Tổng thống Obama bày cách cho phụ huynh “trị” con thích xăm mình

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi MẸ WINNI, 25/4/2013.

 1. MẸ WINNI

  MẸ WINNI HỘI DÊ 79 SG

  Tham gia:
  10/12/2006
  Bài viết:
  4,897
  Đã được thích:
  3,462
  Điểm thành tích:
  863
  Tổng thống Obama bày cách cho phụ huynh “trị” con thích xăm mình


  (Dân trí) – Trước mối lo ngại của nhiều phụ huynh nước Mỹ về việc con họ đang chạy đua theo trào lưu xăm mình, Tổng thống Mỹ Obama đã hé lộ cách ông và vợ “răn đe” hai cô con gái.


  [​IMG]

  Gia đình Tổng thống Mỹ Obama

  Phát biểu trên kênh NBC trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình trước thời điểm xảy ra vụ đánh bom Boston, ông Obama chia sẻ: “Chúng tôi đã nói với 2 con gái rằng: Nếu các con có nghĩ đến chuyện đi xăm mình thì mẹ và bố cũng sẽ xăm đúng hình đó vào cùng vị trí trên người. Sau đó bố mẹ sẽ lên Youtube và khoe hình xăm đó như thể một hình xăm của gia đình.

  Suy nghĩ của chúng tôi đó là việc này sẽ khiến chúng không còn cảm thấy hào hứng với ý nghĩ việc xăm mình là một cách tốt để thể hiện sự nổi loạn”, vị Tổng thống Mỹ nói.

  Hiện hầu như mọi nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ sỹ Mỹ đều có hình xăm và khoảng 36% thanh niên Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 25 xăm mình. Điều này khiến ông Obama dường như lo rằng các con gái mình là Malia 14 tuổi, and Sasha, 11 tuổi, cũng có thể chạy theo trào lưu này. Trong khi đó chỉ có 11% người Mỹ trong nhóm tuổi 50 - 64 của ông thừa nhận có hình xăm.

  Trước đây ông Obama từng chia sẻ sự ngạc nhiên thường thấy ở các bậc cha mẹ trước sự trưởng thành nhanh chóng của con cái, nhất là Malia. “Tôi thực sự cần phải cảnh báo các bậc cha mẹ có mặt ở đây, những người vẫn còn có con nhỏ, rằng bọn trẻ sẽ lớn rất nhanh, cao tới 1,7 - 1,8m.

  Ngay cả khi chúng vẫn thân thiết với bạn, về cơ bản chúng không có nhiều thời gian cho bạn vào cuối tuần. Chúng thích ngủ nướng và hẹn họ. Vậy nên tất cả những mối quan tâm đầu đời đó sẽ khiến chúng dần dời xa bạn”.

  Ông Obama cũng thừa nhận rằng mình đã không nêu gương tốt cho các con khi từng ngợi khen nữ tổng chưởng lý của California Kamala Harris là “tổng chưởng lý có ngoại hình đẹp nhất nước Mỹ”. Obama thừa nhận vụ việc như là “một khoảnh khắc nhắc nhở tôi và cả đất nước”.
  “Với tư cách cha của hai con gái, tôi muốn chắc chắn rằng chúng được phán xét dựa vào những giá trị của mình chứ không phải ngoại hình”, ông Obama khẳng định.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MẸ WINNI
  Đang tải...


 2. tamphaithien

  tamphaithien Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  20/7/2011
  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  310
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Tổng thống Obama bày cách cho phụ huynh “trị” con thích xăm mình

  Trong những nhà lãnh đạo của các nước, tôi thích những tổng thống Mỹ Không phải vì họ là người đứng đầu một cường quốc, mà vì họ rất thân thiện và gần gũi.
   

Chia sẻ trang này