Tổng Thống Trump Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Du Học Sinh Học Online Toàn Phần Giữa Đại Dịch Covid 19

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi namnguyen09s, 16/7/2020.

 1. namnguyen09s

  namnguyen09s Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mới đây hôm 14/7, chính phủ Mỹ đã quyết định thu hồi lại quy định buộc các du học sinh phải rời khỏi nước Mỹ trong học kỳ mùa Thu tới đây được giảng dạy trực tuyến toàn phần do đại dịch Covid vẫn chưa chấm dứt. Quyết định được đưa ra sau khi có sự thống nhất giữa hai trường đại học lớn là Havard và học viện Massachusetts(MIT) với chính quyền Liên Bang.

  Trước đó, hồi tháng 3, khi đại dịch COVID bắt đầu bùng phát, nhiều trường ở Mỹ phải đóng cửa chuyển sang dạy trực tuyến và lúc đó Cơ quan Thực thi Hải quan và Di trú (ICE) đã miễn quy định truyền thống trước nay là hạn chế số lớp học online đối với những du học sinh có visa F-1M-1. Nhưng tới ngày 6/7, ICE đột ngột đảo chính sách, yêu cầu du học sinh không được học online toàn phần. Theo quy định mới, nếu trường họ theo học dạy trực tuyến hoàn toàn vì COVID thì một là họ phải chuyển sang trường nào có dạy trực tiếp, hai là họ phải rời khỏi nước Mỹ.


  [​IMG]
  Du học sinh tại Mỹ.

  Điều này khiến các du học sinh phải rơi vào thế khó xử đi cũng không được mà ở cũng không xong và gây khó khăn cho các trường đại học trong công tác giảng dạy, khiến hai trường Đại Học kể trên đâm đơn kiện chính phủ Mỹ, kéo theo một loạt đơn kiện từ các tiểu bang.

  Hiện nay trên toàn nước Mỹ có hơn 1 triệu du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc theo tổ chức educationdata.org. Quyết định thu hồi này được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên ngoại quốc trên toàn Liên Bang.


  Nguồn: tinviettravel.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi namnguyen09s
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  3,645
  Đã được thích:
  261
  Điểm thành tích:
  173
  ông Trumb chịu nhiều sức ép mà giữ nguyên sao được
   
  namnguyen09s thích bài này.
 3. namnguyen09s

  namnguyen09s Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
   

Chia sẻ trang này