Top 7 Cách Trị Hôi Nách Tại Nhà Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Hebe Beauty Blog, 29/8/2021.

 1. Hebe Beauty Blog

  Hebe Beauty Blog Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/8/2021
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Hôi nách đang là một vấn đề nhiều bạn gặp phải và cảm thấy rất mất tự tin trong giao tiếp, học tập và công việc. Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra sự thay đổi đột ngột của mùi hôi nách. Chúng bao gồm một số loại thực phẩm và thuốc. Vậy đâu mới là nguyên nhân gây ra mùi hôi chính trên vùng dưới cánh tay của bạn

  1. Tại sao tôi bị hôi nách?
  Hôi nách có thể khiến bạn tự ti, mặc dù đây là vấn đề mà hầu hết mọi người đều đã từng đối mặt. Thường được gọi là mùi cơ thể (BO) và về mặt kỹ thuật là bromhidrosis, nách có mùi hôi thường không đáng lo ngại.

  Bạn có thể thực hiện các bước để giúp giảm thiểu và ngăn ngừa mùi hôi nách, điều này có thể làm giảm bớt bất kỳ lo lắng nào của bạn về tình trạng này.

  1.1 Nguyên nhân nào khiến nách có mùi?
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây ra hôi nách
  Cơ thể của bạn được bao phủ bởi các tuyến mồ hôi vì tiết mồ hôi là một chức năng cần thiết giúp chúng ta hạ nhiệt.

  Có hai loại tuyến mồ hôi chính: eccrine và apocrine.

  Các tuyến eccrine bao phủ phần lớn cơ thể của bạn và mở trực tiếp trên bề mặt da.

  Ngược lại, các tuyến apocrine xảy ra ở những vùng có nhiều nang lông, như bẹn và nách. Thay vì mở ra trên bề mặt da, các tuyến apocrine đi vào nang lông và sau đó mở ra trên bề mặt.

  Khi cơ thể bạn nóng lên, các tuyến eccrine sẽ tiết ra mồ hôi để làm mát cơ thể của bạn. Nó thường không có mùi, cho đến khi vi khuẩn trên da của bạn bắt đầu phá vỡ nó. Một số loại thực phẩm và đồ uống bạn đã tiêu thụ, cũng như một số loại thuốc, cũng có thể gây ra mùi mồ hôi tử cung.

  Các tuyến apocrine hoạt động chủ yếu khi bị căng thẳng, tiết ra chất lỏng không mùi. Chất lỏng này bắt đầu có mùi khi nó tiếp xúc với vi khuẩn trên da của bạn. Các tuyến này không bắt đầu hoạt động cho đến tuổi dậy thì, đó là lý do tại sao đó thường là thời điểm chúng ta bắt đầu nhận thấy mùi cơ thể.

  Trong khi điều này là bình thường, một số người đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Tình trạng này được gọi là hyperhidrosis. Những người bị hyperhidrosis đổ mồ hôi quá nhiều, đặc biệt là từ bàn tay, bàn chân và nách của họ. Nếu bác sĩ cho rằng bạn có thể mắc phải tình trạng này, họ có thể làm các xét nghiệm để xác định chẩn đoán, đảm bảo bệnh được điều trị đúng cách.

  1.2 Cách trị hôi nách
  Điều trị hôi nách phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân cơ bản gây ra mùi cơ thể. Mùi hôi có thể do vệ sinh kém hoặc không sử dụng đúng sản phẩm. Hoặc có thể có một tình trạng y tế tiềm ẩn cần được điều trị.

  Sử dụng chất khử mồ hôi không kê đơn (OTC) hoặc chất khử mùi (hoặc chất khử mùi kết hợp) hàng ngày, sau khi tắm, có thể giúp khắc phục mùi hôi nách. Đôi khi bạn cần thử nhiều loại khác nhau để xem loại nào phù hợp nhất với mình.

  Chất chống mồ hôi giúp giảm lượng mồ hôi tiết ra bằng cách tạm thời chặn các lỗ chân lông thoát mồ hôi. Càng ít mồ hôi tiết ra trên bề mặt da, thì càng ít mùi hôi. Chất khử mùi ngăn mồ hôi có mùi nhưng không ngăn mồ hôi tự ra. Các sản phẩm này thường chứa cồn, khiến da bạn có tính axit. Điều này ức chế vi khuẩn hình thành – là nguyên nhân gây ra mùi mồ hôi.

  Nếu chất khử mùi OTC không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về chất khử mùi theo toa.

  Mặc dù nhiều người đã quen thuộc với Botox vì công dụng của nó trong việc làm phẳng các nếp nhăn trên khuôn mặt, nhưng nó còn có một số ứng dụng thực tế khác. Botox được tiêm vào tuyến mồ hôi làm giảm cả mồ hôi và mùi hôi. Đây là phương pháp điều trị phổ biến cho những người mắc chứng hyperhidrosis.

  Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Các mũi tiêm chỉ kéo dài vài tháng, vì vậy quy trình này cần được lặp lại khi cần thiết.
  Xem chi tiết bài viết tại: https://hebeblog.info/top-7-cach-tri-hoi-nach-tai-nha-hieu-qua/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hebe Beauty Blog
  Đang tải...


Chia sẻ trang này