Toàn quốc: Tổng Quan Về Tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 22/2/2020.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tổng quan về tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc

  Tứ Xuyên là tỉnh nằm ở tây nam của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nằm ở khu vực Tây Nam Trung Quốc, chiều dài đông-tây của Tứ Xuyên là 1.07 km, chiều dài bắc-nam là 921km, diện tích trên 484.000 km². Nếu bạn có dự định du lịch và khám phá vẻ đẹp của Tứ Xuyên có thể liên hệ với Đại lý vé máy bay tp hcm để đặt vé cũng như hướng dẫn cụ thể về lịch trình và những danh thắng nổi bật tại đây nhé.

  Khu vực tây bộ Tứ Xuyên là 1 bộ phận của cao nguyên Thanh-Tạng, phần lớn đông bộ Tứ Xuyên thuộc bồn địa Tứ Xuyên, theo chiều kim đồng hồ từ phía bắc, Tứ Xuyên giáp với Cam Túc, Thiểm Tây, Trùng Khánh, Quý Châu, Vân Nam, khu tự trị Tây Tạng và Thanh Hải. Tỉnh Tứ Xuyên là nơi sinh sống của nhiều dân tộc. Người Hán là dân tộc chủ yếu tại Tứ Xuyên, trong đấy phân nhóm chủ thể là người Ba Thục, ngoài ra còn có người Khách Gia, người Hồ Tương; tổng nhân khẩu của các dân tộc thiểu số là 4,22 triệu người.

  [​IMG]

  Tứ Xuyên có tài nguyên du lịch phong phú với cảnh quan đẹp, cùng văn hóa và lịch sử lâu đời


  Tứ Xuyên có tài nguyên du lịch phong phú với cảnh quan thiên nhiên đẹp, cùng văn hóa và lịch sử lâu đời và phong tục dân tộc độc đáo. Tài nguyên du lịch của Tứ Xuyên về cả số lượng và chất lượng đều đứng vào bậc nhất của nền du llịch Trung Quốc, là một khu vực du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Tứ Xuyên có năm di sản thế giới, bao gồm ba di sản tự nhiên là Cửu Trại Câu, Hoàng Long, Khu bảo tồn gấu trúc lớn; một di sản văn hóa là núi Thanh Thành - hệ thống tưới tiêu Đô Giang Yển; một di sản tự nhiên và văn hóa là Nga Mi sơn - Lạc Sơn Đại Phật.

  Năm 2011 Tứ Xuyên sở hữu 14 điểm danh thắng phong cảnh trung tâm cấp quốc gia, 74 điểm danh thắng phong cảnh cấp tỉnh. Thanh Thành sơn – Đô Giang Yển, Nga Mi sơn, Cửu Trại Câu là những thắng cảnh cấp 5A tại Trung Quốc. Tứ Xuyên có 156 điểm danh lam thắng cảnh cấp A. Tổng cộng Tứ Xuyên có 166 khu bảo tàng tự nhiên, với sáu khu bảo tồn tự nhiên loài gấu trúc lớn là Ngọa Long, Phong Dũng Trại, Lạt Bá Hà, Thảo Pha, An Tử Hà, Hắc Thủy Hà, chúng cũng là các khu bảo tàng quan trọng nhất của loài vật quý hiếm này trên thế giới.

  Xem thêm: Danh sách các đại lý vé máy bay gần đây nhất ở tp hcm

  [​IMG]

  Tứ Xuyên có 6 khu bảo tồn gấu trúc, đây là khu bảo tồn quan trọng của loài thú quý hiếm này


  Tứ Xuyên có 103 công viên rừng, cùng với đó là cấu tạo địa chất phức tạp, cảnh quan địa chất địa mạo đa dạng, đã phát hiện được trên 220 di tích địa chất, trong đấy có hai công viên địa chất cấp thế giới ở Hưng Văn và Tự Cống, bên cạnh đó còn có 14 công viên địa chất cấp quốc gia. Tứ Xuyên có bảy danh thành văn hóa - lịch sử cấp quốc gia, với 128 điểm bảo vệ văn vật trọng điểm cấp quốc gia và 576 điểm bảo vệ văn vật trọng điểm cấp tỉnh.

  Những món ăn Tứ Xuyên có nguồn gốc từ thời Tần Hán, đến thời Tống thì đã phát triển thành trường phái. Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên là 1 trong 8 trường phái ẩm thực Trung Hoa, với đặc điểm là đa dạng mùi vị và có độ nồng đậm, đặc biệt là cay do dùng nhiều tỏi và ớt, cũng như loại gia vị độc nhất vô nhị là tiêu Tứ Xuyên; lạc, vừng, gừng cũng là các thành phần nổi bật trong ẩm thực Tứ Xuyên.

  [​IMG]

  Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên có độ nồng đậm, đặc biệt là cay do dùng nhiều tỏi và ớt


  Có nhiều biến thể khác nhau của ẩm thực Tứ Xuyên tại Tứ Xuyên và Trùng Khánh, bốn tiểu trường phái của ẩm thực Tứ Xuyên là Trùng Khánh, Thành Đô, Tự Cống và ăn chay Phật giáo. UNESCO đã tuyên bố Thành Đô là một thành phố mĩ thực học vào năm 2011 do sự tinh tế trong cách nấu nướng, đừng quên liên hệ ngay với Đại lý vé máy bay tại quận 3 để đặt vé đến Thành Đô và thưởng thức nét hấp dẫn của ẩm thực nơi đây nhé. Những phương thức nấu cơ bản của ẩm thực Tứ Xuyên là xào, hấp, kho, và nếu như liệt kê đầy đủ thì sẽ lên tới 38 phương thức chế biến riêng biệt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này