Top Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Mổ

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi monmomvn, 14/10/2021.

  1. monmomvn

    monmomvn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/8/2021
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Top món ăn lợi sữa mà không béo
    Những đồ ăn lợi sữa mà hoàn toàn không béo là ưu ái hàng đầu được những mẹ lựa chọn nhằm mục tiêu bảo vệ sữa về nhiều lại đựng nhiều dưỡng chất, giúp bé nâng tầm phát triển tổng lực Nếu mẹ chẳng may thiếu sữa hoặc đang e ngại không đủ sữa cho bé bú thì rất có thể tìm hiểu thêm list những món ăn lợi sữa sau đây:

    1.Cháo sung
    Sung là một trong những thức ăn lợi sữa rất tốt cho bà bầu và sản phụ sau sinh. Nghiên cứu về sung cho thấy loại quả này giàu canxi, photpho, glucose, saccarose, vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Một điều bất ngờ nữa là sung có vị chát, nhưng lại nhuận tràng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Nguyên liệu:

    • 50 g gạo tẻ, 50 g gạo nếp, 30 g quả sung còn xanh.
    • Gia vị: Đường phèn, mật ong.
    Cách chế biến:

    • Bước 1: Trộn chung gạo tẻ với gạo nếp, vo qua cho sạch rồi để cho ráo nước.
    • Bước 2: Sung rửa sạch, cắt lát hoặc cắt miếng nhỏ.
    • Bước 3: Cho sung và gạo ninh chung với nhau cho đến khi chín mềm. Thêm đường phèn hoặc mật ong để ăn cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Cháo sung lợi sữa, chữa táo bón cho bà bầu và sản phụ sau sinh

    2.Cháo đậu xanh nấu thịt lợn nạc
    Thịt lợn nạc chứa nhiều protein cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sản phụ sau khi sinh. Còn đậu xanh có tác dụng gần như đậu đỏ, giúp tuyến vú phát triển và lợi sữa sau sinh.

    Nguyên liệu:

    • 50g gạo tẻ, 50 g gạo nếp, 50 g đậu xanh, 200 g thịt nạc
    • Gia vị: Muối, bột canh, hạt nêm, hành khô, dầu ăn, hành lá, thì là.
    Cách chế biến:

    • Bước 1: Đậu xanh để cả vỏ, rửa sạch, ngâm với nước khoảng 4 giờ cho đậu mềm.
    • Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch bụi bẩn, sau đó cho đậu xanh và gạo vào nồi ninh dưới lửa nhỏ đến khi chín mềm.
    • Bước 3: Thịt nạc rửa sạch với nước muối, bằm nhỏ. Ướp thịt với hạt nêm, bột canh, hành khô trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô đã băm nhỏ, sau đó cho thịt băm vào xào săn lại.
    • Bước 5: Khi cháo đã chín mềm, cho thịt băm vào nồi đun thêm khoảng 3 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Rắc một chút hành lá và thì là thái nhỏ lên trên, nêm nếm lại cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Thịt lợn nạc chứa nhiều protein cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sản phụ sau khi sinh


    3.Canh rau ngót nấu thịt bò
    Rau ngót rất giàu sắt, tốt cho máu của người mẹ. Từ xa xưa đến nay, rau ngót chưa bao giờ vắng bóng trong danh sách các loại rau lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó rau ngót, 200 g thịt bò thái lát.
    • Muối, hạt tiêu, gừng, tỏi, bột canh, bột nêm, dầu ăn.
    Cách chế biến:

    • Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối, ướp với thật ít hạt tiêu, gừng tỏi.
    • Bước 2:Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch với nước muối, vò sơ. Cho rau vào nồi xào với một chút dầu ăn, bột canh, bột nêm, sau đó đổ một lượng nước vừa phải, đun dưới lửa vừa.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò vào xào với thật ít bột nêm cho đến khi thịt chín tới.
    • Bước 4: Khi rau ngót đã sôi được khoảng 5 phút, cho thịt bò vào nồi đun đến khi sôi lại. Nêm nếm một lần nữa cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi monmomvn
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 28/12/2021

Chia sẻ trang này