Kinh nghiệm: Tổng Quan Nhất Về La Bàn Và Cách Sử Dụng Chúng Trong Phong Thủy

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi httruc15699, 24/2/2021.

 1. httruc15699

  httruc15699 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/7/2020
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  La bàn có những loại nào?
  Dù chỉ là một món vật nhỏ nhưng la bàn rất có ích cho cuộc sống. Hiện nay, la bàn được chia thành hai loại chính: la bàn thông thường và la bàn phong thủy (hay la kinh phong thủy)

  - La bàn thông thường: hoạt động theo theo từ trường Trái Đất xác định Đông, Tây, Nam, Bắc. Kết cấu của la bàn này nhỏ gọn, anh chị có thể mang theo bên mình. Và thường dùng trong xác định hướng khi đi rừng, đi biển, hướng bay của máy bay, tàu vũ trụ,..

  - La bàn phong thủy: cũng dùng cho xác định phương hướng nhưng cách sử dụng, cách tính phức tạp hơn loại la bàn thông thường. Đối với la bàn phong thủy thường dùng để xác định hướng nhà đất.

  Như vậy, để biết được hướng chính xác của ngôi nhà, căn hộ để nó được tốt hơn anh chị nên sử dụng la bàn phong thủy . Vậy la bàn phong thủy là như thế nào? Phần tiếp theo rất quan trọng, đừng bỏ lỡ nhé!

  La bàn phong thủy là gì?

  Trong phong thủy, để xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, chúng ta có thể sử dụng đến la bàn, nói rõ hơn chính là la bàn phong thủy (còn gọi là la kinh phong thủy). Một công cụ vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng nhà. La bàn phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái…để định hướng tốt và xấu, hợp tuổi mệnh của gia chủ.

  Đối với la bàn phong thủy sẽ có rất nhiều loại với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Với nhiều loại như thế này, làm sao chúng ta biết chọn la bàn nào là phù hợp. Đới với công cụ này, chỉ có những chuyên gia hay sử dụng mới hiểu rõ nên lựa chọn cái chính xác nhất. Nhưng anh chị không cần phải đắn đo về điều này, nếu chỉ dùng để đo hướng nhà thì một chiếc la bàn đơn giản cũng có thể xem hướng nhà một cách chính xác.

  [​IMG]

  Hình ảnh la bàn phong thủy

  Những chiếc la bàn được gắn trên một thước nhựa, có mũi tên in trên thước giúp xác định rõ ràng phương hướng. La bàn phong thủy không quá khó để tìm kiếm, nó được bán ở các văn phòng phẩm, các cửa hàng dụng cụ cắm trại. Anh chị chỉ cần đến đó, lựa ngay cho mình một loại ưng ý là có thể dùng được.

  Cách xác định hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn phong thủy theo tuổi mệnh
  ▶️ Phần 1: Xác định tuổi mệnh trước khi sử dụng la bàn
  Trước khi anh chị sử dụng la bàn xem hướng nhà, căn hộ, nên xác định tuổi mệnh của bản thân thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch:

  Đông tứ trạch Tây tứ trạch
  Cung Chấn – Hướng Đông

  Cung Ly – Hướng Nam.

  Cung Tốn – Hướng Đông Nam.

  Cung Khảm – Hướng Bắc.

  Cung Đoài – Thuộc Tây.

  Cung Càn – Thuộc Tây Bắc.

  Cung Khôn – Thuộc Tây Nam.

  Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc.

  Ngoài ra, còn dựa vào các yếu tố khác như:

  1 - Theo quái số trên la bàn
  - Quái số của người thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

  - Quái số của người thuộc Tây tứ trạch: 2, 6, 7, 8

  Cách tính: lấy hai số cuối năm sinh của mình cộng lại và lấy kết quả đó cộng lại với nhau một lần nữa (với điều kiện tổng phải nhỏ hơn 10). Nếu:

  - Nam: lấy 10 - tổng vừa tính

  - Nữ: lấy 5 + tổng vừa tính

  Cho 1 ví dụ cụ thể: một khách hàng A sinh năm 1994 có số quái là: 94 = 9 + 4 = 13; 13 = 1 + 3 = 4

  Nếu khách hàng A là Nam: 10 - 4= 6 => thuộc Tây tứ trạch

  Nếu khách hàng A là Nữ: 5 + 4 = 9 => thuộc Đông tứ trạch

  2 - Theo hướng Bát cung
  Xem la bàn phong thủy đòi hỏi phải tuân thủ Bát cung: Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên niên, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại và Lục sát. Trong đó:

  - Hướng tốt: Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên niên

  - Hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại và Lục sát

  ▶️ Phần 2: Cách sử dụng la bàn phong thủy
  Để xác định hướng nhà, anh chị cần phải biết cách cầm đúng cách. Lưu ý những điểm sau:

  ➡️ Đặt la bàn phong thủy trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước, hai chân anh chị có thể dang nhẹ cho vững vàng.

  ➡️ Từng bước di chuyển, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, tức là chữ N trên la bàn.

  ➡️ Đọc kết quả vừa xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

  ➡️ Sau đó, lặp lại 3 lần đo để tính kết quả trung bình cộng

  Một ví dụ điển hình: chẳng hạn anh chị có số đo 3 lần, lần lượt là 196, 200, 202. Anh chị sẽ lấy trung bình cộng của kết quả này là: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ. Và nếu kết quả có sai số lớn hơn 15 độ trong ba lần đo đồng nghĩa la bàn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, kim loại xung quanh. Do đó, anh chị nên đo lại một lần nữa.

  Xem chi tiết : TẠI ĐÂY  Nguồn: HomeNext - https://blog.homenext.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi httruc15699
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  800
  Điểm thành tích:
  773
  xem phim những người đi thám hiểm hay dùng la bàn
   

Chia sẻ trang này