Tổng Quan Sàn Và Thông Tin Pháp Lý Sàn Bittrex

Thảo luận trong 'Chào hỏi - làm quen' bởi lee2915, 13/1/2021.

 1. lee2915

  lee2915 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  17/10/2020
  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tổng quan sàn và thông tin pháp lý sàn Bittrex


  Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng và dẫn đầu về khối lượng giao dịch vào năm 2017, hiện nay, với sự xuất hiện của một số cái tên khổng lồ như Binance hay Poloniex, sự nổi tiếng của Bittrex phần nào đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, hầu như trader nào trên Thế giới cũng biết đến cái tên này, kể cả các trader Việt Nam. Theo thống kê mới nhất từ sàn bittrex thì khối lượng giao dịch tại Bittrex đạt đến con số hơn 11 triệu USD.


  Bittrex được thành lập vào năm 2014, có trụ sở tại Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Việc có được giấy phép thành lập sàn giao dịch tại Hoa Kỳ là một điều hết sức khó khăn, từ đó cho thấy mức độ uy tín của sàn này trên thị trường.


  [​IMG]


  Để phục vụ các trader trên các khu vực khác, khi đánh giá sàn bittrex đã mở rộng mạng lưới của mình bằng việc thành lập một sàn giao dịch tại đảo Malta. Các điều kiện giao dịch tại sàn này hoàn toàn tương tự với sàn tại Hoa kỳ, chỉ khác nhau về đối tượng và phân khúc khách hàng được cung cấp dịch vụ.

  Về mặt pháp lý, việc có được giấy phép thành lập tại Hoa Kỳ là minh chứng duy nhất cho tính pháp lý của sàn này. Bên cạnh đó, Bittrex còn có giấy phép của các ngân hàng quốc tế, cho phép đưa tiền pháp định (USD) vào giao dịch trên thị trường. Đây là một sự khác biệt của Bittrex với hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thị trường.

  Tính bảo mật
  Bittrex được điều hành bởi các chuyên gia an ninh mạng. Đội ngũ quản trị của sàn là Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach là những người đã từng làm việc trong lĩnh vực bảo mật mạng của các công ty lớn như Amazon, Microsoft và Blackberry. Chính vì thế họ luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của khách hàng.

  • Xác thực 2 yếu tố 2FA: đây là hình thức bảo mật 2 lớp cho các tài khoản trực tuyến của người dùng. 2 yếu tố ở đây chính là Mật khẩu và Mã xác nhận. Mật khẩu do chính người dùng tạo ra, Mã xác nhận được gửi đến điện thoại của người dùng thông qua ứng dụng Google Authenticator. Trừ khi người khác biết được mật khẩu và có được điện thoại của bạn thì mới có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn.

  • Xác thực qua Email: bất kỳ một hoạt động đăng nhập bất thường nào vào tài khoản của bạn hoặc các hoạt động như nạp, rút coin hay thay đổi mật khẩu thì Bittrex cũng sẽ yêu cầu xác thực qua Email.
  Điều quan trọng nhất là các bạn phải đảm bảo các thông tin xác thực (Email, điện thoại, mật khẩu…) không bị xâm nhập từ bên ngoài, nếu không mọi phương thức bảo mật từ sàn sẽ đều trở nên vô nghĩa.

  Hiện nay, Bittrex vẫn chưa có một quỹ nào để tài trợ hoặc bồi thường cho tài khoản của khách hàng trong trường hợp rủi ro nhất xảy ra, tuy nhiên với đội ngũ chuyên gia về an ninh mạng của Bittrex, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và bảo mật tại đây, minh chứng là Bittrex chưa từng bị hack hoặc gặp bất kỳ vấn đề rủi ro nào kể từ khi thành lập đến nay.


  Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch
  Tương tự các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bittrex cũng trình bày các cặp tiền điện tử theo các thị trường, theo Hướng dẫn nạp tiền sàn Bittrex thì sàn có hơn 200 loại coin/token được giao dịch, tạo thành 337 cặp và phân loại theo 4 thị trường.

  • Thị trường USD: Bittrex là một trong số ít sàn cho phép giao dịch các đồng coin/token bằng tiền pháp định USD. Đây là một lợi thế rất lớn của sàn. Tại thị trường USD, các đồng coin được mua/bán và định giá bằng USD. Trong số hơn 200 loại coin được giao dịch thì chỉ có 28 loại được giao dịch trong thị trường USD, đó là các đồng coin phổ biến như BTC, ETH, XRP, USDT, LTC, BCH…

  • Thị trường BTC: Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên trên Thế giới và cũng là đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất, theo thống kê mới nhất của coinmarketcap.com thì khối lượng giao dịch của BTC là trên 22,6 tỷ USD một ngày trên toàn thị trường. Tại Bittrex, các đồng coin/token khác được mua/bán và định giá bằng BTC.

  • Thị trường ETH: Ethereum là đồng coin được xếp thứ nhì, chỉ đứng sau BTC về độ phổ biến và khối lượng giao dịch. Có 30 loại coin/token được giao dịch tại thị trường ETH trên Bittrex.

  • Thị trường USDT: Tether là một token được phát hành trên nền tảng blockchain của Bitcoin, giá trị của USDT được đảm bảo bằng tiền pháp định USD, 1 USDT có giá trị bằng 1 USD thật, tuy nhiên trên thị trường, giá trị này có thể thay đổi nhưng vẫn xoay quanh giá trị 1, chính vì thế USDT được xem như là phiên bản số hóa của USD. Hiện nay, USDT cũng chính là token lúc nạp tiền sàn Bittrex được giao dịch với khối lượng lớn nhất thị trường, theo sau đó là các token cũng phổ biến không kém như USD Coin, Paxos, TrueUSD…

  Xem thêm về các bài mới nhất của sàn remitano
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lee2915
  Đang tải...


Chia sẻ trang này