Kinh nghiệm: Top 2 Câu Chuyện Bài Học Kinh Doanh Hay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi languoicantho, 11/1/2021.

 1. languoicantho

  languoicantho Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/10/2020
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, từng đàn chim én bay lượn báo hiệu cho một mùa xuân sắp đến một năm mới bắt đầu đến. Để có thể có được những thành công trong việc kinh doanh trong năm nay. Tôi xin chia sẻ với các bạn top 2 câu chuyện bài học kinh doanh hay giúp bạn có những phút giây thử giãn và bổ sung kiến thức kinh doanh hữu ích cho mình. Cùng theo dõi đây là những câu chuyện và bài học gì bạn nhé.
  Top 2 câu chuyện về kinh doanh hay

  1. Câu chuyện kinh doanh về quyền lực
  [​IMG]
  Ngày xưa ở một vùng đất xa xôi, có một vị vua do chán việc triều chính và muốn tìm thú vui tiêu khiển, mà ông ta quyết định mua một con khỉ rất thông minh đem về nuôi. Con khỉ làm trò rất hay và được nhà vua yêu thích, đi đâu ông cũng mang con khi theo bên cạnh, cho thợ làm quần áo cho nó và giao cho nó thanh kiếm. Một buổi trưa nọ trời mát mẻ, nhà vua ra vườn ngủ, thì bỗng nhiên có một con ong bay đến đậu lên đầu nhà vua. Con khỉ vì muốn đuổi con ong đi đã lấy kiếm mà nhà vua ban tặng chém, thế là đức vua chết một cách tức tưởi.

  Bài học rút ra: Khi ban là chủ doanh nghiệp và bắt đầu kinh doanh thì không nên trao quyền lực có những kẻ chỉ biết làm trò, không thật sự có năng lực. Nếu không bạn sẽ nhận thất bại cay đắng mà chính mình cũng không thể lường trước được.

  2. Tất cả chỉ là vấn đề về quan điểm
  Khi thức dậy mỗi ngày, bạn có hai sự lựa chọn. Bạn có thể tích cực hoặc tiêu cực; là một người lạc quan hay một người bi quan. Nó giống như hai người bán hàng đã rơi vào thời kỳ khó khăn và cuối cùng đã tan vỡ tại một thị trấn nhỏ. Họ cần tiền để tiếp tục và được biết rằng thị trấn đã trả 20 đô la cho mỗi con sói. Họ cảm nhận được cơ hội. Đêm đó, họ bắt đầu với một vài câu lạc bộ và một số vật tư mượn được và làm trại ở những ngọn đồi xa. Họ vừa ngủ sớm thì một người giật mình bởi một tiếng hú kỳ quái. Anh bò ra bên ngoài lều và thấy mình bị bao quanh bởi hàng trăm con sói gầm gừ. Trở lại lều, anh ta trườn và lay người bạn của mình.

  "Thức dậy!" anh ấy đã khóc(cả 2 sẽ chết trong tuyệt vọng). "Thức dậy! Mình giàu rồi!(cả 2 sẽ có động lực để giết hết bầy sói và trở nên giàu có) ”

  Bài học rút ra: Quan điểm và sự lựa chọn của bạn sẽ giúp bạn thành công vượt qua được khó khăn trở ngại, nắm bắt được cơ hội giúp doanh nghiệp của mình đột quá.

  Qua 2 câu chuyện về kinh doanh trên mong sẽ giúp bạn có những phút giây thử giãn và bổ sung thêm cho mình nữa kiến thức hay bổ ích về kinh doanh, ngày càng phát triển bản thân
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi languoicantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này