Thông tin: Tổng Quan Về Nấm Lim Xanh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi linhlan225, 19/8/2022.

 1. linhlan225

  linhlan225 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/3/2022
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nấm lim xanh là một loại dược liệu thiên nhiên quý hiếm của Việt Nam. Nấm phát triển rất đặc biệt khi mọc từ những thân cây gỗ lim đã chết. Nấm có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, v.v. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của yên ngựa nhé. công bố, thành phần, tác dụng, giá cả cũng như địa chỉ mua hàng uy tín nhất trên thị trường hiện nay.
  Tổng quan về nấm lim xanh
  Nấm lim xanh dễ gây nhầm lẫn với nấm lim xanh do bề ngoài khá giống nhau. Tuy đều là những dược liệu quý hiếm nhưng người dùng vẫn nên phân biệt nấm lim xanh qua những thông tin tổng hợp sau đây.
  Nấm lim xanh là gì? Đặc điểm sinh học
  Nấm lim xanh thuộc họ nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Có tên nấm lim xanh là do nấm mọc từ thân cây gỗ lim đã chết sâu trong các khu rừng già. Loại nấm này còn được biết đến với nhiều tên gọi như nấm trường thọ, vạn niên nhung, nấm tiên nhung, cỏ tiên, v.v.
  Nấm lim xanh trong tự nhiên rất hiếm, chỉ những ai vào sâu trong rừng mới có thể nhìn thấy nấm.
  Các đặc điểm sinh học cho phép xác định nấm như sau:
  Nấm lim xanh có mũ nấm màu vàng hoặc nâu sẫm. Mặt ngoài phủ một lớp vỏ cứng, bóng và hơi nhám, mặt dưới có lông như nhung.
  Nấm có hình quạt, không quá to, chỉ khoảng 4-8 cm. Trong điều kiện thuận lợi nhất, nấm sẽ phát triển không quá 10 cm.
  Những chiếc chân nấm mềm, xốp bám vào những thân cây gỗ lim đã chết. Khi ngửi nấm bạn sẽ thấy có mùi tanh nhẹ của cá khô.
  Cách sử dụng Nấm Lim Xanh?
  Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhlan225
  Đang tải...


Chia sẻ trang này