Tổng Kho Cáp Quang Cống Kim Loại 48fo

Thảo luận trong 'Chúc mừng' bởi Viễn thông 3 Miền, 8/1/2022.

 1. Viễn thông 3 Miền

  Viễn thông 3 Miền Viễn Thông 3 Miền

  Tham gia:
  2/10/2021
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cáp quang cống kim loại 48FO – Dây quang luồn cống chôn trực tiếp
  Cáp quang cống chôn trực tiếp 48 sợi hay còn được gọi là cáp quang cống kim loại 48FO. Với chất liệu sử dụng là một loại sợi cáp quang đơn mode ( singlemode); được đặt trong ống đệm lỏng. Với lớp dầu chống ẩm và lớp màng chống thấm bao bọc cùng với vỏ bọc thép bên ngoài chống các loại côn trùng cắn.

  Cáp quang cống kim loại 48FO được sản xuất tại các nhà máy lớn như M3-Viettel; VinaCap, Postef…. trên dây chuyền công nghệ hiện đại cho phép sợi quang có thể truyền tín hiệu với tốc độ Gigabit cùng khoảng cách vài chục kilomet.

  Cáp quang cống kim loại 48FO có 1 hoặc 2 lớp vỏ bằng nhựa HDPE màu đen. Bao gồm các loại có dung lượng từ 2 cho đến 144 sợi quang; được sử dụng chôn trực tiếp vào lòng đất. Với độ bền và độ chịu lực cáo tránh được các tác nhân tác động mạnh bên ngoài; đảm bảo đường truyền ổn định.

  [caption id="attachment_1192" align="aligncenter" width="1024"][​IMG] Cáp quang cống kim loại 48FO M3 Viettel ( Cáp DB )[/caption]
  Cáp quang luồn cống kim loại 48FO có lớp băng thép không rỉ được giúp bảo vệ sợi cáp khỏi các động vật gặm nhất nhất là trong môi trường cống ngầm. Ngoài ra; còn lới sợi Aramid và lớp giấy chống ẩm giúp sợi quang luôn hoạt động trong môi trường khô ráo; đạt được hiệu suất tối ưu.

  Cáp quang cống chôn 48 sợi trực tiếp thường có 2 loại chính đó là: Cáp quang 1 lớp vỏ bọc và cáp quang 2 lớp vỏ bọc. Đối với từng địa hình người ta sẽ sủ dụng nhưng loại cáp khác nhau sao cho phù hợp.

  >>> Xem thêm : Cáp quang Singlemode các loại tại đây

  Các thành phần cấu tạo của cáp quang cống kim loại 48FO
  1.Sợi quang
  Sợi quang được dùng là loại sợi đơn mode G.652D,có chiết suất bậc. Bên ngoài sợi quang được phủ màu (mã hóa) theo tiêu chuẩn TIA/EIA – 598 – A.

  Lớp vỏ sơ cấp phủ bên ngoài sợi quang được làm bằng chất liệu cao cấp đáp ứng được tiêu chuẩn chống các tia cực tím; giảm thiểu các tác động bên ngoài theo thời gian.

  Đối với lớp vỏ sơ cấp khi thực hiện hàn nối rất dễ dàng loại bỏ với thiết bị kìm tước rất dễ dàng. Không cần qua sử dụng hóa chất để loại bỏ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sợi quang.

  Các thành phần của sợi quang như lõi; vỏ, mực… hoàn toànkhông dẫn điện.

  2.Ống đệm phụ
  Trường hợp để tạo thành lõi cáp tròn đều, kết cấu chắc chắn mà số lượng ống lỏng không đủ để tạo sự tròn đều cho cáp thì sử dụng thêm ống đệm phụ (Filler Rod).

  Được làm bằng chất liệu nhựa PE đạt chuẩn với màu sắc không trùng với bất kỳ màu của ống lỏng nào.

  3.Thành phần chịu lực trung tâm
  Làm từ vật liệu FRP Fiber Reinforce Platic có cấu tạo và kích thước tròn đều liên tục; không dẫn điện, không có bất kỳ điểm kiểm khuyết nào.

  Thành phần này giúp cho cáp cũng như sợi quang không bị căng quá cũng như vẫn đảm bảo tính mềm dẻo của cáp trong suốt quá trình từ sản xuất; vận chuyển, thi công lắp đặt, sử dụng

  4.Ống đệm lỏng
  Ống lỏng được sản xuất từ vật liệu Polybutylene Terephthalate (PBT); không dẫn điện. Các ống lỏng trong 1 cáp được mã hóa màu theo tiêu chuẩn EIA/TIA-598. Trong ống đệm lỏng có chứa đựng chất dầu chống ẩm; không dẫn điện đảm bảo được các sợi quang khi co giãn.

  Đường kính của ống lỏng phụ thuộc vào số sợi quang trong ống
  Số lượng sợi quang trong mỗi ống lỏng được quy định như sau:
  – 6 sợi quang / ống lỏng đối với cáp < = 30 sợi.
  – 12 sợi quang / ống lỏng đối với cáp từ 36 sợi trở lên.

  5.Lõi cáp
  Đợc chống nước chống thấm chống ẩm bằng phương pháp lõi cáp khô (hợp chất hút ẩm nhanh – S.A.P); hợp chất này bảo vệ hoàn toàn lõi cáp không bị nước cũng như hơi ẩm hơi nước thâm nhập vào cáp; đảm bảo lõi cáp luôn luôn khô trong mọi môi trường

  Để bảo vệ lõi cáp quang chống thấm có hai thành phần chính đó là băng chống thấm và sợi chống thấm chạy dài xuyên xuyết bao bọc lõi cáp.

  Hai thành phần này đảm bảo tuyệt đối ngăn xâm nhập của nước cũng như hơi nước hơi ẩm vào lõi cáp; băng và sợi chống thấm này không dẫn điện; cách nhiệt, khó cháy và chống nấm mốc.

  [caption id="attachment_1120" align="aligncenter" width="707"][​IMG] Cấu tạo cáp quang cống kim loại 48FO[/caption]
  6.Chất điền đầy trong ống lỏng
  Các khoảng trống giữa sợi và bề mặt trong của lòng ống lỏng được điền đầy bằng một hợp chất đặc biệt chuyên dùng (Thixotropic Jelly Compound). Giúp tránh nguy cơ xâm nhập nước hay hơi ẩm ảnh hưởng đến sợi quang.

  Chất điền nhầy không ảnh hưởng đến sức khỏe hay sợi quang khi sư dụng chạm vào chất điền nhầy này.

  Chất điền nhầy này không dẫn điện và có hệ số nở nhiệt bé; đảm bảo không đông cứng ở nhiệt độ rất thấp. Không cản trở sự di chuyển của sợi trong ống lỏng.

  7.Lớp băng thép gợn sóng
  Lớp băng thép gợn sóng (Corrugated steel tape) có tác dụng bảo vệ cáp khỏi các tác động cơ học và chống loài gặm nhấm.
  Lớp băng thép này được làm từ vật liệu thép được phủ Ethylene arcylic copolyme ở hai mặt. Băng được quấn dọc toàn bộ lõi cáp với phần chờm lên nhau của băng thép nhỏ nhất là 3 mm.

  8.Bện cáp
  Các ống lỏng được sắp xếp tuần tự cùng với các thành phần khác như ống đệm phụ (ống độn) nếu cần được xoắn đảo chiều SZ theo trục của sợi chịu lực trung tâm.

  Thành phần gia cường thêm (Option – dây bện gia cường): Sử dụng nhiều sợi (Aramid yarns) có khả năng chịu lực căng rất cao; bổ xung khả năng gia cường sơ cấp giúp tăng khả năng chịu lực căng tốt hơn cho lõi cáp cũng như của cáp.

  9.Lớp vỏ ngoài của sợi cáp
  Là lớp nhựa HDPE chứa carbon màu đen chất lượng cao chịu được tác động của tia cực tím.

  Chứa các chất chống oxy hóa (antioxindant) thích hợp; không có khả năng phát triển nấm mốc; không chứa thành phần kim loại.

  Dây treo cáp bằng thép mạ kẽm gồm 7 sợi được bện xoắn với nhau
  – Sử dụng loại dây treo 7/1.0mm cho các loại cáp có dung lượng đến 72 sợi
  – Sử dụng loại dây treo 7/1.2mm cho các loại cáp có dung lượng từ 96 sợi trở lên

  Đặc trưng của dây cáp quang 48FO cống chôn trực tiếp
  + Cáp được di chuyển tự do trong ống lỏng; nên khó đứt với những tác động từ ngoại lực và môi trường bên ngoài

  + Tốc độ truyền tải tín hiệu dữ liệu lên đến 10Gbps.

  + Với sợi thép gia cường dễ dàng; dằng néo cũng như thi công chống gãy gập cáp.

  + Phù hợp với tất cả các yêu cầu thi công trong nhà lẫn ngoài trời hoặc kéo trong ruột gà dễ dàng thi công.

  + Vỏ dây thuê bao đảm bảo bảo vệ chắc chắn được lõi dây (ống lỏng); thép xoắn dây treo trong lắp đặt khai thác

  + Tuổi thọ của dây ≥ 10 năm

  + Phù hợp với các bộ chuyển đổi quang 1 cổng và 2 cổng (converter, video quang, HDMI quang…); Tuy nhiên; nếu dùng bộ chuyển quang 2 sợi thì sẽ không còn sợi nào để backup. Khách hàng nên cần nhắc khi lựa chọn sản phẩm

  Với những ưu điểm vượt trội của mình. Cáp quang cống kim loại là sự lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất đối với khách hàng sử dụng trong thi công hệ thống mạng lan quang nội bộ; hay hệ thống camera giám sát sử dụng đường truyền camera

  Viễn Thông Thành Công cung cấp tới khách hàng sản phẩm Cáp quang cống kim loại chính hãng Vinacap, Postef, VNPT, Sacom, M3-Viettel,…. chất lượng đảm bảo với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

  Các bạn muốn tìm hiểu và tư vấn chọn cáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

  Để biết thêm thông tin về giá cũng như tình trạng hàng của sản phẩm Cáp quang cống kim loại 48FO Singlemode quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn của đội ngũ kinh doanh.
   

  Đang tải...


Chia sẻ trang này