Tp Hcm Sẽ Tăng Gần 5.000 Viên Chức

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Nhà Hoa Ban, 20/7/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Nhà Hoa Ban

  Nhà Hoa Ban SIM 3G Dcom-ipad-smarphone 240k rẻ nhất thị trường

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  1,418
  Đã được thích:
  301
  Điểm thành tích:
  173
  TP HCM sẽ tăng gần 5.000 viên chức
  Cần thêm nhân sự tại các cơ quan sự nghiệp do tình trạng gia tăng dân số cơ học quá nhanh, phải mở thêm nhiều trường, bệnh viện.
  Trong báo cáo gửi Bộ Nội vụ, TP HCM đề xuất thêm 4.920 chỉ tiêu tại các đơn vị sự nghiệp công lập, nâng tổng số nhân sự tại các cơ quan này lên hơn 131.000 người vào năm 2017. Việc tăng nhân sự đợt này chủ yếu do đáp ứng nhu cầu từ 31 trường và 2 bệnh viện mới thành lập.

  Theo thống kê, đây là đợt tăng viên chức nhiều nhất trong giai đoạn 2012-2017, ở những năm trước chỉ tăng cao nhất là 3.000 người.

  UBND TP HCM cho rằng, việc tăng nhân sự trong các đơn vị sự nghiệp công lập chủ yếu do gia tăng dân số cơ học quá nhanh, dẫn đến việc xây thêm nhiều trường, bệnh viện… Các quận huyện cần nhiều chỉ tiêu gồm Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, quận 9, Bình Chánh, Củ Chi…

  Từ năm 2012 đến 2015, thành phố không nhận bất kỳ đơn thư tố cáo, khiếu nại nào liên quan đến quản lý biên chế công chức.

  Báo cáo cũng đề cập việc thành phố gặp vướng mắc trong việc tăng chỉ tiêu tại các trường mầm non công lập. Các cơ sở này quá tải nhưng không được tăng thêm người do vướng quy định của Bộ Nội vụ. Chủ tịch UBND TP HCM cũng kiến nghị sửa đổi để địa phương được bổ sung người cho phù hợp tình hình thực tế.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhà Hoa Ban
  Đang tải...


 2. Nhà Hoa Ban

  Nhà Hoa Ban SIM 3G Dcom-ipad-smarphone 240k rẻ nhất thị trường

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  1,418
  Đã được thích:
  301
  Điểm thành tích:
  173
  Vì sao bà Nguyệt Hường không được xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội
  Theo luật định công dân Việt Nam chỉ có một quốc tịch Việt Nam, nhưng bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường lại có quốc tịch thứ hai là của Cộng hòa Malta.
  • Không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
  Ngày 17/7, trả lời câu hỏi của VnExpress vì sao Hội đồng bầu cử quốc gia không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, bà Nguyệt Hường đã vi phạm điều 4, Luật Quốc tịch Việt Nam.

  Theo ông Phúc, Hiến pháp quy định “Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam”. Và tại điều 4, Luật quốc tịch Việt Nam quy định về nguyên tắc quốc tịch, nêu rõ “Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác”.

  Như vậy, đạo luật nêu trên đề ra nguyên tắc một quốc tịch, việc công nhận hai quốc tịch chỉ áp dụng với một số ngoại lệ, trong đó chủ yếu là áp dụng với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà chưa mất quốc tịch Việt Nam. Các trường hợp này phải đăng ký với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để giữ quốc tịch Việt Nam.

  “Căn cứ vào Luật Quốc tịch thì Nhà nước chỉ công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là công dân Việt Nam, lại đăng ký thêm một quốc tịch nước ngoài nữa. Có hai quốc tịch là vi phạm quy định nêu trên”, ông Phúc nói và xác nhận bà Nguyệt Hường có quốc tịch thứ hai là của Cộng hòa Malta.

  Ông Phúc cho biết thêm, Hội đồng bầu cử quốc gia mới phát hiện ra vi phạm của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường từ sau phiên họp thứ bảy ngày 15/7, vì vậy phải họp khẩn cấp phiên thứ tám vào chiều 17/7 để xem xét, biểu quyết tư cách đại biểu Quốc hội khoá 14 của bà này.

  Ngoài lý do dẫn đến việc bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khoá 14 nêu trên, đại diện Hội đồng bầu cử quốc gia chưa cung cấp thêm nội dung nào khác.

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường trong một lần phát biểu tại Quốc hội khoá 13. Ảnh: N.A

  Chiều 17/7, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia nhất trí không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa 14 và cá nhân có đơn xin rút.

  Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định), là cử nhân Ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13.

  Hiện bà Nguyệt Hường là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội; Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam.

  Với việc không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường và trước đó là ông Trịnh Xuân Thanh, Quốc hội khóa 14 hiện còn 494 đại biểu.
   
 3. kdtrieuan

  kdtrieuan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/5/2016
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  28
  :D sài gòn nó khác ngoài bắc mình chỗ không thích làm công chức
   
 4. Em Gái Tháng 11

  Em Gái Tháng 11

  Tham gia:
  4/8/2016
  Bài viết:
  11,397
  Đã được thích:
  1,650
  Điểm thành tích:
  863
  Công chức có tăng thì cũng chả đủ cho các con cháu nhà :)
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này