Thông tin: Top Các Trường Thpt Dân Lập Hàng Đầu Ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi helienthong, 13/6/2017.

 1. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  1. Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh là trường được thành lập đầu tiên của cả nước thời kỳ đổi mới và là niềm tự hào của khối các trường dân lập lập bởi thành tích dạy học sinh đỗ vào đại học mà ngay cả các trường chuyên cũng phải vì nể. Trường Lương Thế Vinh có cả hai cấp học là THCS và THPT nhưng có vẻ khối THCS mờ nhạt hơn. Số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập và hình ảnh của trường tập trung vào người thầy của biết bao thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, Phó giáo sư Văn Như Cương. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo là “giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức đơn thuần mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.
  Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được, trường THPT Lương Thế Vinh đã được xã hội đánh giá cao và trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện. Từ những năm đầu thành lập, địa điểm học phải đi thuê mượn với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất nhưng đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang của riêng mình tại C5 Nam Trung Yên nhằm đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  Địa chỉ Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Nội


  2. Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe học sinh.
  Trường có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học đại học trong nước để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liên, TP. Hà Nội


  3. Trường THPT Nguyễn Tất Thành thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thành lập ngày 04/7/1998, bao gồm hai cấp THCS và THPT. Nhà trường đặt dưới sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
  Trường Nguyễn Tất Thành đã và đang được xây dựng thành một nhà trường hiện đại về cơ sở vật chất cùng trang thiết bị. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Nhiều giáo viên là cán bộ giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Chuyên Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội… Do đặc thù riêng, trường Nguyễn Tất Thành được tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Học sinh phải thi hai môn thi bắt buộc là Ngữ Văn và Toán với thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút, ngoài ra còn một môn thi tự nguyện để cộng điểm thưởng là Tiếng Anh.
  Điểm mạnh của trường Nguyễn Tất Thành là công tác quản lý học sinh. Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Tiếng Anh Equest dạy Tiếng Anh cho học sinh. Nhiều học sinh và phụ huynh rất hài lòng với dịch vụ này bởi đã đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh chất lượng cao.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Đường Xuân thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội


  4. Trường THPT Đoàn Thị Điểm là một môi trường giáo dục uy tín trên địa bàn Hà Nội, đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh và học sinh. Trường được thành lập theo Quyết định số 1932/QĐ-UB vào tháng 8/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, là sự phát triển tiếp nối của trường Tiểu học, Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học. Đến tháng 8/2013, trường đã vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.
  Trường được xây dựng khang trang với tổng diện tích 16.500 m2. Trang thiết bị hiện đại với 130 phòng học và các phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Khu nhà ăn và khu phòng ngủ riêng biệt phục vụ đủ cho 2000 học sinh học tập, ăn và nghỉ trưa tại trường. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp và hết lòng dạy dỗ các con học sinh. Bên cạnh việc giảng dạy và học tập, trường THPT Đoàn Thị Điểm luôn chú trọng vào việc giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình, hoạt động ngoài giờ chính khóa, sinh hoạt tập thể, hướng nghiệp giúp các em trở thành những công dân sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội


  5. Trường THPT Văn Lang Hà Nội hay còn gọi là Trường Lê Duẩn:

  Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.

  Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng

  Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang, học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở

  Theo thông tin tuyển sinh trên website của trường, nhà trường có môi trường học tập văn minh, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt ưu điểm vượt trội của trường là có lớp chất lượng cao, cam kết học sinh theo học sẽ đỗ đại học 100%.

  Tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi mua hồ sơ vào các trường dân lập là sợ con em mình không đủ năng lực đỗ vào trường công tốt do chỉ tiêu quá ít mà số lượng thí sinh đăng ký lại quá cao. Nhiều bậc cha mẹ cũng ý thức được sức học của con chỉ ở mức trung bình, nên không dám với cao, chỉ mong con chọn được trường phù hợp, có chất lượng tốt nhất, để tương lai rộng mở hơn.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  VPTS: Số 23 Nguyễn Trung Trực, Phường Trung Trực, Quận Ba Đình, TP Hà Nội


  6. Trường THPT dân lập M.V.Lômônôxốp tọa lạc ở Khu đô thị Mỹ Đình 2 là một địa điểm có môi trường trong lành, cảnh quan thân thiện và phù hợp cho sự phát triển giáo dục. Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi (6065 m2) với 05 khu nhà, trong đó có 01 khu phục vụ công tác hành chính, 04 khu còn lại dùng cho hoạt động dạy và học. Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị cửa kính, điều hòa, bảng chống lóa chống bụi, hệ thống đèn chiếu sáng, tủ đựng đồ cho học sinh và bàn ghế đạt chuẩn. Các phòng thí nghiệm, phòng chuyên đề, tin học và thư viện hiện đại với đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ giáo viên và học sinh. Bếp ăn rộng rãi, vệ sinh, được đấu thầu bởi các công ty chuyên nghiệp, có thể phục vụ 2500 suất ăn một lúc với nguồn thực phẩm sạch, an toàn và cân đối về dinh dưỡng.
  Tiền thân của trường THPT M.V.Lômônôxốp là các lớp chất lượng cao của trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (ĐHSP Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) và tên ban đầu của trường khi mới thành lập là trường Phổ thông bán công cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội. Đến nay, trường đã vượt qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển với bề dày thành tích đáng nể. Giáo viên của trường đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế cho các hoạt động giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học, viết sách tham khảo… hoàn toàn là một địa chỉ rất đáng tin cậy để con em bạn theo học.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn, Khu đô thị Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội


  7. Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo vệ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý - cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia có bề dày về truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm và quan hệ đối ngoại.
  Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, nhà trường đã phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Trong một thời gian ngắn, nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học. 9 năm liên tiếp, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất toàn quốc. Trong 9 năm gần đây, trường Đào Duy Từ cũng nằm trong số 3 trường THPT của Hà Nội có số học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Hóa học, Vật lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giả. Đó là những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường, đồng thời cũng thể hiện được năng lực giáo dục của ngôi trường ngoài công lập này.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Đường Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội


  8. Trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập vào tháng 8/1993, theo quyết định thành lập có tên là trường phổ thông cấp 2 - 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Từ năm 2005, Sở Giáo dục Hà Nội thống nhất đổi tên trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm và theo quyết định số 218/QĐ-UBND ngày 13/1/2011 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm được chuyển đổi từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục.
  Trường thuộc loại hình trường ngoài công lập. Ngay từ năm đầu thành lập đã xác định là trường bán trú(100% học sinh ngày học 2 buổi, ăn và nghỉ trưa tại trường). Từ năm 1993 - 1996 trường phải thuê mướn địa điểm nhưng đến nay trường đã tự xây dựng được trường với cơ ngơi khang trang, hiện đại cộng với uy tín về chất lượng, từ 2005 trở đi trường đã có những bước tiến vững chắc. Đội ngũ giáo viên của trường gồm 220 giáo viên, công nhân viên trong đó có 5 tiến sĩ, 23 thạc sĩ, 136 cử nhân và cán bộ nghiệp vụ có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.
  Tháng 5/2006, trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Năm 2009 được Chính phủ tặng Bằng khen, đến tháng 11/2010 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Bên cạnh đó, thực hiện phương châm giáo dục học đi đôi với hành, trường đang triển khai mô hình xây dựng một trung tâm giáo dục hướng nghiệp và lao động sản xuất để làm nơi giáo dục học sinh lao động, dạy kỹ năng sống, đưa học sinh đến gần hơn với lao động sản xuất và đời sống xã hội.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Trần Quốc Hoàn, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội


  9. Trường THPT dân lập Nguyễn Siêu là Trường tư thục với tên gọi là Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Siêu.

  - Trường Nguyễn Siêu vinh dự mang tên danh nhân văn hoá Nguyễn Văn Siêu. Trường nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố, chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

  - Đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao. (Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao).

  - Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đổi mới và sáng tạo; có tinh thần trách nhiệm cao; có trình độ chuyên môn tốt; 100% đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo quy định và theo yêu cầu của Trường CLC, được Thành phố thẩm định.

  - Đội ngũ giáo viên cơ hữu người nước ngoài dạy tiếng Anh có đầy đủ văn bằng chứng chỉ đảm đương nhiệm vụ giảng dạy theo chương trình tiếng Anh (ESOL) và chương trình Quốc tế Cambridge (CIE), được tuyển chọn theo quy định của Sở Lao động Thương binh Xã hội và Công An Thành phố.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội


  10. Trường THPT Tạ Quang Bửu là Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được thành lập bởi BK-Holdings theo chủ trương của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN), với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp đầu vào có chất lượng tốt, đa dạng cho trường ĐHBKHN, các trường Đại học trong và ngoài nước.
  Nằm trong khuôn viên của trường ĐHBKHN, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có cơ sở vật chất khang trang gồm hệ thống các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện,... với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho việc dạy và học đạt kết quả cao, tạo điều kiện tốt cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo khoa học cho học sinh; có bể bơi, khu giáo dục thể chất, khu dành cho các câu lạc bộ... giúp học sinh giải trí, nâng cao thể lực.
  Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thương yêu học sinh và có tinh thần trách nhiệm cao được tuyển chọn từ các trường THCS, THPT hàng đầu ở Hà Nội, từ các khoa/viện cơ bản của trường ĐHBK Hà Nội và một số trường Đại học danh tiếng khác.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi helienthong
  Đang tải...


 2. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Năm 2017, có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường THPT công lập - đó là thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

  Theo đó, dự kiến trong năm học 2017 – 2018, TP. Hà Nội có 82.848 học sinh đăng ký xét tốt nghiệp THCS; tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT là 69.500 học sinh. Như vậy, chỉ có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường THPT công lập.

  [​IMG]

  Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội là 69.500 học sinh (Ảnh minh họa)

  Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập là 56.840 học sinh và các trường ngoài công lập là 12.660 học sinh; trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 học sinh và các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443 học sinh.

  Ngoài chỉ tiêu khối trường ngoài công lập, Sở cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh của khối trường THPT tự chủ tài chính.

  Theo Sở GD&ĐT, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Học sinh đủ điều kiện, có HKTT hoặc bố mẹ có HKTT ở khu vực nào thì được đăng kí nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập của KVTS đó.

  Đối với lớp 10 THPT không chuyên, sẽ tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận vào ngày 9/6. Cụ thể, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán.

  Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài thi hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên sẽ thi môn chuyên vào hai ngày 10 – 11/6. So với lịch thi năm học 2016-2017, lịch thi vào lớp 10 năm nay của Hà Nội muộn hơn 1 ngày.

  Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 30/6, tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ 1 đến 15/7/2017.

  Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11/6.
   
 3. nhulex

  nhulex Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/5/2016
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Con mình đang học ở trường Lương Thế Vinh thấy chất lượng ok
   
 4. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2017
  Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

  Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

  Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

  Thí sinh phải làm các bài thi tổ hợp đã đăng ký

  Dưới đây là chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2017 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố:

  [​IMG]
  Thời gian

  Nhiệm vụ của cán bộ coi thi (CBCT)

  1. Bài thi Ngữ văn (sáng 22-6)

  6h30-7h

  - Nhận giấy thi, giấy nháp và túi tài liệu của phòng thi;

  - Đánh số báo danh vào bàn của thí sinh;

  - Gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

  7h-7h25

  - Một CBCT đi nhận đề thi tại điểm thi;

  - Một CBCT ký tên vào giấy thi, giấy nháp; phát và hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên giấy thi.

  7h25-7h30

  Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  7h30-7h35

  - Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi.

  7h35

  Bắt đầu tính giờ làm bài.

  7h50

  Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  9h20

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài.

  9h35

  Hết giờ làm bài. CBCT thu bài thi của thí sinh; yêu cầu thí sinh ký vào phiếu thu bài thi (ghi rõ số tờ giấy thi).

  2. Bài thi môn Toán (chiều 22-6)

  13h30-14h

  - Nhận phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp và túi tài liệu của phòng thi;

  - Đánh số báo danh vào bàn của thí sinh;

  - Gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

  14h-14h15

  - Một CBCT đi nhận đề thi tại điểm thi;

  - Một CBCT ký tên vào ô dành cho CBCT trên phiếu TLTN, giấy nháp;

  - Phát và hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên phiếu TLTN.

  14h15-14h20

  Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  14h20-14h30

  - Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN.

  14h30

  Bắt đầu tính giờ làm bài.

  14h45

  Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  15h45

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài.

  16h

  Hết giờ làm bài thi. CBCT thu phiếu TLTN của thí sinh; yêu cầu thí sinh ký vào phiếu thu bài thi (ghi rõ mã đề thi).

  3. Bài thi môn Ngoại ngữ (chiều 23-6)

  13h30-14h

  - Nhận phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp và túi tài liệu của phòng thi;

  - Đánh số báo danh vào bàn của thí sinh;

  - Gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

  14h-14h15

  - Một CBCT đi nhận đề thi tại điểm thi;

  - Một CBCT ký tên vào ô dành cho CBCT trên phiếu TLTN, giấy nháp;

  - Phát và hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên phiếu TLTN.

  14h15-14h20

  Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  14h20-14h30

  - Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN.

  14h30

  Bắt đầu tính giờ làm bài.

  14h45

  Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  15h15

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài.

  15h30

  Hết giờ làm bài thi. CBCT thu phiếu TLTN của thí sinh; yêu cầu thí sinh ký vào phiếu thu bài thi (ghi rõ mã đề thi).

  4. Bài thi Tổ hợp (sáng 23-6, sáng 24-6)

  6h30-7h

  - Nhận phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp và túi tài liệu của phòng thi;

  - Đánh số báo danh vào bàn của thí sinh;

  - Gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

  7h-7h25

  - Một CBCT đi nhận đề thi tại điểm thi;

  - Một CBCT ký tên vào ô dành cho CBCT trên phiếu TLTN, giấy nháp;

  - Phát và hướng dẫn thí sinh điền vào các mục trên phiếu TLTN.

  7h25-7h30

  Cắt bì ngoài đựng các đề thi của bài thi tổ hợp; cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  7h30-7h40

  - Bóc túi đựng đề thi môn vật lý (lịch sử) và phát đề thi cho thí sinh theo trật tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN.

  7h40

  Bắt đầu tính giờ làm bài môn vật lý (lịch sử).

  7h55

  Nộp đề thi thừa môn vật lý (lịch sử) đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  8h15

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài môn vật lý
  (lịch sử).

  8h30

  - Hết giờ làm bài thi môn vật lý (lịch sử).

  - CBCT thu đề thi môn vật lý (lịch sử), giấy nháp của thí sinh.

  - Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi hóa học (địa lý), sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  8h40-8h50

  - Bóc túi đựng đề thi môn hóa học (địa lý) và phát đề thi cho thí sinh theo trật tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi và sự phù hợp của mã đề thi đã nhận được.

  8h50

  Bắt đầu tính giờ làm bài môn hóa học (địa lý).

  9h05

  Nộp đề thi thừa môn hóa học (địa lý) đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  9h25

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài môn hóa học (địa lý).

  9h40

  - Hết giờ làm bài thi môn hóa học (địa lý).

  - CBCT thu đề thi môn hóa học (địa lý), giấy nháp của thí sinh.

  - Cho thí sinh trong phòng thi chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi môn sinh học (giáo dục công dân), sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh.

  9h50-10h

  - Bóc túi đựng đề thi môn sinh học (giáo dục công dân) và phát đề thi cho thí sinh theo trật tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới;

  - Yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi và sự phù hợp của mã đề thi đã nhận được.

  10h

  Bắt đầu tính giờ làm bài môn sinh học (giáo dục công dân).

  10h15

  Nộp đề thi thừa môn sinh học (giáo dục công dân) đã được niêm phong cho người được trưởng điểm thi phân công.

  10h35

  Nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài môn sinh học (giáo dục công dân).

  10h50

  Hết giờ làm bài thi. CBCT thu phiếu TLTN của thí sinh; yêu cầu thí sinh ký vào phiếu thu bài thi (ghi rõ mã đề thi).
   
 5. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Đã có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2017, các bạn đã nhắn tin sẽ nhận được luôn kết quả. Các em chú ý đọc kỹ tránh soạn sai tin nhắn

  Tra cứu giúp Điểm thi vào lớp 10 năm 2017 Hà Nội chính xác
  Soạn tin: THI (dấu cách)HANOI (dấu cách) SBD gửi 8705

  Trong đó: SBD - Là số báo danh của bạn.

  Ví dụ: Bạn dự thi vào lớp 10 tại 1 trường THPT ở HANOI, và SBD là 500175

  Soạn tin: THI HANOI 500175 gửi 8705

  Top 10 thủ khoa vào lớp 10 Hà Nội năm 2017
  STT
  Họ và tên Ngày sinh SBD Môn 1 Môn 2 Tổng
  1 nguyen tuan hoang 08/04/2002 A20028 9 9,75 18,75
  2 Vu Minh Ngoc 30/10/2002 A30035 9,25 9,5 18,75
  3 Le Hien Trang 23/09/2002 A30479 9 9,75 18,75
  4 do thu giang 08/01/2002 C20062 9 9,75 18,75
  5 PHaM MINH HaNG 03/04/2002 C20144 9 9,75 18,75
  6 nguyễn anh quân 09/09/2002 111161 9 9,5 18,5
  7 Bùi Đoàn Trang Nhung 03/07/2002 270504 9,25 9,25 18,5
  8 Nguyen Thuy Linh 28/06/2002 A20336 9,25 9,25 18,5
  9 Nguyen Minh Thy 28/08/2002 A30451 9 9,5 18,5
  10 Bùi Ngọc Linh 05/03/2002 130351 9 9,25 18,25
  Được biết, trước đó ngày 20/6, các tổ chấm thi đang khớp phách ngẫu nhiên 20% tổng số bài thi theo quy chế để kiểm tra xem việc nhập điểm có sai sót, đối chiếu điểm trên bài với điểm nhập vào hệ thống đảm bảo chính xác.

  Sau khi hoàn thiện các thủ tục, hôm nay - 21/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi của cac thí sinh.

  Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, sau khi biết điểm thi, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi và nộp tại trường THCS nơi các em học lớp 9.

  Thí sinh cũng có thể làm đơn phúc khảo nộp về phòng GD-ĐT, hạn chót là ngày 28/6 và kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.  Xem thêm tại: http://tin.tuyensinh247.com/da-co-diem-thi-vao-lop-10-ha-noi-nam-2017-c22a33749.html#ixzz4ktUhLMwB
   
 6. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tối 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 108 trường THPT công lập. Năm nay, Hà Nội có 76.000 thí sinh dự thi, nhưng chỉ tiêu của các trường công lập chỉ gần 51.000.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trường THPT Chu Văn An có chuẩn đầu vào cao nhất là 55,5 điểm, bằng điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2016-2017.

  Một số trường nhiều năm đứng tốp đầu thành phố về chuẩn đầu vào như THPT Việt Đức, THPT Kim Liên, THPT Thăng Long..., tiếp tục giữ "vững phong độ". Thăng Long lấy 52,5 điểm; THPT Việt Đức lấy 52 điểm; THPT Phan Đình Phùng lấy 51,5 điểm. Mức này giảm khoảng 0,5-1 điểm so với năm trước.

  Các trường tốp đầu có điểm chuẩn giữ nguyên so với năm ngoái là THPT Yên Hoà với 52,5 điểm, THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm 51 điểm.

  Những trường THPT lấy điểm chuẩn cao nhất thành phố cũng là trường có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất thủ đô. THPT Chu Văn An tuyển 240 học sinh nhưng có đến 730 hồ sơ đăng ký nguyện vọng một, tỷ lệ chọi là 1:3. THPT Kim Liên là một đấu 2,3.

  Cách tính điểm vào lớp 10 năm nay vẫn theo công thức:

  Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm
  Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

  Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi là 5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh điểm tốt và học lực khá là 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá là 4 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình là 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và lực học khá là 3 điểm. Trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

  Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0, mới được đưa vào diện xét tuyển.

  Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6. (Chi tiết các trường hợp được cộng điểm).
   
 7. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều lớp của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An hạ chuẩn đầu vào xuống 0,5-3 điểm.
  Chiều 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của ba trường thuộc Sở, gồm THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ, lớp chuyên của THPT Chu Văn An. Điểm đầu vào nhiều lớp hạ xuống 0,5-3 điểm so với điểm chuẩn công bố ngày 25/6.

  Cụ thể, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hạ điểm chuẩn của một lớp Tin học, từ 36,5 xuống 36 điểm. THPT chuyên Nguyễn Huệ có 10/11 lớp chuyên hạ chuẩn. Trong đó, lớp chuyên Pháp, Nga hạ sâu nhất là 3 điểm; lớp chuyên Anh, Địa giảm 2,5 điểm. Các lớp khác hạ từ 0,5 đến 2 điểm.

  Trường THPT Chu Văn An có 6 trên tổng số 10 lớp chuyên hạ 1-2 điểm chuẩn so với mức công bố trước đó.

  [​IMG]
  Năm học 2017-2018, Hà Nội có hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT, trong đó khoảng 7.000 em thi vào trường, lớp chuyên. Ngoài ra, trường chuyên của Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thu hút hàng nghìn học sinh đăng ký dự thi. Tỷ lệ chọi vào các trường này còn cao hơn cả đại học top đầu.

  Học sinh muốn vào các trường chuyên (hoặc lớp chuyên) phải thi 2 đợt, đợt 1 cùng thí sinh toàn thành phố, đợt 2 thi các môn chuyên. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm hai bài thi Toán, Văn không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số). Công thức như sau:

  Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1)+ Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).
   
 8. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tối 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 42 trong số 108 trường THPT công lập trên địa bàn. Trong danh sách hạ điểm có nhiều trường "tên tuổi", như: Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức, Trần Phú - Hoàn Kiếm, Yên Hòa...

  Cụ thể, THPT Chu Văn An giảm từ 55,5 điểm xuống 54,5 điểm. THPT Kim Liên trước lấy 53 điểm giờ hạ xuống 52,5. THPT Yên Hòa, THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, THPT Nhân Chính, THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Thị Minh Khai đều giảm 0,5 điểm ngưỡng đầu vào lớp 10. THPT Việt Đức hạ chuẩn của duy nhất lớp tiếng Đức, từ 49 xuống 43 điểm.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Có 6 trường THPT thông báo tuyển nguyện vọng 3 gồm: Đông Mỹ; Tự Lập; Bất Bạt; Minh Quang; Mỹ Đức C; Lưu Hoàng và Đại Cường.

  Từ ngày 1/7 đến 17h ngày 3/7, học sinh đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 3 nộp đơn đăng ký, kèm bản photo giấy báo kết quả tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 về trường.

  Từ 8h ngày 4/7, Hội đồng tuyển sinh nhà trường họp xét duyệt đơn dự tuyển nguyện vọng 3 theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. 16h30 cùng ngày, các trường công bố kết quả học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3. Những em này sẽ nộp hồ sơ vào trường từ 8h đến 17h ngày 5/7.
   
 9. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Sở GD Hà Nội chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tất cả các trường THPT trên địa bàn TP năm 2018. Theo đó, năm nay có 64.990 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, tăng 12.330 chỉ tiêu so với năm học trước.

  Cụ thể, toàn thành phố hiện có gần 105 nghìn học sinh học lớp 9, tăng 22.000 học sinh so với năm học trước vì lứa tuổi “dê vàng” (sinh năm Quý Mùi 2003)[​IMG]

  Theo đó, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu cho 112 trường THPT công lập tuyển mới 64.990 học sinh, chiếm tỷ lệ 62%, tăng 12.330 học sinh so với năm học trước; giao chỉ tiêu cho 8 trường THPT công lập tự chủ tuyển mới 2.790 học sinh, chiếm tỷ lệ 2,7%, tăng 730 học sinh.

  Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho cho 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tuyển mới là 8.050 học viên, chiếm tỷ lệ 7,7%, tăng 1.770 học viên.

  Bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập năm học 2018-2019 cũng tăng hơn 10.000 học sinh; số học sinh hoàn thành chương trình THCS dự kiến tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề năm học 2018 - 2019 chiếm tỷ lệ khoảng 6,0 %, tương đương 6.350 học sinh.

  Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thực hiện phân luồng học sinh sau THCS, 60% số học sinh tuyển vào THPT công lập, 20% số học sinh chuyển vào THPT tư thục, 10% số học sinh tuyển vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên và 10% số học sinh học nghề.

  Phương thức tuyển sinh năm nay giữ nguyên như năm ngoái, với 2 môn thi Văn và Toán.

  Do số lượng học sinh tăng nên các trường sẽ tăng sĩ số từ 40 học sinh/lớp lên 45 học sinh/lớp, tăng 327 lớp ở tất cả các trường THPT.

  Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các nhà trường còn phòng học bổ sung thêm lớp 10, trường nào đang học 1 ca học thì sẽ học 2 ca/ngày.

  Chỉ tiêu vào lớp 10 một số trường THPT ngoài công lập Hà Nội 2018  TT

  Tên trường

  Số học sinh

  Địa chỉ


  1

  THPT Đông Đô

  360

  Số 8 Võng Thị - Phường Bưởi - Tây Hồ

  2

  THPT Phan Chu Trinh

  135

  Số 481 - Đường Âu Cơ - Quận Tây Hồ

  3

  THPT Hà Nội-Academy

  45

  D45-D46 Khu đô thị Ciputra, phường Phú Thượng, Tây Hồ

  4

  Trường song ngữ quốc tế Horizon

  45

  Số 98 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An,-Tây Hồ

  5

  THPT Văn Lang Ba Đình

  225

  Số 306B Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

  6

  THPT Hồng Hà

  180

  Số 67, phố Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm.

  7

  THCS & THPT Tạ Quang Bửu

  495

  Tòa nhà C, số 94A, phố Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng

  8

  TH, THCS&THPT Vinschool

  630

  T37 - Khu đô thị Time City - 458 phố Minh Khai - Hai Bà Trưng

  9

  THPT Đông Kinh

  270

  Số 310 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

  10

  THPT Hòa Bình - La Trobe - Hà Nội

  225

  Số 65 phố Cảm Hội, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng

  11

  THPT Tô Hiến Thành

  90

  Số 27, Ngõ Giếng, phố Đông Các, quận Đống Đa.

  12

  THPT Nguyễn Văn Huyên

  180

  Ngõ 157 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng - Đống Đa

  13

  THPT Bắc Hà - Đống Đa

  225

  Số 1A ngõ 538 đường Láng - Đống Đa

  14

  THPT Einstein

  270

  Số 106, phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt - Đống Đa

  15

  THCS&THPT Alfred Nobel

  90

  Ngõ 14 phố Pháo đài Láng - phường Láng Thượng - Đống Đa

  16

  THCS&THPT TH Schoool

  180

  Số 4-6 phố Chùa Bốc, phường Quang Trung, quận Đống Đa

  17

  THPT Phùng Khắc Khoan

  135

  Số 85, Lương Đình Của, phường Phương Mai, quận Đống Đa

  18

  THCS&THPT Nguyễn Siêu

  270

  Tổ 59, đường Trung Kính, phường Yên Hoà - Cầu Giấy

  19

  THPT Lý Thái Tổ

  360

  Số 165, phố Hoàng Ngân, phường Trung Hoà - Cầu Giấy

  20

  PTDL Hermann Gmeiner Hà Nội

  225

  Số 2, phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch - Cầu Giấy

  21

  THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy

  540

  Số 6 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy

  22

  THPT Global

  135

  Lô C1, C2 – Khu đô thị mới Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  23

  THPT Phan Bội Châu

  225

  Số 21, phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

  24

  THPT Đại Việt

  135

  Số 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân

  25

  THPT Đào Duy Từ

  405

  Số 182 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân

  26

  THPT Hồ Xuân Hương

  180

  Số 1 Nguyễn Quý Đức-phường Thanh Xuân Băc, Thanh Xuân

  27

  THPT Hoàng Mai (Nguyễn Thượng Hiền)

  225

  Số 56 phố Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân

  28

  THPT Huỳnh Thúc Kháng

  225

  Số 54A1, phố Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân

  29

  THPT Văn Lang Hà Nội

  225

  Số 306B Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

  30

  THPT Hồ Tùng Mậu

  135

  Số 18, phố Khương Hạ, phường Khương Điình, Thanh Xuân

  31

  THPT Phương Nam

  225

  Lô 18 khu đô thị Định Công - Hoàng Mai

  32

  THPT Trần Quang Khải

  90

  Ngõ số 1277 - Đường Giải phóng- Hoàng Mai

  33

  THCS&THPT quốc tế Thăng Long

  135

  Lô X1, Khu đô thị Bắc Linh Đàm- Hoàng Mai

  34

  THPT Mai Hắc Đế

  180

  Lô 2, khu 10A, số 431 đường Tam Trinh - Hoàng Mai

  35

  THPT Lương Thế Vinh

  585

  Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, Thanh Trì và điểm trường C5 Khu đô thị Nam Trung Yên - Cầu Giấy

  36

  THPT Lê Thánh Tông

  135

  Thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp - Thanh Trì

  37

  THPT Tây Sơn

  135

  Tổ 08, phường Phúc Đồng - Long Biên

  38

  THPT Lê Văn Thiêm

  360

  Số 44 - Phố Ô Cách -phường Đức Giang - Long Biên

  39

  THPT Vạn Xuân - Long Biên

  225

  Số 56 phố Hoàng Như Tiếp - Phường Bồ Đề - Quận Long Biên

  40

  THPT Wellspring - Mùa Xuân

  225

  Số 95 phố Ái Mộ - Phường Bồ Đề - Long Biên

  41

  THPT Lý Thánh Tông

  360

  Xã Dương Xá - Gia Lâm

  42

  THPT Bắc Đuống

  225

  Số 76 Dốc Lã - Xã Yên Thường - Gia Lâm

  43

  THPT Lê Ngọc Hân

  225

  Số 36/670 Hà Huy Tập - Thị trấn Yên Viên - Gia Lâm

  44

  THPT Tô Hiệu - Gia Lâm

  135

  Số 73, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm

  45

  THPT Mạc Đĩnh Chi

  225

  Kim Anh - xã Thanh Xuân - huyện Sóc Sơn

  46

  THPT Lạc Long Quân

  225

  'Đường Núi Đôi, Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

  47

  THPT Đặng Thai Mai

  180

  Thôn 4 - Xã Hồng Kỳ - huyện Sóc Sơn

  48

  THPT Lam Hồng

  270

  Khối 5 - xã Phù Lỗ - huyện Sóc Sơn

  49

  THPT Ngô Tất Tố

  225

  Xã Kim Chung, Đông Anh


  50

  THPT Phạm Ngũ Lão

  180

  Thôn Đìa - Xã Nam Hồng - Đông Anh

  51

  THPT An Dương Vương

  270

  Tổ 12 Thị trấn Đông Anh

  52

  THPT Ngô Quyền - Đông Anh

  225

  Thôn Vĩnh Thanh - Xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh

  53

  THPT Đoàn Thị Điểm

  360

  Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Phường Cổ Nhuế 2 - Bắc Từ Liêm.

  54

  THCS&THPT Hà Thành

  225

  36A Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm

  55

  THPT Việt Hoàng

  270

  Km12 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm

  56

  THPT Nguyễn Huệ

  270

  KĐT Nam Cường - Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt - Cổ Nhuế 1 quận Bắc Từ Liêm

  57

  THPT Tây Đô

  135

  Đường Phú Minh - Tổ dân phố Phúc Lý 2 - Phường Minh Khai - Bắc Từ Liêm

  58

  THCS&THPT Marie Curie

  360

  TH1, Phố Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm

  59

  THCS&THPT M.V.Lômônôxôp

  360

  Khu đô Thị Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm

  60

  THPT Trí Đức

  315

  Tổ dân phố số 5, Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm

  61

  THCS&THPT Việt - Úc Hà Nội

  135

  Khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn- Nam Từ Liêm

  62

  THPT Xuân Thủy

  90

  Hòe Thị - Phường Phương Canh- Nam Từ Liêm

  63

  THPT Olympia

  135

  Khu đô thị mới Trung Văn, phố Tố Hữu - Nam Từ Liêm

  64

  THPT Trần Thánh Tông

  135

  Số 7, ngách 8/11, phố Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm

  65

  THPT Bình Minh

  270

  Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

  66

  THPT Green City Academy (tên cũ là Nguyễn Trường Tộ)

  225

  Cụm 13 thôn Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng

  67

  THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây

  135

  Số 333, Thanh Vị, phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây

  68

  Phổ thông Hồng Đức

  225

  Thôn Tây - Xã Phụng Thượng - Huyện Phúc Thọ

  69

  THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì

  270

  Km 56, quốc lộ 32 thôn Vật Phụ - Xã Vật Lại - Ba Vì

  70

  THPT Trần Phú - Ba Vì

  225

  Thị trấn Tây Đằng - Huyện Ba Vì

  71

  THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất

  450

  Xã Bình Phú - Huyện Thạch Thất

  72

  THPT FPT

  720

  Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long - Huyện Thạch Thất (trong khuôn viên trường đại học FPT)

  73

  Phổ thông Nguyễn Trực

  135

  Thôn Đồng Lư , xã Đồng Quang,- huyện Quốc Oai

  74

  THPT Xa La

  135

  Số 1 Dãy 5 -Khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông

  75

  Phổ thông quốc tế Việt Nam

  90

  KĐT mới Dương Nội - phường Dương Nội - quận Hà Đông

  76

  THPT Ngô Gia Tự

  180

  Ngõ 2, Xa La, phường Phúc La, Hà Đông

  77

  THPT Ban Mai (Đông Nam Á cũ)

  135

  TH4 - KĐT Văn Phú - Hà Đông

  78

  THPT Đặng Tiến Đông

  270

  Thôn Nội An - Xã Đại Yên - Chương Mỹ

  79

  THPT Ngô Sỹ Liên

  360

  Tổ 5 - Khu Chiến Thắng - TT Xuân Mai - Chương Mỹ

  80

  THPT Trần Đại Nghĩa

  90

  Xã Tân Tiến, Chương Mỹ

  81

  THPT IVS (cũ là Bắc Hà - Thanh Oai)

  225

  Tổ 1 - Thị trấn Kim Bài - Thanh Oai

  82

  THPT Thanh Xuân

  270

  Xã Tam Hưng - huyện Thanh Oai


  83

  THPT Phùng Hưng

  225

  Thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín

  84

  THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phú Xuyên

  270

  Xã Minh Cường - Huyện Thường Tín

  85

  THPT Nguyễn Thượng Hiền-Ứng Hòa

  270

  Số 2, đường đê, Thị trấn Vân Đình - Huyện Ứng Hòa

  86

  THPT Đinh Tiên Hoàng- Ba Đình

  450

  Nhà B, số 100, phố Chương Dương Độ, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm

  87

  THPT Văn Hiến

  450

  Số 422 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai

  88

  THPT Hoàng Diệu

  225

  Khu Thể thao cây xanh Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông

  89

  THPT Hà Đông

  450

  Số 154, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy

  90

  THPT Văn Lang

  225

  Số 154, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy

  91

  THPT Lương Văn Can

  270

  Thôn Ngoài, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh

  92

  THPT Kinh Đô (tách từ trường THPT Ngô Tất Tố)

  360

  Lô 1.A.II, Khu đô thị mới Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm

  93

  THCS&THPT Lê Quý Đôn

  135

  Lô 12 - Khu đô thị Đền Lừ II- Phường Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai

  94

  THPT Nguyễn Đình Chiểu

  90

  Nhà B, số 100, phố Chương Dương Độ, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm
   
 10. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Năm học 2018-2019 Hà Nội vẫn áp dụng phương thức tuyển sinh như năm học trước kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
  Điểm xét tuyển được tính bằng: điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.
  Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ diễn ra ngày 7/6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận.
  Mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.
  Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
  Điểm mới trong tuyển sinh năm 2018
  Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tuyển sinh 2 lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level);
  Theo kế hoạch năm học 2018-2019, thành phố có 2 trường THPT công lập tuyển sinh lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài.
  Cụ thể như sau:
  [​IMG]
  Học sinh phải dự tuyển 3 vòng:
  Vòng 1 - Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam vào ngày 7/6 (buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên);
  Vòng 2 -Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc vào ngày 10/6 (buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh);
  Vòng 3 - Phỏng vấn vào ngày 18/6.
  Ngoài ra, điểm mới năm nay sẽ chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông.
  Mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa 2 đối tượng liên tiếp nhau là 0,5 điểm.
  Học sinh không dự thi ngày 7/6 được dự tuyển vào các cơ sở giáo dục dùng phương thức xét tuyển từ kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, đó là các trung tâm GDNN-GDTX, một trường THPT công lập TCTC, THPT ngoài công lập.
   
 11. Ankeo88

  Ankeo88 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/6/2017
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  vì bé nhà mình cũng k phải là dạng quá xuất sắc nên mình mong cho bé vào chu văn an :)
   
 12. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  chúc bé nhà cậu được như ý nhé! chứ năm nay học sinh đông quá chưa biết thế nào đc
   
 13. mailantimban

  mailantimban Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/2/2009
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  184
  Điểm thành tích:
  83
  trường Lương Thế Vinh năm nay chắc lấy điểm cao bạn nhỉ, con nhà mình thi chưa biết đỗ không, lo ghê
   
 14. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cứ động viên con thôi bạn ah, với ngoài LTV ra top 10 vẫn còn nhiều trường khác mà
   
 15. chuottui3904

  chuottui3904 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  17/9/2011
  Bài viết:
  6,240
  Đã được thích:
  386
  Điểm thành tích:
  223
  chỉ là xóa nạn mù chữ mà mệt mỏi thế các mẹ nhỉ
   
 16. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

  TRƯỜNG THPT VĂN LANG

  ----------------------------------------

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH


  VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2019 – 2020


  Căn cứ Quyết định số 1611/QĐ-UB ngày 25/04/1997 của UBND thành phố Hà Nội về việc thành lập Trường Trung học phổ thông Văn Lang;

  Trường Trung học phổ thông Văn Lang thông báo tuyển sinh năm học 2019 – 2020 với nội dung như sau:

  I/ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

  Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS.

  Học sinh nội tỉnh: yêu cầu có Hộ Khẩu thường trú hoặc Đăng ký tạm trú tại Hà Nội.

  Học sinh ngoại tỉnh: yêu cầu có Đăng ký tạm trú tại Hà Nội

  II/ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

  - Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm thi dành cho đối tượng có tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

  - Phương án 2: Xét tuyển căn cứ vào học bạ THCS dành cho đối tượng không tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức (nếu chọn Phương án 2 học sinh tới Trường làm thủ tục ghi danh ngay, không cần phải tham gia thi tuyển vào ngày 02/06/2019).

  III/ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO:

  - Lớp 10 THPT: học chương trình THPT quốc gia kết hợp phương pháp giáo dục STEM, Simulations (mô phỏng) trên máy tính kết hợp với phương pháp dạy học tích cực. Bao gồm: lớp cơ bản, lớp ban A, lớp ban D.

  - Lớp 10 song bằng: học chương trình THPT quốc gia kết hợp chương trình Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS.

  KẾT QUẢ BA NĂM HỌC GẦN ĐÂY:

  - Năm học 2015-2016: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 22đ.

  - Năm học 2016-2017: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 22,5đ.

  - Năm học 2017-2018: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đai học cao nhất 24.

  IV/ THỜI GIAN PHÁT HÀNH HỒ SƠ:

  - Từ 01/04/2019 nhà Trường bắt đầu phát hành hồ sơ vào lớp 10 năm học 2019-2020.

  - Từ 24/04/2019 nhà Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký vào lớp 10 (danh sách trúng tuyển được cập nhật trên website www.thptvanlang.edu.vn vào tháng 06/2019).

  V/ KINH PHÍ:

  1. Hồ sơ vào lớp 10: 50.000đ/bộ

  2. Học phí lớp 10 cơ bản: 1.000.000đ/ tháng/ học sinh

  Học phí lớp 10 ban A & ban D: 1.350.000đ/ tháng/ học sinh

  (Nhà trường có tổ chức quản lý bán trú trong ngày).

  3. Ưu tiên: - Cấp học bổng cho học sinh đạt từ 50đ trong kỳ thi vào 10 (học bổng tương đương 01 kỳ học phí), học sinh đạt thành tích tốt trong các cuộc thi, đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật và thể thao cấp Thành Phố.

  4. Miễn giảm học phí: theo Nghị định số 86/2015/NG-CP quy định về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

  VI/ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM:

  - Hồ sơ học sinh (theo mẫu của Trường THPT Văn Lang).

  - Giấy khai sinh (bản sao).

  - Học bạ THCS (bản chính).

  - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

  - Hộ Khẩu thường trú (bản công chứng) hoặc Đăng ký tạm trú (bản công chứng).

  VII/ ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

  Trường THPT Văn Lang (liền 2 mặt phố), số 160 phố Tôn Đức Thắng + số 1 phố Phan Văn Trị (Cổng số 3), phường Hàng Bột, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

  Điện thoại: Cô Phương - 0983598223; Cô Quỳnh Anh - 0904951238;

  Thầy Sơn - 0942261666

  Hotline: 024.37162850 - 024.66711112 - 024.66575588

  Website: www.thptvanlang.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/thptvanlang.edu.vn
   
 17. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  425
  Điểm thành tích:
  223
  Tạ quang bửu mới nổi 2-3 năm nổi thôi, Đoàn Thị Điểm thì vào lớp 10 gặp tùy cô dạy. Họa chăng chỉ có Trường Lương Thế Vinh là tốt nhất, cơ mà điểm đầu vào chắc chỉ kém Chu Văn An hay trường Ams tthôi
   
 18. mebi224

  mebi224 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  23/10/2015
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  28
  ôi marie tưởng trường quốc tế cơ, hóa ra trường dân lập
   
 19. helienthong

  helienthong liên thông đại học

  Tham gia:
  10/4/2014
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Theo kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019 - 2020 của Sở GD Hà Nội, sẽ có khoảng 62% trong tổng số 101.500 học sinh được tuyển vào lớp 10 công lập.
  Theo kế hoạch đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 chiếm khoảng 62% trong tổng số 101.500 học sinh dự kiến sẽ tham gia xét tốt nghiệp trung học cơ sở.  Như vậy, sẽ có khoảng 63.000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ được tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập, khoảng 38.000 học sinh sẽ trượt vào lớp 10 công lập năm 2019. Số học sinh này sẽ được phân bổ vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trường trung học phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

  [​IMG]

  Chỉ 62% số học sinh sẽ được tuyển vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2019

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2019 - 2020 dự kiến được tổ chức trong hai ngày 2 và 3/6/2019 với bốn bài thi độc lập, gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Trong đó bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố bài thi thứ tư là môn Lịch Sử.
   
 20. hungacad77

  hungacad77 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  4/5/2011
  Bài viết:
  2,037
  Đã được thích:
  290
  Điểm thành tích:
  173
  Cảm ơn bài viết đã cung cấp thông tin
   

Chia sẻ trang này