Thông tin: Top 14 Lợi Ích Và Cách Dùng Của Tinh Dầu Bách Xù P2

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phương COSMETIC, 6/9/2020.

 1. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,048
  Đã được thích:
  355
  Điểm thành tích:
  173
  3. Làm dịu da đầu khô

  Tinh dầu Bách xù thường được dùng để cải thiện da đầu khô hoặc bong tróc. Tinh dầu này có thể kích thích da đầu và tăng lưu thông máu. (7) Để có được lợi ích của tinh dầu Bách xù, hãy trộn 2 giọt tinh dầu này với dầu dừa để tạo ra một hỗn hợp có đặc tính chống nấm và giữ ẩm. Cho hỗn hợp trên lên da đầu và chà xát trong 5 phút. Để có kết quả tốt nhất, hãy để yên chúng trên da đầu bạn trong 30 phút hoặc lâu hơn - sau đó gội sạch bằng nước.

  4. Đặc tính sát trùng

  Tinh dầu Bách xù chắc chắn nằm trong danh sách các loại tinh dầu được sử dụng trong da liễu do có nhiều tác dụng có lợi cho da, bao gồm cả khả năng sát trùng của nó. (8) Là một chất khử trùng tự nhiên, tinh dầu Bách xù có thể ngăn chặn sự phát triển và tăng trưởng của các vi sinh vật gây hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của làn da. (9) Vì tinh dầu này có đặc tính sát trùng, chúng được dùng với một loại dầu dẫn, sau đó sử dụng tại chỗ (ngoài da) để khử trùng vết thương. Đơn giản chỉ cần trộn tinh dầu Bách xù với dầu dừa và sau đó bạn có thể thoa hỗn hợp lên vết cắt và vết trầy xước để tránh nhiễm trùng.

  5. Chữa viêm khớp

  Đau, sưng khớp và mô, là triệu chứng phổ biến của viêm khớp, có thể làm cơ thể yếu đi hoặc khó chịu. Tinh dầu Bách xù được xem là một trong những loại tinh dầu tốt nhất chữa viêm khớp vì chúng có đặc tính kháng viêm sẵn có. Trong thực tế, thuốc giảm đau tại chỗ chữa đau khớp và cơ được biết đến gồm tinh dầu Bách xù vì lợi ích điều trị của nó. (10)

  Bằng cách sử dụng tinh dầu này bên ngoài da, sẽ giúp giảm viêm, sau đó giảm thiểu cứng khớp và khó chịu. Bạn có thể thoa tại chỗ (ngoài da) tinh dầu Bách xù với dầu dẫn tại các khu vực cần quan tâm hoặc bạn có thể dùng 5-10 giọt tinh dầu Bách xù để tắm.

  6. Khử mùi tự nhiên

  Tinh dầu Bách xù thoải mái, nhẹ nhàng và có một mùi hương giống như mùi gỗ rất dễ chịu. Tinh dầu này sẽ tăng thêm mùi hương ấm áp cho bất kỳ sự pha trộn nước hoa hoặc hỗn hợp tinh dầu nào. Hơn nữa, khi được dùng quanh nhà, chúng hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên để làm mát không khí. Sử dụng tinh dầu Bách xù trong bộ khuếch tán hoặc cho chúng vào phòng / xịt lên cơ thể có thể có tác dụng khử mùi lâu dài cho bạn và cả nhà của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phương COSMETIC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này