Toàn quốc: Top Những Chiêu Thức Lừa Đảo Tiền Mã Hóa Ngày Nay

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Oanh Jena, 26/6/2019.

 1. Oanh Jena

  Oanh Jena Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mặc dù được xem là kênh đầu tư sinh lời còn khá mới mẻ trên thị trường đầu tư Việt Nam, nhưng tiền kỹ thuật số đã thu hút đươc rất nhiều người đầu tư.

  Vì đang trên đà tăng trưởng, lại có nhiều người tham gia đầu tư nên thị trường tiền tiện tử ngày càng xuất hiện thêm nhiều các chiêu trò lừa đảo tinh vi, nhằm đánh cắp và bòn rút tài sản của nhà đầu tư.

  Hãy xem top 7 hình thức lừa đảo để rút ra cách phòng chống lừa đảo cho bản thân nhé!
  [​IMG]
  Giả mạo admin
  Với hình thức này, những kẻ lừa đảo thường tạo một tài khoản với một cái tên trông giống như một quản trị viên chính thức.

  Sau đó, chúng sẽ gửi tin nhắn cho người dùng với vai trò là hỗ trợ nhà đầu tư. Chúng sẽ khai thác thông tin của người dùng như chi tiết về ví hoặc tài khoản.

  Sử dụng Airdrop làm mồi
  Trong không gian tiền điện tử, airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các token miễn phí. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền điện tử.

  Chính vì thế, những kẻ xấu thường lợi dụng các ưu đãi hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư.

  Trang web khai thác CPU
  Với thủ đoạn lừa đảo này, các trang web sẽ âm thầm chạy máy đào tiền ảo ngay trên chính website đó. Mục đích của chúng là khai thác tài nguyên bằng cách sử dụng CPU của người truy cập trang web để đào các đồng tiền kỹ thuật số.

  Có thể nói đây là thủ thuật tạo doanh thu mới và tiềm năng cho những kẻ xấu.

  Gửi các tập tin đáng ngờ
  Mặc dù cảnh báo “không nên tải xuống các tệp tin không xác định” đã được 90% người dùng Internet biết đến. Nhưng vẫn có kha khá người mắc phải sai lầm này.

  Bởi vì những kẻ lừa đảo luôn tìm đủ mọi cách để thực hiện được âm mưu của chúng.

  ICO không tồn tại
  “Đợt phát hành tiền lần đầu” được gọi là ICO

  Mục đích của nó là kêu gọi vốn đầu tư tài chính. Người đầu tư sẽ nhận được một số quyền lợi cũng như là lợi nhuận khi dự án được triển khai thành công.

  Những kẻ lừa đảo thường tạo ra các dự án ICO giả và đánh vào tâm lý những người đầu tiên đầu tư vào một dự án mới sẽ nhận lại được nhiều lợi ích.

  Lời hứa của khai thác trên nền tảng đám mây
  Các trung tâm lừa đảo thường hứa hẹn với chủ sở hữu hình thức đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận cao cho họ. Nhưng thật tế đó chỉ là lời hứa hẹn mà thôi, vì ngoài chi phí để thuê các máy khai thác cho tiền điện tử thì nhà đầu tư còn phải chi trả các khoản phí khác như phí tiền điện.

  Hoặc chỉ đơn giản là chúng làm khó khăn hơn để chủ sở hữu không thể rút tiền mình kiếm được.

  Honeypot – Mồi Mật ong
  Những kẻ lừa đảo sẽ đặt mồi nhử để thu hút người dùng.

  Có thể chúng sẽ thổi giá của một đồng coin ít phổ biến bằng cách bằng cách truyền bá thông tin không đúng sự thật để tạo ra sự quan tâm của các nhà đầu tư.

  Mục đích của chúng là tạo ra miếng mồi mật ong ngọt nhằm “bơm giá” lên và thu hút đầu tư.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Oanh Jena

Chia sẻ trang này