Top 8 Loại Trái Cây Các Mẹ Sau Sinh Cần Ăn Ngay

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi tuvan_nuoiconbangsuame, 8/12/2017.

  1. tuvan_nuoiconbangsuame

    tuvan_nuoiconbangsuame MẸ LÀ GỐC, GỐC CÓ TỐT THÌ CÂY MỚI PHÁT TRIỂN <3

    Tham gia:
    11/5/2015
    Bài viết:
    486
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    43

    1. Trái cây họ nhà cam

    Cam, quýt, bưởi là những loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh với những công dụng tuyệt vời.

    [​IMG]
    Bởi lẽ:
    • Giàu vitamin C: Sau sinh, các mẹ thường mất một lượng máu khá lớn. Việc bổ sung vitamin C sẽ giúp cho việc hấp thu sắt tốt hơn từ đó cơ thể sẽ tái tạo lại máu nhanh hơn, sức khoẻ hồi phục nhanh, tăng cường sức đề kháng cho các mẹ. Bên cạnh đó Vitamin C trong trái cây tham gia vào quá trình tạo collagen, một số cơ và mạch máu, giúp cho vết mổ nhanh lành hơn.
    • Giàu hàm lượng canxi: Canxi trong trái cây sẽ được chuyển hóa tới dòng Sữa mẹ, giúp con hình thành hệ xương và răng; chống còi xương và suy dinh dưỡng ở Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
    • Cam, quýt còn là loại thực phẩm lợi sữa giúp chống tắc tia sữa, làm thông tuyến sữa cho mẹ. Giúp mẹ phòng tránh các bệnh viêm tuyến sữa, hạn chế tình trạng mất sữa, ít sữa, không đủ sữa cho con bú.
    Lưu ý: Trong cam, quýt, bưởi có chứa acid ascorbic, acid citric và xitrat tạo nên vị chua. Chính vì thế nếu các mẹ có vấn đề về dạ dày không nên ăn khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm tái phát các cơn đau dạ dày. Nên sử dụng sau khi đã ăn lót dạ và vắt nước uống có pha chút đường.

    2. Chuối
    Sau sinh nên ăn hoa quả gì tốt nhất? Chuối tiêu, chuối sứ là hai loại hoa quả rất tốt cho mẹ sau sinh, giúp Sữa mẹ giàu dinh dưỡng.
    Trong chuối chín:
    • Giàu Sắt và Xenlulozơ : Việc sinh mổ sẽ khiến mẹ mất đi một lượng máu rất lớn. Theo các chuyên gia, chuối tiêu chính là loại trái cây có chứa hàm lượng lớn chất Xenlulozơ và sắt. Sản phụ sau sinh ăn nhiều chuối tiêu có thể tránh được hiện tượng thiếu máu, táo bón sau sinh và giúp phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở Trẻ sơ sinh.
    • Giàu vitamin và khoáng chất:Trong chuối có các hàm lượng vitamin: A,B2, B1, C, B6, B12, D, E … khoáng chất: magie, kali, photpho, iot, flour, … có hàm lượng đường tự nhiên như glucozo, fructozo, sucrose giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Lượng men của chuối rất tốt cho sản phụ giúp kích thích tăng lượng sữa cho bé bú.Các mẹ nhớ bổ sung thêm chuối chín trong bữa ăn hàng ngày để gọi sữa về nhiều cho trẻ nhé.
    • Chứa tryptophan: trong chuối có chứa tryptophan kích thích não bộ tiết ra nhiều Hooc môn Serotonin giúp cải thiện tình trạng stress và trầm cảm sau sinh.
    3. Sơn tra
    • Các mẹ sau khi sinh thường bị kiệt sức, không muốn ăn, miệng khô đúng không nào? Sơn tra là loại trái cây cực tốt cho bà bầu sau sinh mà mẹ không thể bỏ qua.
    • Sử dụng sơn tra như hoa quả ăn hằng ngày sẽ giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hoá cho mẹ. Mặt khác, sơn tra còn chứa lượng lớn a-xít Citric và Maslinic có tác dụng hoạt huyết đào thải máu đọng bên trong cổ tử cung, giúp giảm đau.

    4. Đu đủ chín

    [​IMG]

    Đủ đủ xanh là thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh, lợi sữa thông dụng được chế biến thành các món ăn ngon giúp gọi Sữa mẹ về nhiều và chất lượng.
    Bởi:
    • Trong đu đủ chín có chữa 2 loại enzyme tiêu hóa protein rất hiệu quả, giúp làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành nhanh vết thường sau sinh mổ.
    • Các loại vitamin A, C, E và beta carotene có trong đu đủ cũng giúp nâng cao sức đề kháng và giúp hạn chế các bệnh như cảm, cúm cho mẹ.
    • Đu đủ chín chứa giàu khoáng và các vitamin, sắt, kẽm, chất xơ đu đủ sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh hoạt động tốt hơn. Ăn đu đủ thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, nhuận tràng.
    5. Mãng cầu (na)
    Quả mãng cầu hay còn gọi là quả na là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu sau khi sinh mổ. Trong trái mãng cầu chứa đa dạng các dưỡng chất như: kali, chất xơ, carbonhydrate, vitamin C rất có lợi cho sức khỏe của sản phụ. Giúp chống táo bón, ổn định hệ tim mạch, tốt cho não bộ và giúp hỗ trợ điều trị bệnh sau sinh cực kỳ hiệu quả.
    Ngoài ra, ăn nhiều mãng cầu cũng giúp mẹ cải thiện tình chán ăn, giúp ích cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh.

    6. Long nhãn

    Theo Đông y long nhãn vị ngọt, tính bình, không độc, là loại quả tốt cho việc bổ huyết (bổ máu) dưỡng tì (kiện tì). Long nhãn tươi hoặc khô quả là một loại thực phẩm tốt cho sản phụ cơ thể suy nhược sau sinh.

    7. Quả sung

    Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì? Chắc chắn trong danh sách các loại hoa quả, trái cây tốt cho mẹ sau sinh không thể thiếu quả sung.
    Theo Đông y, trong quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng thông huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá sung non có tác dụng lợi sữa, tăng tiết sữa về nhiều cho mẹ mới sinh.

    Nếu khó ăn sống, mẹ có thể nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống ngày ngày.

    8. Táo tàu (Táo đỏ)

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong trái táo tàu có nhiều vitamin C, giàu glucozơ và protein, là những dưỡng chất quan trọng giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho Trẻ sơ sinh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuvan_nuoiconbangsuame
    Đang tải...


  2. lethu12

    lethu12 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/12/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Mình nghe nói là đu đủ rất tốt cho sữa mẹ :D
     
    tuvan_nuoiconbangsuame thích bài này.

Chia sẻ trang này