Tp.hcm Công Bố Giá Xét Nghiệm Ncov: Test Nhanh Giá Thấp Nhất 60k, Rt-pcr Giá Cao Nhất 3,2 Triệu

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vivu1281, 2/11/2021.

 1. vivu1281

  vivu1281 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/8/2021
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mới đây Sở Y tế TP.HCM đã công bố giá xét nghiệm nCoV ở 93 đơn vị y tế công và tư. Theo danh sách này, có 52 cơ sở y tế công, 24 bệnh viện tư nhân và 17 phòng khám tư nhân đã công bố giá. Mức giá có sự khác nhau lớn giữa cơ sở y tế công và tư nhân, chênh lệch từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu đồng. Các mẹ nắm thông tin giá để chuẩn bị sẵn ví tiền nhé.

  Thông tin cụ thể về các mức giá xét nghiệm này, theo TNO, vào ngày 28/10, Sở Y tế TP.HCM công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá xét nghiệm nCoV bao gồm cả test nhanh và RT-PCR. Theo danh sách này, có 52 cơ sở y tế công và 24 cơ sở y tế tư nhân và 17 phòng khám tư nhân.

  Theo quy định, với y tế công, việc xét nghiệm nCoV để sàng lọc người có nguy cơ cao, bệnh nhân nội trú, đánh giá công tác dịch do quỹ Bảo hiểm y tế, ngân sách chi trả. Còn người dân yêu cầu thì phải trả tiền xét nghiệm. Theo đó, giá test nhanh theo yêu cầu thì y tế công thu theo giá mua vào; xét nghiệm RT-PCR thì theo giá quy định, 734.000 đồng/test.

  Hiện nay, Bệnh viện Nhân dân Gia định có giá test nhanh thấp nhất, chỉ 60.000 đồng, nhiều bệnh viện chỉ có giá 73.000 đồng. Các bệnh viện có giá test nhanh cao hơn là Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi có giá 168.000 đồng và cũng là bệnh viện mua test nhanh giá cao nhất.

  Các cơ sở y tế tư nhân thu giá test nhanh và RT-PCR theo giá kê khai. Nơi thu giá test nhanh thấp nhất là 120.000 đồng và cao nhất lên đến 500.000 đồng/test. Nơi thu giá RT-PCR thấp nhất là 734.000 đồng/test, nhưng cũng có nhiều nơi thu từ 1-2 triệu đồng, thậm chí 3,2 triệu đồng.

  Sở Y tế TP.HCM cho biết tính thêm, đến nay đã có 59 cơ sở y tế trên địa bàn đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca lâm sàng tại các cơ sở điều trị. Trường hợp các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được phép thực hiện) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (không triệu chứng, xuất cảnh…) thì thu phí xét nghiệm đúng giá theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập, theo giá kê khai nếu là cơ sở y tế tư nhân.

  Ngoài ra, cũng đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và được Sở Y tế thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ test nhanh. Kỹ thuật này không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chuẩn đoán mắc nCoV.

  Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm nCoV không đúng theo quy định. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm nCoV tiếp tục công khai giá và kê khai giá theo quy định, nộp hồ sơ về Sở Y tế.

  Công khai giá xét nghiệm thế này thật sự thuận tiện và cần thiết cho người dân các mẹ ạ, bởi nhu cầu xét nghiệm nCoV là rất cao để phục vụ đi lại, công việc. Việc công khai mức giá cũng sẽ tránh tình trạng ‘loạn giá’ tại các điểm xét nghiệm dịch vụ, giúp người dân có thể lựa chọn các điểm xét nghiệm hợp lý theo nhu cầu. Sắp tới sẽ còn nhiều đơn vi tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm nCoV, các mẹ cứ yên tâm là những nơi này sẽ phải kê khai giá theo đúng quy định, có Sở Y tế kiểm soát.

  Nguồn: https://bitly.com.vn/vf8tgv
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vivu1281
  Đang tải...


Chia sẻ trang này