Tphcm: Thêm Bệnh Viện Được Xét Nghiệm Covid-19

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi thinhtracdia, 2/7/2021.

 1. thinhtracdia

  thinhtracdia Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo quyết định trên, Sở Y tế TPHCM sẽ phân công 2 bệnh viện này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm, chẩn đoán, xác định Covid-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

  Như vậy, đến thời điểm này, ngành y tế Thành phố có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán Covid-19, đó là bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và bệnh viện Nhi Đồng 1. Điều này sẽ góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm covid ở tphcm, chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn Thành phố.

  Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của Ngành Y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch Covid-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.
  [​IMG]
  Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới - kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.
  Mới đây, bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện chuyên trách thứ 2, sau bệnh viện dã chiến tại Củ Chi với quy mô 300 giường.

  Bệnh viện do các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, chuyên khoa Hồi sức, chuyên khoa Nội của các bệnh viện: bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện Quận 2 và Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đảm trách.

  Việc hình thành thêm 2 bệnh viện chuyên trách điều trị người nghi nhiễm hoặc người được chẩn đoán xác định nhiễm Covid-19 với quy mô 600 giường sẽ tạo sự an tâm cho các nhà quản lý ngành. Đồng thời, giảm tải cho bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo khi cho người bệnh mắc bệnh Covid-19.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thinhtracdia
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này