Tết Nguyên Đán là một để những đứa con xa nhà được cùng gia đình sum họp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Là một người con đất Bắc, chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với các món ăn dưới đây. Cùng bTaskee ôn lại kỷ niệm quê hương với top 10 món ăn ngày Tết miền Bắc ngay dưới đây nhé! Bánh chưng, bánh dày Trong tín ngưỡng của người Việt, bánh dày tượng với hình dạng tròn tượng trưng cho âm còn với hình dạng vuông bánh chưng đại diện cho dương. Cho nên, bánh chưng, bánh dày là món không thể nào thiếu trên mâm cúng vào những ngày tết miền Bắc tại Việt Nam. Bánh chưng xanh Những đòn bánh chưng vuông vức, những chiếc bánh dày tròn trịa với kết hợp từ đa dạng các nguyên liệu từ động vật đến thực vật như thịt mỡ, đậu xanh, gạo nếp, lá dong được dâng lên mâm cúng để bày tỏ lòng thành kính với các vị thần linh cùng với mong muốn năm sau sẽ được hạnh phúc và ấm no. Món ăn ngày Tết miền Bắc: Thịt nấu đông Thịt nấu đông, món ăn không còn xa lạ đối với mâm cơm gia đình miền Bắc với bì (hoặc tai lợn), mộc nhĩ giòn sần sật, nằm gọn trong lớp nước trong veo. Thịt nấu đông Vào những ngày xuân se lạnh của trời Bắc, thưởng thức một chút hương vị ngậy mát của thịt đông và vị chua cay của dưa hành là một kết hợp hết sức tuyệt vời. Dưa hành muối chua Người Việt Nam ta luôn coi trọng sự hài hòa và cân bằng trong hương vị. Vì thế đi kèm với sự béo ngậy của bánh chưng, thịt đông… không thể thiếu món dưa hành muối chua đi kèm. Món dưa hành muối chua Một chút chua chua dịu cùng với vị cay nhẹ từ những lát ớt và vị thơm của dưa hành đã góp phần gia tăng hương vị đậm đà và hấp dẫn của những chiếc bánh chưng và món thịt đông. Gà luộc Món gà luộc lá chanh Không biết từ bao giờ món gà luộc đã trở thành món ăn luôn đi cùng với những dịp trọng đại của gia đình Việt, đặc biệt là những ngày Tết. Dân ta quan niệm rằng màu vàng sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi nên khởi đầu một năm mới với món gà luộc vàng óng có thể giúp gia đình có cầu gì được nấy trong suốt một năm. Nếu bạn không có thời gian hoặc kinh nghiệm để làm các món ăn truyền thống miền Bắc cho dịp Tết này thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ hoặc nấu ăn của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn cùng gia đình đã có ngay những món ăn thơm ngon và an toàn. Đặt ngay tại ĐÂY Canh măng Măng là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến trong chế biến món ăn của người Việt. Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích đến từ măng đó là canh măng. Măng được sử dụng để nấu có thể là măng tươi hoặc măng khô. Canh măng Đối với măng khô, ta phải ngâm nước qua đêm và sau đó đem đi luộc nhiều lần để làm sạch măng. Còn đối với măng tươi, ta chỉ cần rửa sạch với nước là được. Sau công đoạn làm sạch, măng được hầm cùng móng giò hay nước xương gà vài giờ, cuối cùng tạo ra một món canh măng với một sức hút đặc biệt. Đọc tiếp bài viết để tìm hiểu về 5 món còn lại ngay tại ĐÂY Nguồn: bTaskee
nói thế chứ mình cũng nhấn vô link đọc hết bài rồi, nhưng ngạc nhiên là k ngờ btaskee lại có nhiều bài viết khác hay ho về ẩm thực, nội trợ, nhà cửa nữa đấy.
Cảm ơn bạn vì đã cho mình biết thêm 1 website hữu ích, sau này có gì cứ vô đó tham khảo thôi. link cho bạn nào muốn tìm hiểu thử https://www.btaskee.com/kinh-nghiem-hay/
Tôi vẫn luôn yêu thích món bánh chưng thịt mỡ dưa hành trong dịp tết cổ truyền theo câu đối: bánh chưng xanh thịt mỡ dưa hành/ câu đối đỏ
Đúng vậy ạ, chuyên mục Kinh Nghiệm Hay của bTaskee là kênh chia sẻ, cung cấp những thông tin về mẹo vặt liên quan đến các công việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, giặt ủi, kinh nghiệm cùng giúp việc nhà san sẻ công việc với gia đình, vệ sinh máy lạnh … Nhằm giúp các bà nội trợ, hoặc ngay cả những người trẻ, những người bận rộn với công việc có thể làm tốt việc nhà hơn.
Bánh chưng. Dân gian xưa có câu: “Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. ... Dưa hành. ... Giò lụa. ... Giò xào. Xôi gấc. ... Gà luộc. ... Nem rán. Canh măng khô.... Mon nào cũng ngon tuyệt nhỉ