Kinh nghiệm: Top Tips For Ielts Speaking Part 1

Thảo luận trong 'Học tập' bởi chibao.des, 8/11/2021.

 1. chibao.des

  chibao.des Thành viên mới

  Tham gia:
  8/11/2021
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tiếp nối chuỗi series video “Top tips for getting a high score in IELTS” của do thầy Robert J.Watson, Ph.D biên soạn và trình bày, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn bài học về Tips for IELTS Speaking để đạt band điểm cao khi thực hiện phần thi Speaking Part 1.

  Với kinh nghiệm là một IELTS EXAMINER, chắc chắn những kinh nghiệm và tips mà thầy Robert chia sẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng chinh phục band điểm cao trong phần thi Speaking.

  I. Tip 1: Answer questions directly and provide more details and explain your answer
  (Trả lời câu hỏi một cách trực tiếp và đưa thêm chi tiết và giải thích cho câu trả lời)

  IELTS Speaking Part 1 là kỹ năng đầu tiên mà bạn phải thành thạo cho bài kiểm tra Speaking trong kỳ thi IELTS và cũng là kỹ năng quan trọng khi bạn gặp một người mới hay khi phỏng vấn xin việc.

  Ví dụ như khi giới thiệu bản thân, bạn sẽ nói về tên, tuổi, nghề nghiệp của mình. Những điều trên hoàn toàn đúng sự thật nhưng bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc giám khảo IELTS bằng cách trả lời câu hỏi một cách trực tiếp, đồng thời đưa ra chi tiết và giải thích câu trả lời.

  Mình sẽ chia sẻ với các bạn chiến lược đơn giản để xử lý câu hỏi trong phần Part 1 của bài thi Speaking. Khi chúng ta nghĩ về việc mở rộng câu trả lời, hãy nhớ đến những lời khuyên hữu ích của Hội đồng Anh về cách trả lời thành công phần thi IELTS Speaking, đó là:

  • Try to talk as much as you can – Cố gắng nói càng nhiều càng tốt
  • Try to talk as fluently as possible and be spontaneous – Cố gắng nói tự nhiên và trôi chảy nhất có thể
  • Develop your answers – Phát triển câu trả lời của bạn
  Lưu ý: Ba hướng dẫn trên đều chú trọng vào bản thân bạn và giám khảo sẽ nói ít hơn và nếu bạn nói chưa đủ nhiều, điểm của bạn sẽ thấp hơn.

  Khi gặp các câu hỏi đơn giản về bản thân, học tập, công việc, nhà cửa, gia đình hay sở thích, bạn hãy xây dựng câu trả lời với cấu trúc đơn giản, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Hoặc khi gặp câu hỏi dạng thông tin về “Who”, “What”, “When”, “Why”, “How” thì hãy đưa ra câu trả lời về thông tin mà giám khảo đang muốn biết.

  E.g: Do you prefer spending time with family or friends?

  (Bạn ưu tiên dành thời gian cho gia đình hơn hay cho bạn bè hơn?)

  Đối với ví dụ trên, bạn cần chọn cái này hoặc cái kia nên nếu bạn trả lời “I love my family and friends.” thì đây không phải câu trả lời, bạn hãy đưa ra lựa chọn thích dành thời gian cho gia đình hay cho bạn bè.

  II. Tip 2 – Do not answer questions with one or two words (Không trả lời câu hỏi bằng 1 – 2 từ)
  Trong phần thi IELTS Speaking, bạn và giám khảo đang thực hiện một đoạn hội thoại nên bạn cần giải thích hoặc thêm chi tiết vào câu trả lời.

  E.g: “Do you work or study?”

  (Bạn đang đi học hay đi làm?)

  Thay vì trả lời “I’m a student”, bạn hãy trả lời giám khảo một vài điều quan trọng về việc học của bạn:

  “I’m a third-year student at the University of Danang, majoring in International Business and Japanese. I’ll be graduating in June of this year.”

  (Tôi là sinh viên năm Ba Đại học Đà Nẵng, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và tiếng Nhật. Tôi sẽ tốt nghiệp vào tháng Sau năm nay.)

  Bằng cách thêm một vài chi tiết, bạn cũng đã trả lời cho các câu hỏi tiếp theo như “Where do you study?” và “What do you study?”.

  Nếu bạn trả lời câu hỏi trực tiếp và đưa ra một vài chi tiết thì đó sẽ là một câu trả lời rất hoàn hảo cho phần IELTS Speaking Part 1 với thời gian tối đa khoảng 15-20 giây.

  Sau khi tham khảo hai tips trên, bạn đã biết mình cần phải làm gì và làm thế nào để luyện tập thành thạo hơn bằng cách phát triển những đoạn hội thoại ngắn gọn và súc tích về các chủ đề từ thời tiết, giao thông, thể thao đến trưa nay bạn ăn gì,…

  Bài học hôm nay đã chia sẻ với các bạn những Tips nâng cao để đạt band điểm cao trong phần thi IELTS Speaking. Bài học về kỹ năng IELTS Reading và Listening sẽ được mình tổng hợp và chia sẻ trong các bài học tiếp theo. Các bạn cũng đón đọc và tích lũy những chiến lược nhằm nâng band điểm IELTS thần tốc nhé!

  Xem toàn bộ kiến thức tại link:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chibao.des
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này