Kinh nghiệm: Top 4 Bộ Lọc Cổ Phiếu Tốt Nhất Hiện Nay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Jenifer Nguyễn Lan, 31/8/2019.

 1. Jenifer Nguyễn Lan

  Jenifer Nguyễn Lan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/7/2017
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Bộ lọc cổ phiếu là công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hay nghiệp dư, họ đều xây dựng cho mình một bộ lọc cổ phiếu riêng cho bản thân. Do đó trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư 4 bộc lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay, để giúp các nhà đầu tư có thêm công cụ lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư của mình.

  Với tôi sẽ chia bộ lọc ra thành 3 loại, dựa trên 3 nền tảng khác nhau đó là : lọc trên website, lọc trên phần mềm, lọc trên điện thoại (mobile). Nhưng bài viết này tôi sẽ giới thiệu về 2 bộ lọc trên website và lọc trên phần mềm chứng khoán, bộ lọc trên điện thoại tôi sẽ giới thiệu ở một bài khác.

  1. Bộ lọc cổ phiếu trên website
  A. Bộ lọc cổ phiếu 68(cophieu68.com)
  Bộ lọc của cophieu68 được chia thành 3 loại:

  + Lọc cổ phiếu dựa trên các chỉ số cơ bản: Được dựa trên các chỉ số cở bản như EPS, PE, BETA, ROA, ROE… sẽ trả về kết quả gồm những mã chứng khoán phù hợp với những điều kiện bạn yêu cầu.Ví dụ: EPS > 5000 & PE < 10Để chọn EPS > 5000 bạn hãy kéo nút bên trái của EPS đến 5000, chọn PE < 5 bạn hãy kéo nút bên phải cả PE đến vị trí 10, và tất cả các vị trí của các dấu hiệu còn lại đều ở giá trị mặc đinh.Mỗi chỉ số cơ bản đều có mức thấp nhất và cao nhất ví dụ EPS từ 0 đến 20,000 (gọi là giá trị mặc định). Số bên trái là số thấp nhất, bên phải là cao nhất. Bạn hãy kéo thả vị trí thấp nhất hoặc cao nhất theo tiêu chí của bạn. Nếu 1 chỉ số cả 2 mức giá trị thấp nhất và cao nhất đều là giá trị mặc định thì bộ lọc sẽ không Lọc chỉ số này.

  Videos giới thiệu top 4 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay
  + Sức mạnh chỉ số tài chính: nó được dựa trên mức độ thể hiện sự quan tâm trên mỗi chỉ số có phạm vi từ 0% đến 100%, và mức độ mặc định là 50%.Điểm % càng cao tương ứng với mức độ quan tâm càng nhiều và ngược lại.Nếu bạn không quan tâm đến chỉ số nào đó hãy chọn mức độ quan tâm là 0%Ví dụ: Bạn chỉ quan tâm đến chỉ số EPS, PE và ROE. Và bạn quan tâm nhất là EPS sau đó đến ROE và PE. Bạn hãy thao tác như sau:Bạn kéo thanh trượt EPS đến 100% (thể hiện mức độ quan tâm cao nhất), sau đó bạn kéo thanh trược ROE đến 80% và PE là 70% (thể hiện sự quan tâm ít hơn).Và tất cả các chỉ số còn lại bạn hãy kéo thanh trượt về 0% (bạn không quan tấm đến chỉ số này). Kết quả trả về sẽ dựa trên sự quan tâm của bạn trên các chỉ số bạn đã chọn. Chỉ số bạn quan tâm nhiều hơn sẽ được cho điểm nhiều hơn và ngược lại. Nếu chỉ số bạn cho 0% sẽ không được tính vào kết quả tìm kiếmĐiểm cao nhất sẽ tương đương với chỉ số đó tốt nhất và ngược lại.Ví dụ: mã THT có chỉ số EPS cao nhất trên thị trường => EPS sẽ có điểm là 400x{MỨC ĐỘ QUAN TÂM}x2 (400 tương ứng với 400 mã chứng khoán được niêm yết trên thị trường), và EPS của BBT = -5000 thì điểm sẽ là 0x{MỨC ĐỘ QUAN TÂM}x2 (vì đây là EPS thấp nhất thị trường)…

  + Lọc tín hiệu biểu đồ: được dựa trên các tín hiệu của phân tích kỹ thuật, ví dụ như chỉ báo RSI, MACD, đường MA…

  Bộ lọc này của cophieu68 có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng thao tác sử dụng, có các mẫu lọc cổ phiếu được set sẵn.

  Nhưng nhược điểm có lẽ đến từ khả năng tùy biến chưa cao, chưa đáp ứng được hết các tiêu chí lọc cổ phiếu mà nhà đầu tư mong mốn.

  Các nhà đầu tư muốn sử dụng bộ lọc này có thể truy cập website của cophieu68 tại đây: https://www.cophieu68.vn/filter_stock.php

  B. Bộ lọc cổ phiếu của Vndirect(www.vndirect.com.vn)
  Bộ lọc cophieu của Vndriect được chia thành 5 loại, bao gồm:

  + Phân đoạn thị trường: lọc theo vốn hóa, sàn niêm yết, lĩnh vực của cổ phiếu.

  + Giá & Khối lượng: lọc theo khối giá tăng/giảm, khối lượng tăng/giảm, khối lượng trung bình.

  + Phân tích cơ bản: lọc ra các cổ phiếu có các tiêu chí như P/E, PEG, lợi nhuận biên, P/S…

  + Doanh Thu và Cổ Tức: lọc cổ phiếu theo các tiêu chí như EPS tăng trưởng hàng năm, tăng trưởng doanh thu, cổ tức…

  + Phân tích kĩ thuật: lọc theo tín hiệu giá cao/thấp nhất 52 tuần, lọc theo đường trung bình động (SMA)…

  Về ưu điểm của bộ lọc này là hoàn toàn miễn phí, chia ra lọc chi tiết theo các yếu tố cơ bản từ phân tích cơ bản đến kỹ thuật.

  Về nhược điểm vẫn còn hơi ít chỉ báo hay tiêu chí kỹ thuật để chúng ta lựa chọn và lọc cổ phiếu.

  Các nhà đầu tư muốn sử dụng bộ lọc này có thể truy cập website của Vndriect theo đường dẫn: www.vndirect.com.vn/portal/cong-cu-phan-tich-chung-khoan/sang-loc-co-phieu.shtml

  C. Bộ lọc phiếu của Vietstock (finance.vietstock.vn)
  Bộ lọc của Vietstock được chia thành 4 loại:

  + Bộ lọc chỉ số tài chính: lọc ra cổ phiếu có các tiêu chí như P/E , P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.

  + Bộ lọc tăng/giảm: đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của Vndriect.

  + Đột biến: lọc theo tiêu chí đột biết về mặt khối lượng, hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.

  + Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số chính đó là RSI và MFI.

  Ưu điểm của bộ lọc cổ phiếu Vietstock đó là miễn phí, sử dụng đơn giản.

  Nhược điểm thì còn hơi sơ sài, ít các tín hiệu lọc hơn so với 2 công cụ trên.

  Các nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu này có thể truy cập: finance.vietstock.vn/bo-loc-co-phieu/financial-analyst/0-0

  [​IMG]
  Bộ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay
  2. Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker
  Hiện này nếu để lọc được cổ phiếu ưng ý và tùy biến theo phương pháp đầu tư của nhà đầu tư thì có lẽ bộ lọc của Amibroker là công cụ tốt nhất hiện nay. Về mặt ưu điểm của nó thì lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư, lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật, tạo ra các điểm mua điểm bán của cổ phiếu rất tốt. Nhưng về nhược điểm thì đó là nó không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản, người viết phải có chút am hiểu về code và lập trình amibroker, mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được.

  Các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu của Amibroker có thể xem thêm tại đây:http://bit.ly/2YMKLNK. Đây là bộ lọc cổ phiếu của Amibroker tốt và hiệu quả nhất hiện nay, nó đưa ra được điểm mua/bán cổ phiếu chính xác rất cao.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Jenifer Nguyễn Lan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này