Thông tin: Top 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Mỗi Ngày Dễ Chế Biến Tại Nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Kindy Garden Montessori, 14/4/2021.

  1. Kindy Garden Montessori

    Kindy Garden Montessori Thành viên mới

    Tham gia:
    11/2/2020
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn có thể cân nhắc các món ăn dinh dưỡng mỗi ngày để phong phú cho thực đơn của bản thân. Để cơ thể khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng. Cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

    Các món ăn dinh dưỡng mỗi ngày tại đây đều đáp ứng đủ nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng, đảm bảo cân bằng chất cũng như năng lượng vừa đủ để duy trì các hoạt động trong ngày của bạn.

    1. Vịt sốt vang kiểu Tây hấp dẫn
    1.1. Nguyên liệu
    • 5 chén phi lê ức vịt bỏ da, cắt thành các miếng vừa ăn
    • muối và tiêu đen mới xay
    • 1/4 cốc bột mì 6 lát thịt xông khói thái hạt lựu
    • 3 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 chén hành tây thái hạt lựu
    • 3 tép tỏi băm
    • 3 cốc rượu vang đỏ khô
    • 3 chén bò kho
    • 2 thìa bột cà chua
    • 3 1/2 muỗng canh bơ
    • 1 bó hoa hương thảo tươi, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế buộc lại với nhau bằng dây
    • nấm tươi
    • 2 cốc khoai tây đỏ nhỏ
    • 3 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành miếng dài 2 inch
    • Ngò tây tươi, băm nhỏ
    1.2. Nấu món vịt sốt vang món ăn dinh dưỡng mỗi ngày được nhiều ngươì thích.
    Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 162 độ C. Ướp vịt với muối và tiêu. Phủ thêm một lớp bột mì để tráng đều. Sau đó, giũ bỏ phần bột thừa.

    Trong một chiếc chảo lớn, bạn nấu thịt xông khói trên lửa vừa cho đến khi nó chuyển sang màu nâu nhẹ. Thêm dầu ô liu và đun trong 2 – 3 phút. Cho miếng vịt vào nấu, đảo thường xuyên cho đến khi chín vàng đều.

    Thêm hành tây vào chảo và nấu trong 3 đến 4 phút. Thêm tỏi, rượu và bò kho. Đun sôi, đậy bằng nắp hoặc giấy bạc rồi cho vào lò nướng đã làm nóng trước từ 3 – 4 giờ hoặc cho đến khi thịt có thể tách rời với áp suất vừa phải.

    [​IMG]
    Vịt sốt vang kiểu Tây hấp dẫn
    Thêm các thành phần còn lại ngoại trừ mùi tây. Khi đó phần nước sẽ bao quanh thịt vịt. Bạn có thể cho thêm nước dùng bò nếu cần. Đưa chảo vào trong lò nướng trong vòng một giờ nữa sau đó nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Bạn cho thịt vịt ra đĩa trước và cuối cùng múc nước hầm ra bát và rắc mùi tây lên trên.

    2. Trứng hấp nấm rơm và thịt heo – Món ăn dinh dưỡng mỗi ngày dễ làm
    2.1. Thành phần chính
    • 4 quả trứng lớn
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê dầu mè
    • Hành lá (thái mỏng, tùy chọn trang trí)
    • Thịt heo và nấm
    • 300g thịt lợn băm
    • ½ nấm hương khô (ngâm nước nóng 30 phút, thái sợi)
    • 2 tép tỏi (bằm nhuyễn)
    • Gừng thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê nước tương đen
    • 1½ muỗng cà phê nước tương nhạt
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh dầu
    2.2. Các nấu trứng hấp nấm rơm và thịt heo
    Đập trứng vào bát rồi cho thêm 500ml nước, dầu mè và muối. Đánh bông rồi đổ qua rây, chia đều ra 2 đĩa hấp cách thủy. Trong chảo hoặc nồi hấp, hấp hỗn hợp trứng trên lửa lớn trong 3 phút. Sau đó, tắt bếp và để trong 20 phút. Không tháo nắp.

    Để làm phần thịt heo và nấm. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở trong chảo và để lửa vừa sau đó cho thêm tỏi và gừng vào phi tạo mùi thơm. Thêm thịt lợn và xào cho đến khi gần chín.

    Cho nấm rơm đã cắt lát vào, sau đó cho nước tương vào đảo đều. Khi thịt lợn đã chín thì lấy ra đảo qua dầu mè. Sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể trang trí với hành lá thái mỏng.

    [​IMG]
    Trứng hấp nấm rơm và thịt heo
    3. Gà hấp gừng
    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị
    Để làm món này, bạn cần một con gà nguyên con, khoảng 1,4kg (Chính) và các thành phần, nguyên liệu làm nước sốt như sau:

    • Gừng củ
    • ½ cốc: Nước sôi
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 2 tép tỏi, cắt lát
    • ¼ chén rượu Thiệu Hưng
    • 3 muỗng canh nước tương đen
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 2 củ hành tây xắt mỏng theo đường chéo
    • 1 muỗng cà phê bột ngô và một ít muối
    3.2. Hướng dẫn làm gà hấp gừng
    Bạn cho nước vào nồi sao cho ngập nước 5cm so với đáy nồi. Đặt giá đỡ lên trên để đảm bảo nó ở trên mặt nước sau đó đun sôi nước.

    Rắc muối từ trong ra ngoài con gà. Đặt úp ngực gà xuống giá đỡ. Đậy nắp và đun nhỏ lửa mà không mở nắp trong 20 phút. Tiếp theo lật gà, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    Gà hấp gừng món ăn dinh dưỡng mỗi ngày
    Trong khi đó, bạn gọt vỏ và cắt lát mỏng gừng rồi cho vào bát và trụng sơ qua với nước sôi. Chờ 10 phút sau đó để gừng ráo và lau khô. Đun nóng dầu mè trong một chảo nhỏ sau đó cho gừng vào tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thêm ¼ cốc nước gừng, rượu nấu ăn, nước tương và đương nâu vào đun nhỏ lửa.

    Trộn bột ngô thành hỗn hợp sền sệt với một ít nước và khuấy thành nước sốt cho đến khi sệt lại. Thêm một nửa số hành lá. Gắp gà ra thớt. Bọc gà bằng giấy bạc và để yên trong 10 phút. Bạn giữ lại nước thịt và nước sốt.

    Dùng dao rọc hoặc dao sắc chặt gà thành từng miếng sau đó đặt lên đĩa và rưới nước sốt đã được trang trí với hành lá. Khi ăn gà hấp gừng, bạn nên kết hợp ăn với dầu hào hoặc tương ớt để chấm, cơm và bắp cải Thượng Hải hấp cũng khá được ưa chuộng.

    4. Tổng quan
    Với ba công thức nấu món ăn dinh dưỡng mối ngày như trên, tin chắc rằng bạn sẽ được bổ sung tối đa năng lượng để hoạt động. Không chỉ vậy giá trị dinh dưỡng của các món ăn này cũng là cơ sở để cơ thể bạn ổn định trao đổi chất. Xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại : https://tuoitrechinhphuc.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kindy Garden Montessori
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    794
    Điểm thành tích:
    773
    vừa ngon vừa bổ, vừa tốt cho sức khỏe
     

Chia sẻ trang này