Kinh nghiệm: Top Phần Mềm Quản Lý Hàng Hóa Dùng Cho Các Cửa Hàng, Siêu Thị Mini

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi linhlala.24, 24/3/2021.

 1. linhlala.24

  linhlala.24 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/6/2020
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hàng hóa chính là tài sản quan trọng nhất của bất kì một đơn vị kinh doanh nào, đặc biệt là với ngành bán lẻ tiêu dùng như tạp hóa, siêu thị. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý hàng hóa. Vậy đâu mới là lựa chọn hỗ trợ việc quản lý của bạn được tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

  Tại sao không dùng file Excel mà chọn phần mềm quản lý hàng hoá?
  So sánh phần mềm quản lý hàng hóa bằng excel với ta sẽ thấy những điểm sau:

  - Quản lý bán hàng online bằng excel tuy tiết kiệm được nhiều chi phí cho cửa hàng vì nó hoàn toàn free. Tuy nhiên nó lại có độ an toàn và bảo mật khá kém. Cẩn thận với độ an toàn và bảo mật từ Excel. Đồng thời dễ phát sinh tình trạng mất dữ liệu khi máy tính bị hỏng phần cứng hoặc nhiễm virus.

  - Tính đồng bộ và kết nối không cao, gây khó khăn khi các bộ phận không thể đồng thời tiếp nhận và xử lý thông tin.

  - Phụ thuộc quá nhiều vào chuyên môn nghiệp vụ của kế toán: mỗi khi cần trao đổi số liệu, báo cáo với các bộ phận khác sẽ phải sử dụng nhiều hàm lọc, thống kê phức tạp. Đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ của người dùng phải giỏi.

  - Cách quản lý này chỉ thích hợp với người làm kinh doanh nhỏ vì dung lượng bị giới hạn.

  Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý hàng hóa cho cửa hàng, siêu thị
  Hiện nay trên thị trường chưa có nhiều phần mềm độc lập cho quản lý kho, hàng hóa. Mà nó sẽ tích hợp ngay trong một phần mềm quản lý bán hàng chung dùng cho mọi hoạt động kinh doanh từ kho hàng, nhân viên, khách hàng đến kết nối các kênh bán.
  [​IMG]
  Để lựa chọn ra được một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hỗ trợ công việc kiểm soát hàng hóa, bạn hãy dựa theo những tiêu chí dưới đây:

  - Dung lượng lưu trữ lớn, bảo mật cao

  - Quy trình xuất - nhập phải nhanh chóng tinh giản để đảm bảo tiến độ vận hành công việc.

  - Thống kê tình hình hàng hóa ngay tại thời gian thực và lưu trữ lịch sử biến động.

  - Báo cáo tồn kho rõ ràng, chi tiết, có độ chính xác cao.

  - Không phải trả thêm phí dịch vụ phát sinh, ít bảo trì hệ thống.

  Top 4 phần mềm quản lý hàng hóa được tin dùng nhất hiện nay
  Abit - phần mềm quản lý hàng hóa miễn phí cho chủ shop online
  Đây là cái tên được các chủ shop tạp hóa, cửa hàng bán lẻ hay siêu thị mini rất yêu thích. Với công việc quản lý hàng hóa, Abit kiểm soát rất chặt chẽ bằng các tính năng:

  - Lưu trữ thông tin chi tiết, mỗi sản phẩm một mã vạch riêng biệt và không giới hạn. Phân loại hàng hóa theo danh mục, tình trạng hàng còn hay hết.

  - Sử dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây và cơ chế phân quyền, gia tăng tính bảo mật cao nhất. Không giới hạn tài khoản người sử dụng. Nhiều người cùng tham gia xử lý công việc trên phần mềm cùng lúc để tăng tốc độ và tính chính xác.

  - Tự động cộng trừ số lượng hàng hóa khi có biến động từ hóa đơn giao dịch và các phiếu phiếu nhập mua, phiếu xuất nội bộ, phiếu trả hàng và phiếu hủy hàng. Giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh sai sót do lỗi thủ công.
  [​IMG]

  - Giao diện phần quản lý sản phẩm luôn hiển thị số lượng tồn để tiện theo dõi và báo khách ngay khi có yêu cầu. Không mất thời gian chạy vào khi kiểm đếm.

  - Lên kế hoạch nhập hàng khi có cảnh bảo tới ngưỡng tồn (tối đa/tối thiểu). Nhà quản trị chỉ theo dõi báo báo tồn kho, hoạt động vận hành hàng ngày thông qua một phần mềm quản lý kho hàng duy nhất.

  - Tính giá vốn hàng bán tự động, tự đoán tồn kho, kiểm soát tồn đầu, nhập, nhập trả, nhập nội bộ, xuất nội bộ, xuất bán, xuất trả, tồn cuối...

  - Tích hợp trên đa thiết bị : điện thoại, máy tính bảng, PC, laptop,.. tăng tính chủ động trong công tác quản lý.

  - Abit không thu thêm phí bảo trì, nâng cấp, sửa lỗi cho chủ shpp. Đặc biệt hiện nay đã có phiên bản phần mềm quản lý hàng hóa free - Dùng thử 15 ngày TẠI ĐÂY

  Phần mềm quản lý hàng hóa trên điện thoại Suno
  Với giao diện đơn giản, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, Suno là trợ thủ đắc lực giúp chủ shop phân loại và quản lý hàng hóa khoa học theo như nhãn hiệu, nhà cung cấp. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, người dùng chỉ tốn từ 30 phút để làm quen là có thể bán hàng thành thạo.

  Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 7 ngày. Sau đó bạn có thể thanh toán với gói dịch vụ 220.000/1 tháng sử dụng với 1 kho hoặc 1 cửa hàng.

  Phần mềm quản lý hàng hóa ECount
  Ecount là phần mềm quản lý kho phổ biến, đáp ứng đa dạng các bản báo cáo về kho hàng khác nhau, giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt tình hình và ra quyết định. Các tính năng quan trọng như Báo cáo biến động kho hàng: xuất / nhập hàng, báo cáo tình hình hàng hóa: đặt hàng, chưa đặt hàng, đang chờ duyệt. Tình hình hàng lỗi, hàng chuyển kho,…

  Trên đây là những ưu điểm của phần mềm quản lý hàng hóa và kho tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn được phần mềm quản lý kho tốt nhất cho bạn. Nếu có bất kỳ phản hồi gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhlala.24
  Đang tải...


Chia sẻ trang này