Kinh nghiệm: Top 5 Chương Trình Học Toán Trực Tuyến Tốt Nhất Dành Cho Học Sinh

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi nguyenlinh1307, 29/12/2020.

 1. nguyenlinh1307

  nguyenlinh1307 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/10/2019
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Top 5 chương trình học toán trực tuyến tốt nhất dành cho học sinh

  Hiện nay, ba mẹ và các bạn nhỏ đang được tiếp xúc với rất nhiều chương trình học toán trực tuyến hay. Những giữa hàng nghìn sản phẩm công nghệ hỗ trợ học toán cho bé, phụ huynh rất khó để có thể đánh giá chính xác đâu là chương trình phù hợp và hiệu quả nhất với con. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp ba mẹ lựa chọn và tìm ra được phương pháp tốt nhất dành cho con.

  Ở bài viết này, các chương trình có thiết kế dễ sử dụng, kích thích

  1. Hệ thống học toán trực tuyến VioEdu

  Ưu điểm: Học tập theo năng lực, gợi ý lộ trình học hay, có nhiều sân chơi
  Tích hợp quản lý, theo sát kết quả
  Nhược điểm: Chưa có chương trình học lớp 10, 11  VioEduchương trình học toán trực tuyến dành cho học sinh cấp 1-3 do tập đoàn FPT phát triển. Có lợi thế công nghệ, chương trình học này có 4 điểm nổi bật để hỗ trợ các bé học khá tốt.

  Thứ nhất: Thiết kế lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp với năng lực từng học sinh

  Tận dụng công nghệ, VioEdu thống kê kết quả bài làm của các học sinh để phân tích năng lực và thiết kế lộ trình học tập riêng cho từng bạn.
  Vioedu đề cao sự tự chủ học tập, giúp học sinh có thể tự nắm được bản chất, hiểu sâu kiến thức và hoàn thiện bài vở, vì thế mà chương trình học phù hợp với năng lực là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

  Thứ 2: Bộ bài giảng, câu hỏi thực hành, đề thi học kỳ dưới dạng video, infographic trực quan, dễ hiểu → kích thích hứng thú học tập

  Khác với các hình thức dạy online khác là có thầy cô dạy học trực tuyến, thì VioEdu lại giảng dạy lý thuyết cho học sinh bằng các video hoạt hình, đưa tình huống thực tế vào để giải thích kiến thức. Học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu nhờ tình huống hấp dẫn, kích thích tìm tòi và hiểu bản chất vấn đề.

  Thứ 3: VioEdu là chương trình học toán trực tuyến đi đầu với rất nhiều sân chơi trực tuyến bổ ích (do trước kia tiền thân là Violympic - Cuộc thi toán, vật lý dành cho học sinh toàn quốc từ năm 2008 nên đã có kinh nghiệm tổ chức thi trực tuyến). Không thể bỏ qua Đấu trường toán học VioEdu - một trong những sân chơi dành được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh toàn quốc. Thay vì ôn luyện với bài tập đơn thuần, VioEdu kết hợp luyện tập vào những cuộc thi đấu trí để học sinh rèn tự tin, mạnh dạn và có nhiều hứng thú học tập hơn. Sau khi tham gia các bé có thể nhận quà như phần thưởng sự cố gắng. Đây là điểm cộng lớn trong khi chi phí cho 1 gói học không cao.

  [​IMG]


  2. Kiến Guru

  Ưu điểm: Tính tương tác giữa học sinh và giáo viên cao
  Nhược điểm: Các hình thức rèn luyện, thực hành chưa thu hút học sinh


  Kiến guru là một ứng dụng dạy và học toán trực tuyến dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Kiến guru xây dựng một môi trường học tập đa chiều với nhiều môn học, nhưng để đánh giá chung về toán phần mềm này có 3 điểm chính thu hút:

  Thứ nhất: Các video học tập được giảng dạy trực tiếp bởi thầy cô giáo có chuyên môn, có thiết kế thêm các hiệu ứng đồ họa màu sắc, sinh động tăng sức hút cho bài giảng.

  Các câu hỏi luyện tập infographic được chia theo mức độ dễ - trung bình - khó để lựa chọn học tập. Tuy nhiên, các con sẽ không được phân chia theo năng lực mà sẽ làm theo một form chung để đánh giá.

  Thứ 2: Học sinh có thể đặt câu hỏi và được giải đáp bởi đội ngũ giáo viên: Điểm nổi bật không thể bỏ qua là Kienguru có là cho phép học sinh đặt câu hỏi thảo luận và được trao đổi trực tiếp với thầy cô trong phạm vi môn học trên hệ thống. Gần như chưa có chương trình nào tập trung phát triển tính năng này. Điều này sẽ kích thích các con chủ động tìm tòi bài giảng và có thể được hỗ trợ bởi những người có chuyên môn.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Thứ 3: Học sinh có thể tự lập kế hoạch học tập cho riêng mình, các con tránh quên nhiệm vụ cần phải hoàn thành và cuối tuần có thể vào xem báo cáo tổng hợp. Đây là một tính năng mà các con nên sử dụng, kích thích sự chủ động học tập và rèn luyện cách sắp xếp bài vở cũng như công việc sau này của các con.


  3. Hocmai.vn

  Ưu thế: Chuyên luyện thi chuyển cấp
  Nhược điểm: Cách thể hiện chưa thu hút, nên sử dụng với các học sinh từ cấp 2


  Là một trong những chương trình học toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam và có nhiều học sinh theo học, Học mãi vẫn là một địa chỉ tin cậy của nhiều học sinh từ cấp 1-3.

  Chính vì thế, Hocmai.vn có 2 điểm mạnh mà bạn cần để ý:

  Thứ nhất: Kho học liệu khổng lồ được của nhiều thầy cô các thế hệ giảng dạy. Bạn có thể tiếp cận được bộ video bài giảng, đề thi khổng lồ để tìm hiểu, học hỏi thêm. Tuy nhiên, vì kiến thức được cập nhật liên tục, nên các bạn cần phải chọn lọc và ưu tiên kiến thức gần nhất.

  Thứ 2: Hocmai có một điểm mạnh là chuyên ôn thi chuyển cấp. Dành cho những bạn không có nhiều thời gian đi học thêm hoặc muốn luyện thi trực tuyến tại nhà. Môn toán là môn chính được đầu tư rất nhiều về kiến thức, bài thi, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lộ trình ôn tập tại đây.

  [​IMG]

  Với thế mạnh là đội ngũ giáo viên đông đảo, nội dung ôn tập phong phú và lộ trình ôn thi thiết kế bám sát với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hocmai đã tích lũy cho mình một lượng học sinh theo học đông đảo.

  Ngoài ra, Hocmai cũng tìm tòi nhiều bí quyết học tập để giúp các học sinh vận dụng nhanh, học tốt và tự tin hơn khi đi thi. Chi phí cho một khóa học cũng không đắt.


  4. Monkey Math

  Ưu điểm: Học tập giống như trải nghiệm 1 trò chơi, học toán trực tuyến bằng tiếng anh
  Nhược điểm: Giúp bé làm quen với toán chứ chưa thể hỗ trợ học tập, rèn luyện sâu


  Monkey Math có 3 điểm làm phụ huynh yêu thích:

  Thứ nhất: Monkey Math là phần mềm học tập được thiết kế như một trò chơi. Bạn sẽ được trải nghiệm giao diện app học tập màu sắc, với nhân vật gần gũi với lứa tuổi mầm non đến tiểu học.

  Tuy nhiên Monkey math phù hợp cho bé làm quen với toán và để đòi hỏi học tập và ôn luyện thì sẽ chưa thể đáp ứng được bằng 3 chương trình ở trên.

  Thứ 2: Học toán trực tuyến bằng tiếng anh, con vừa được học toán vừa học phản xạ tiếng anh. Rất phù hợp với bạn nhỏ vì câu chữ phát âm rõ ràng, phù hợp lứa tuổi.

  Thứ 3: Tập trung vào ý nghĩa của số và tính toán để đặt nền tảng phát triển tư duy cho những bài tập nâng cao hơn.

  [​IMG]

  Monkey math có một lợi thế là học phí khá rẻ, tuy nhiên monkey là ứng dụng nên sẽ chỉ học được trên điện thoại và cái bài giảng muốn học thì cần phải tải về. Nhưng ba mẹ có thể yên tâm, vì giao diện thông minh và hình ảnh sinh động sẽ làm các bé hứng thú.

  5. Vuihoc.vn

  Ưu điểm: Giáo viên có lối giảng dạy thu hút, đưa lý thuyết vào bài bằng những câu chuyện, đố vui.
  Nhược điểm: Phân chia năng lực học sinh chưa được tự động hóa. Chất lượng âm thanh video bài giảng chưa ổn đinh


  Vẫn như các chương trình học toán trực tuyến khác, hệ thống bài giảng ở Vui hoc là chuỗi video bài giảng minh được các giáo viên có chuyên môn trực tiếp phụ trách. Các ví dụ minh họa trực quan bởi thiết kế sinh động. Nhưng nổi bật, Vuihoc có những điểm mạnh cần phải kể tới:

  Thứ nhất: Cách giảng dạy của giáo viên rất thu hút, dẫn dắt bài giảng tự nhiên, các bé sẽ được học tập với tâm thế tìm hiểu kiến thức. Thiết kế video bài giảng cùng hiệu ứng cũng rất thú vị.
  Thiết kế giao diện thân thiện, dễ dùng cho nhiều lứa học sinh cũng là một ưu điểm phải kể tới của Vuihoc.vn

  Thứ 2: Tuy chất lượng âm thanh bài giảng chưa tốt, nhưng các hiệu ứng khi làm bài tập sinh động, phù hợp với trẻ nhỏ giống như trò chơi điện tử. Bé sẽ có động lực học vui

  Thứ 3: Chương trình học phân cấp rõ ràng: gồm khóa học cơ bản, nâng cao và chất lượng cao chuyên bồi dưỡng ôn thi chuyển cấp. Tại Vuihoc, các con sẽ được đánh giá năng lực và trao đổi để nâng cao trình độ hơn tùy vào nhu cầu của mình.

  [​IMG]

  Lời kết:

  5 chương trình học toán trực tuyến ở trên đều được rất nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng theo dùng. Hy vọng phụ huynh có thể chọn được cho con một ứng dụng phù hợp, giúp con có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ hiện đại, nâng cao trí thức.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenlinh1307
  Đang tải...


Chia sẻ trang này