Top 5 Loại Nấm Ăn – Dược Liệu Tốt Cho Sức Đề Kháng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thai Dinh, 22/12/2020.

  1. Thai Dinh

    Thai Dinh Thành viên mới

    Tham gia:
    25/5/2020
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Các loại nấm ăn không chỉ có là món ăn đơn giản, có hàm lượng đủ chất cao mà nó còn khiến cho cung cấp cho sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm khả năng bận rộn bệnh & phòng chữa ung thư, tim mạch, huyết áp cao, gout, tiểu đường, suy đủ chất... Phòng tránh được không ít loại bệnh nguy hại. Từ xưa nấm đã luôn luôn được ca tụng là 1 trong những loại nguyên liệu bổ dưỡng nhất cho sức đề kháng con người và nội dung bài viết dưới đây sẽ ra mắt cho Anh chị em về một số trong những loại nấm phổ biển và cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng nhất cho sức đề kháng con người.

    1.Nấm hầu thủ: nguyên liệu nuôi dưỡng dạ dày rất tốt
    Nấm hầu thủ Hoàng Gia có thể bảo đảm niêm mạc dạ dày bằng cách giúp làm giảm axit dạ dày, và có thể làm giảm bớt một số khó tính ở dạ dày do loét dạ dày, viêm dạ dày khó chữa, tăng axit dạ dày… đây là một nguyên liệu chất lượng để nuôi dưỡng dạ dày. Ngoài ra, ăn nấm hầu thủ còn có tác dụng trì hoãn lão hóa và tăng khả năng bản lĩnh miễn dịch.

    phân tích y học hiện đại đã chỉ ra rằng nấm hầu thủ có khả năng ức chế tốt so với Helicobacter pylori (HP), thủ phạm gây ra bệnh dạ dày & là tác nhân bậc nhất gây ung thư dạ dày. Cách rất tốt để ăn nấm hầu thủ là nấu canh. Ví dụ như được nấu canh nấm gà, canh nấm thịt sườn heo.

    2. Nấm hương: Là vua của các loại nấm, giúp hấp thụ canxi rất chất lượng
    Nấm hương được mệnh danh là “thần dược” ngon miệng, nấm hương giàu đủ dinh dưỡng, có thể nâng cao bản lĩnh miễn dịch của bệnh nhân bận bịu bệnh tim mạch, giảm cholesterol rất có hại cho sức khỏe, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, do đó có công dụng bảo vệ tốt cho khối hệ thống tim mạch. Trong thể chất con người cần 8 loại axit amin quan trọng thì trong nấm hương chiếm tới 7 loại, Trong khi vitamin D trong nấm hương cao hơn đáng kể so với Các loại nấm khác & hàm lượng của nó cao gấp 20 lần đối với đậu nành. Ẳn nấm hương giúp thể chất hấp thụ canxi & ngăn ngừa loãng xương.

    lưu ý khi ngâm nấm hương: Khi ngâm nấm hương, Các vitamin nhóm B và polysacarit rất dễ tan nội địa, tuy nhiên nhiều bạn chưa chắc chắn điều này, sau khi ngâm nấm hương thường cho nước vào đi, điều ấy làm lãng phí nhiều chất đủ dinh dưỡng.

    phương thức chính xác: sử dụng nước lạnh để rửa sạch sẽ mặt phẳng của nấm hương khô, kế tiếp cho nấm vào nước vừa ấm 20 -35 độ để ngâm, nước ngâm nấm không phải đồ đi, có thể cho trực tiếp vào món thức ăn.

    3.Nấm bào ngư: Loại “thuốc giảm đau” thực vật
    Nấm bào ngư có white color trông như vỏ sò, loại nấm này chứa đa dạng Các chất dinh dưỡng, đều đặn ăn nấm bào ngư, rất hữu dụng đối với sức đề kháng. Nó có thể cải thiện sự đàm đạo chất của cơ thể, cung cấp cho bản lĩnh miễn dịch, có khả năng điều hòa Những triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh của đàn bà, nấm bào ngư có chứa proteoglycan có thể ức chế tế bào khối u, cũng có công dụng nhất định trong những công việc giảm cholesterol trong máu & ngăn ngừa sỏi niệu đạo.

    Bên cạnh đó, theo quan điểm của y học Trung Quốc, nấm bào ngư còn có khả năng phòng ngừa cảm lạnh, thư giãn kinh mạch. Đối với người già & người trung niên, nấm bào ngư có công dụng điều trị chứng đau thắt sống lưng, tê chân tay. Xem xét khi tạo ra nấm bào ngư không cắt bằng dao, sử dụng tay xé trực tiếp.

    4. Nấm lim xanh – Thảo dược nấm thiên nhiên bậc nhất
    Nấm lim xanh Tiên Phước là một trong dược liệu mà con người từ ngày xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp lim xanh vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi lim xanh là dòng thuốc quý, có chức năng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Có nhiều công trình nghiên cứu trên trái đất đã định danh được Những hoạt chất và xác định chức năng dược lý của nấm lim xanh như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan,… (đặc biệt trong nấm lim xanh, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần).

    các nhà khoa học Việt Nam tìm ra trong nấm lim xanh có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển vận hành & chuyển hóa của cơ thể như: Đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium… & khoảng hơn 400 bộ phận hoạt chất như Polysaccharides: Beta-D-Glucan, FA, F1, F1-1a, D-6, A, B, C-2, D, G-A, Betaglucan, G-Z, Gecmanium (tỉ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn thế nữa nhân sâm 18 lần-325 phần triệu), Chất chống oxy hóa (nồng độ rất lớn - khoảng 24.000 I.U 's), Adenosine, Vitamin B, vitamin C, Những khoáng chất, Những enzyme & axit béo thiết yếu.

    Trong toàn bộ Các loại nấm lim xanh, hồng chi là loại bổ và quý hiếm hơn cả với đồng loạt công dụng so với tương đương với mọi loại lim xanh khác như:

    [​IMG]

    • Chữa bệnh cao huyết áp.

    • Trị đau nhức, mệt mỏi, viêm khớp.

    • Giúp an thần, chống suy nhược thần kinh kéo dãn dài.

    • Trị Những chứng biếng ăn, mất ngủ.

    • Chống mập mạp, giúp giảm cân kết quả.

    • Chống các bệnh ung thư, kháng siêu vi.

    • Trợ tim, chống xơ vữa thành động mạch.

    • cung cấp cho buổi giao lưu của nang thượng thận.

    • Điều trị Các bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng.

    • Điều trị bệnh tiểu đường kính trắng.

    • Chữa bệnh gan, viêm gan khó chữa, gan nhiễm mỡ, viêm thận, viêm phế quản.

    • chặn đứng chu trình lão hóa. Chống oxy hóa tế bào. Khử Các gốc chủ quyền. Làm trẻ hóa cơ thể, gia nâng cao tuổi đời. Chống Những bệnh thường gặp độ tuổi già.

    ngày này người ta biết trong nấm lim xanh có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy chất lượng hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm. Hiện tại, nấm linh cho đã làm được trồng rộng thoải mái nhưng dĩ nhiên tốt chất không bằng Những cây nấm mọc trong tự nhiên và thoải mái.

    5.Nấm đông trùng hạ thảo
    Đây được xem là thảo dược nổi tiếng nhân loại từ ngàn xưa đến thời buổi này. Hiện nay loại nấm này đã có được trồng thông dụng tại Việt Nam có 17 axít amin không giống nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..), axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.

    có khả năng tích cực với Những bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có công dụng chất lượng đối với con nít chậm lớn.

    Nấm khi cho vào lẩu sẽ cho ra màu vàng rất đẹp, ăn sật sật giòn dai & có vị ngọt nhẹ

    Nấm là loại thức ăn khoái khẩu của tương đối nhiều người, Hình như nhiều loại nấm còn được sử dụng như 1 loại thuốc quý. Nấm từ xưa đã được đánh giá là "món ăn của Thượng đế" với rất nhiều chức năng tuyệt vời cho sức khỏe với khẩu vị thơm và ngon lôi kéo. Bởi vậy, hơn 150.000 loại nấm đều ăn được & có đựng nhiều hoạt chất. Hãy bổ sung thêm nấm vào Những dở cơm từng ngày để cân bằng dinh dưỡng và nâng cấp sức khỏe Anh chị nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thai Dinh
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    nhiều loại nấm nhìn đẹp nhưng lại có độc không ăn được
     

Chia sẻ trang này