Tp Hcm Xây Dựng Khu Công Nghệ Cao 2 Tại Long Phước Rộng 195 Ha

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Tràng An, 12/6/2019.

 1. Tràng An

  Tràng An Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/6/2012
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  TP.HCM: KHU CÔNG NGHỆ CAO 2 TẠI LONG PHƯỚC RỘNG 195 HA

  Khu công nghệ cao 2 tại phường Long Phước, quận 9 có qui mô khoảng 195ha với mục tiêu trở thành khu vực hạt nhân trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.
  [​IMG]
  Phối cảnh khu công nghệ cao 2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM.

  Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành phố điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất từ quy hoạch đất du lịch, di tích và danh thắng thành đất khu công viên khoa học và công nghệ. Việc này nhằm thực hiện công tác phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu công viên khoa học và công nghệ tại phường Long Phước, quận 9.

  Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu công nghệ cao thứ hai của TP.HCM, sau khu công nghệ cao hiện hữu tại phường Tân Phú, cũng tại quận 9.

  Với tổng diện tích khoảng 195ha, khu vực quy hoạch khu công nghệ cao 2 được giới hạn bởi phía Đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván; phía Tây giáp sông Tắc; phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm và phía Bắc giáp sông Tắc.

  Khu công viên khoa học và công nghệ sẽ là nơi kết nối tri thức giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ cao, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ, công nghiệp công nghệ cao chủ lực. Thành phố dự kiến tạo nên khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với khu công nghệ cao TP hiện hữu; là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất cũng như nghiên cứu cải tiến.

  Dự kiến sau khi doàn thành, cùng với khu công nghệ cao hiện hữu, khu công nghệ cao thứ hai này sẽ trở thành 1 trong 3 khu vực hạt nhân, quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông thành phố gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức.

  TIN LIÊN QUAN:

  Điều chỉnh quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước quận 9
  Dự án xây đường và cầu Quận 9 nối Nhơn Trạch 1.500 tỷ đồng
  Công viên Vinhomes Grand Park quận 9 – điểm đến của người Sài Gòn
  Chính thức cấp phép xây dựng dự án Vinhomes quận 9
  Khép kín đường Vành đai 2: bất động sản quận 9 hưởng lợi
  Đề xuất xây bảo tàng TP.HCM tại Quận 9 gần 1.500 tỷ đồng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tràng An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này