Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

trắc nghiệm cá nhân MBTI - tuyển nhân sự, lựa chọn công việc dựa vào cái này ạ!!

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi tiniuoi, 26/1/2011.

 1. tiniuoi

  tiniuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/7/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Em nghe nói bây giờ nhiều công ty tuyển dụng, nhất là những công ty lớn, có sử dụng bản trắc nghiệm tính cách cá nhân để tuyển dụng nhân sự. Nhưng thắc mắc không hiểu tại sao.

  Mãi về sau mới biết MBTI là công cụ phổ biến nhất trên thế giới đánh giá sự khác biệt trong tính cách con người :D

  Hôm nọ sếp em cho trắc nghiệm hàng loạt nhân viên trong công ty, theo sếp bảo thì để sắp xếp lại công việc và có cách làm việc phù hợp và hiệu quả hơn :cool:

  MBTI được dịch ra hơn 30 thứ tiếng & sử dụng tại nhiều công ty hằng đầu thế giới. Chỉ riêng tại Mỹ, hằng năm có đến hai triệu lượt làm test MBTI. Dựa trên những khuynh hướng của con người trong cách suy nghĩ & phản ứng đối với sự việc, MBTI đưa ra 4 chỉ số đánh giá cách suy nghĩ & phản ứng của một con người là:

  Khuynh hướng tự nhiên của một người: hướng nội (I)/ hướng ngoại (E)
  Cách thức họ nhận diện thế giới: Tổng hợp (N)/ Cụ thể (S)
  Cách thức quyết định: dựa trên lý trí (T)/ Tình cảm (F)
  Cách thức họ nhìn về tương lai: có kế họach (J)/ Thích nghi với hoàn cảnh (P)

  Từ đó, MBTI cho ra 16 nhóm tính cách với những năng khiếu, sở thích & lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, trở thành một chỉ số tham khảo về nghề nghiệp & làm việc nhóm đáng tin cậy trên thế giới.

  Hôm test vừa rồi, em rơi vào nhóm INFP, khoảng 4% dân số ^^ Dù bài test tốn không ít thời gian nhưng kết quả khiến em rất bất ngờ, tính cách, nghề nghiệp phù hợp ..v..v gần như đúng hoàn toàn :D

  Các mẹ thử test xem như thế nào nhé, kết quả sẽ nhận được qua email ^^

  làm bài trắc nghiệm MBTI TẠI ĐÂY ạh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiniuoi
  Đang tải...


 2. tiniuoi

  tiniuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/7/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: trắc nghiệm cá nhân MBTI - tuyển nhân sự, lựa chọn công việc dựa vào cái này ạ!!

  [video=youtube;WF1sqE8lb0o]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=WF1sqE8lb0o[/video]​

  Đây là clip animation trên youtube nói về nội dung cơ bản của MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) mọi người tham khảo xem thế nào :Rose:
   
 3. forever_and_one

  forever_and_one Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2010
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tài liệu về trắc nghiệm tính cách MBTI

  Em sưu tầm một số tài liệu trên internet giới thiệu về MBTI để các bác tham khảo (nếu cần) :)

  Bài kiểm tra phân loại tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) được phát triển gần 60 năm trước đây bởi Katharine Cook Briggs và con gái của bà – Isabel Briggs Myers. Cùng với sự hợp tác đắc lực của nhà tâm lý học nổi tiếng người Thuỵ Sỹ, Carl G. Jung, MBTI ban đầu được tạo dựng để mọi người có thể đưa ra những quyết định lựa chọn nghề nghiệp thông minh và giúp đỡ mọi người hiểu được sự khác biệt của các dạng tính cách thông thường.Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp mọi người nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nhờ đó trả lời được câu hỏi tại sao tất cả mọi người không ai giống ai.

  MBTI là phương pháp dùng để phân loại tính cách con người với 4 tiêu chí:

  XU HƯỚNG TỰ NHIÊN: Extraverted (Hướng ngoại) / Introverted (Hướng nội)
  Đây là 2 xu hướng đối lập thể hiện xu hướng ứng xử với thế giới bên ngoài.


  • Hướng ngoại – hướng về thế giới bên ngoài gồm các hoạt động, con người, đồ vật.
  • Hướng nội - hướng vào nội tâm, bao gồm ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng
  Đây là 2 mặt đối lập nhưng bổ sung lẫn nhau. Tuy nhiên, một mặt sẽ chiếm ưu thế trong việc phát triển tính cách và ảnh hưởng đển cách ứng xử.

  TÌM HIỂU VÀ NHẬN THỨC THẾ GIỚI: Sensation (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)
  Đây là 2 xu hướng đối lập nhau về cách chúng ta tiếp nhận thông tin từ thế giới bên ngoài.

  • Trung tâm “Giác quan” trong não bộ chú ý đến các chi tiết liên quan đến hình ảnh, âm thanh, mùi vị… của hiện tại được đưa đến từ 5 giác quan của cơ thể. Nó phân loại, sắp xếp và ghi nhận những chi tiết của các sự kiện thực tế đang diễn ra. Nó cũng cung cấp các thông tin chi tiết của các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.
  • Trung tâm “Trực giác” của não bộ chịu trách nhiệm tìm hiểu, diễn dịch, và hình thành các mô hình từ thông tin thu thập được; sắp xếp các mô hình và liên hệ chúng với nhau. Nó giúp cho não bộ suy đoán các khả năng và tiên đoán tương lai.

  QUYẾT ĐỊNH VÀ CHỌN LỰA: Thinking (Lý trí) / Feeling (Tình cảm)
  Đây là 2 xu hướng đối lập về cách chúng ta đưa ra quyết định và lựa chọn của mình.

  • Phần lý trí trong não bộ con người phân tích thông tin một cách khách quan, làm việc dựa trên đúng/sai, suy luận và đưa ra kết luận một cách có hệ thống. Nó là bản chất logic của con người.
  • Phần cảm giác của não bộ đưa ra quyết định dựa trên xem xét tổng thể; yêu/ghét; tác động qua lại lẫn nhau; và các giá trị nhân đạo hay thẩm mỹ. Đó là bản chất chủ quan của con người.

  CÁCH THỨC HÀNH ĐỘNG: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)
  Đây là cách thức mà mỗi người lựa chọn để tác động tới thế giới bên ngoài.

  • Nguyên tắc: tiếp cận thế giới một cách có kế hoạch, có tổ chức, có chuẩn bị, quyết định và đạt đến một kết cục rõ ràng.
  • Linh hoạt: tiếp cận thế giới một cách tự nhiên, tìm cách thích nghi với hoàn cảnh, thích một kết cục bỏ ngỏ, chấp nhận những cơ hội mới, và chấp nhận thay đổi kế hoạch
   

Chia sẻ trang này