Toàn quốc: Top Những Loại Rủi Ro Thường Gặp Trong Đầu Tư Kiếm Tiền

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Oanh Jena, 11/7/2019.

 1. Oanh Jena

  Oanh Jena Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Loài người luôn phải đối mặt với những ưu và nhược điểm của một vấn đề, trong đầu tư tài chính cũng vậy, bên cạnh lợi nhuận là những rủi ro đầu tư luôn song hành.

  Có thể nói rằng, khả năng sinh lời của một khoản đầu tư càng lớn thì mức độ rủi ro càng cao. Tương ứng với các kênh đầu tư sinh lời khác nhau sẽ các loại rủi ro khác nhau, đặc biệt là các chiêu trò lừa đảo trong đầu tư.

  Vì vậy, nhà đầu tư nên cẩn thận trước khi bắt tay vào đầu tư một dự án. Việc nhận diện và phân biệt các loại rủi rõ sẽ giúp nhà đầu tư có cách đánh giá, đưa ra quyết định đúng đắn và cách phòng chống lừa đảo nhất có thể.
  [​IMG]

  RỦI RO KINH DOANH
  Đây là hình thức rủi ro đầu tư mà một công ty có kết quả kinh doanh thực tế trái với dự kiến. Có nghĩa là công ty không đáp ứng được mức lợi nhuận như các nhà đầu tư yêu cầu.

  RỦI RO CHÍNH TRỊ
  Thực tế cho thấy, tình hình chính trị của một quốc gia sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường kinh tế. Các nhân tố như hệ thống luật, quy định, thuế, tính ổn định và sự thay đổi lãnh đạo chính phủ,… đều mang đến rủi ro chính trị cho các các doanh nghiệp.

  RỦI RO LẠM PHÁT
  Lạm phát tạo ra rủi ro cho nhà đầu tư. Vì khi lạm phát tăng sẽ làm giảm sức mua của người tiêu dùng và làm giảm suất sinh lời của các công ty.

  RỦI RO VỀ THỊ TRƯỜNG
  Hình thức rủi ro thị trường là những tổn thất mà các nhà đầu tư có thể phải đối mặt từ các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của toàn bộ thị trường tài chính.

  RỦI RO VỀ LÃI SUẤT
  Rủi ro lãi suất là những rủi ro phát sinh khi có sự thay đổi của lãi suất. Loại rủi ro này có thể ảnh hưởng đến các khoản đầu tư như cổ phiếu, nhưng ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến là các hình thức đầu tư chứng khoán có thu nhập cố định như trái phiếu.

  RỦI RO TÁI ĐẦU TƯ
  Rủi ro tái đầu tư là rủi ro mà các dòng tiền trong tương lai hoặc lợi nhuận cuối cùng của nguồn vốn sẽ cần phải được đầu tư tiếp với lợi suất thấp hơn.

  RỦI RO TÍN DỤNG
  Rủi ro tín dụng thường được sử dụng trong hoạt động cho vay của ngân hàng. Đó là khả năng không thu hồi được tiền lãi hay vốn gốc của khoản nợ. Người cho vay phải chịu rủi ro khi chấp nhận một hợp đồng cho vay tín dụng. Bất kỳ một hợp đồng cho vay nào cũng chưa rủi ro tín dụng.

  RỦI RO THANH KHOẢN
  Các kênh đầu tư có tính dài hạn như bất động sản thường gặp khó khăn trong việc bán lại để chuyển tài sản thành tiền mặt, đây được gọi la rủi ro thanh khoản.

  Đây là loại rủi ro liên quan đến các tài sản mà khi cần chúng ta không thể mua hoặc bán một cách nhanh chóng với giá thị trường. Trong trường hợp nhà đầu tư đang cần bán một căn hộ ngay để có tiền mặt. Khả năng cao là họ phải bán tài sản đó với giá thấp hơn giá của thị trường.

  RỦI RO TIỀN TỆ
  Rủi ro tiền tệ, hay còn gọi là rủi ro hối đoái. Đây là loại rủi ro phát sinh khi khoản đầu tư có liên quan đến các đồng tiền khác nhau và có sự thay đổi về giá của một loại tiền tệ so với đồng tiền còn lại. Rủi ro hối đoái thường ảnh hưởng đến các khoản mục đầu tư có liên quan đến ngoại tệ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Oanh Jena

Chia sẻ trang này