủng hộ trước hay hôm đó đến thì đưa tiền mặt cho các mẹ ah, hẹn nhau ở đâu các mẹ nhắn cho em cái nhé em tên Mai 0976.567.750
   

Chia sẻ trang này