TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi SHOP GẤU POOH, 16/4/2012.

  1. SHOP GẤU POOH

    SHOP GẤU POOH SHOP GẤU POOH

    Tham gia:
    30/9/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Nếu bài viết này có ích cho bạn, xin vui lòng để lại lời nhắn hoặc cảm ơn để các mẹ khác cùng đọc.
    Và nếu bạn muốn đọc thêm Phần II
    Thanks!!!

    1. Máu trong cơ thể động vật có màu gì?

    a. Màu xanh.

    b. Màu vàng.

    c. Màu đen.

    d. Màu đỏ.

    e. Bé không biết.

    Đáp án: D.

    2. Quần áo của bé thường làm bằng chất liệu gì?

    a. Vải.

    b. Giấy.

    c. Gỗ.

    d. Kính.

    e. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    3. Đồ ăn nào sau đây có vị ngọt?

    a. Mỳ ống.

    b. Bánh mỳ kẹp.

    c. Mật ong.

    d. Hạt lạc

    e. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: C.

    4. Loại quả nào sau đây có vị chua?

    a. Táo.

    b. Chuối.

    c. Dưa hấu.

    d. Chanh.

    e. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: D.

    5. Đồ vật nào có hơi nóng nhất?

    a. Ánh đèn bàn.

    b. Ngọn lửa.

    c. đồ chơi có đèn.

    d. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: B.

    6. Cái gì lạnh nhất sau đây?

    a. Kem.

    b. Nước lọc (không để trong tủ lạnh).

    c. Nước mưa.

    d. Mặt kính.

    e. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: A.

    7. Chất liệu nào dùng để xây nhà?

    a. Bùn.

    b. Cát.

    c. Thạch cao.

    d. Nhựa đường.

    e. Bé không có đáp án.

    Đáp án: B.

    8. Yếu tố nào khiến bé bị ốm?

    a. Vi khuẩn.

    b. Xương.

    c. Máu.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    9. Con vật nào dài nhất?

    a. Con rắn.

    b. Con chuột.

    c. Con sâu.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    10. Vật nào sau đây không phải là quả?

    a. Xoài.

    b. Nho.

    c. Khoai tây.

    d. Cà chua.

    e. Bé không biết.

    Đáp án: C.

    Bạn có thể hỏi bé 10 câu tiếp theo trong vòng 10 phút và so sánh với kết quả phía dưới. Phần này chú trọng đến tư duy logic và toán học của bé.

    11. Mùa nào có sau mùa đông?

    a. Mùa xuân.

    b. Mùa hè.

    c. Mùa thu.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    12. Những cuốn sách thường được xếp ở đâu?

    a. Trong tủ lạnh.

    b. Trên giá sách.

    c. Trong tủ quần áo.

    d. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: B.

    13. Đồ vật nào không thuộc cùng nhóm trong số những đồ vật sau?

    a. Cái bát.

    b. Cái đĩa.

    c. Cái mũ.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: C (Giải thích: vì hai đồ vật trên dùng để ăn trong khi cái mũ dùng để đội đầu).

    14. Hình nào sau đây khác với những hình khác?

    a. Hình tam giác.

    b. Hình vuông.

    c. Hình tròn.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: C (Giải thích: Vì hình tam giác và hình vuông có nhiều cạnh trong khi hình tròn thì không).

    15. Bé thường ăn sáng lúc mấy giờ?

    a. Khoảng 7h sáng.

    b. 11h trưa.

    c. 7h tối.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    16. Con vật nào nhẹ nhất?

    a. Con lợn.

    b. Con mèo.

    c. Con ốc sên.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: C.

    17. Nếu phát hiện ra đám cháy, mọi người sẽ gọi điện cho ai?a. Cảnh sát.

    b. Xe cứu hỏa.

    c. Xe cấp cứu.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: B.

    18. Bé hãy tìm số để hoàn thành dãy số 2-4-6-?

    a. Số 1.

    b. Số 8.

    c. Số 10.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: B.

    19. Số quả nào ít nhất sau đây?

    a. 2 quả táo.

    b. 5 quả cam.

    c. 1 quả đào.

    d. Bé không có câu trả lời.

    Đáp án: C.

    20. Con vật nào sau đây không được nuôi trong nhà?

    a. Con voi.

    b. Con mèo.

    c. Con chó.

    d. Bé không biết.

    Đáp án: A.

    Lợi ích của trắc nghiệm:

    3 tuổi là giai đoạn não bé có thể nhận được “đa thông điệp”, nghĩa là bé đã hình thành tư duy về đồ vật và chức năng đồ vật theo những phân loại cụ thể: Thức ăn, quần áo, đồ chơi… Một vài bé có phản ứng rất nhanh trước những câu đố từ cha mẹ trong khi những bé khác thì chậm chạp hoặc khó khăn khi tìm câu trả lời đúng.

    Các chuyên gia cho rằng, dù bé có chút nhầm lẫn về thông tin, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều này chưa thể kết luận được bé có chậm phát triển hoặc kém thông minh hơn các bé khác hay không. Tuy nhiên, nếu cha mẹ thường xuyên duy trì những bài tập trí não cho bé ngay từ những năm đầu đời, bé sẽ tích lũy được vốn sống cơ bản – rất hữu ích khi bé chuẩn bị đi học.

    “Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc: ‘Sao phải kích thích não trong khi thể chất bé còn chưa hoàn thiện?’. Tôi khẳng định với bạn rằng, bây giờ bé có thể chạy nhảy bằng hai chân và 10 năm sau bé vẫn vận động tốt như vậy nhưng trí tuệ của bé không tự nhiên tồn tại mà cần nỗ lực bồi đắp” – Adele Diamond (Giáo sư tại Vancourver) chia sẻ.

    Những bài trắc nghiệm đơn giản hình thành cho bé tư duy logic và phản ứng linh hoạt một cách tự nhiên. Thông qua đó, bé sẽ tự tìm cho mình chìa khóa (biết đâu là câu trả lời đúng) để mở cánh cửa hòa nhập với cuộc sống sau này.

    Song song với những bài trắc nghiệm, bạn nên tăng cường những hoạt động khác cho bé hàng ngày. Đơn giản như một chiếc bút chì và một tờ giấy trắng, bé có thể vẽ lên cả thế giới sắc màu. Những bài ghép hình hoặc tìm hình giống nhau (trò chơi tìm bóng hoặc kim cương) trên máy vi tính cũng giúp ích cho não bé. Bạn nên lưu ý chọn những trò game phù hợp với độ tuổi và tốt nhất chỉ cho bé chơi khoảng 15 phút mỗi ngày

    Sưu tầm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi SHOP GẤU POOH
    Đang tải...


  2. vungocdao

    vungocdao Banned

    Tham gia:
    13/4/2012
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Bài trắc nghiệm khá thú vị, không biết ở nước ngoài người ta trắc nghiệm những thiên tài kiểu gì nữa
     
  3. baybe_in_car

    baybe_in_car Uy tín là Vàng

    Tham gia:
    18/6/2011
    Bài viết:
    1,046
    Đã được thích:
    147
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Rất hữu dụng ạ
    -------------------------
     
  4. SHOP GẤU POOH

    SHOP GẤU POOH SHOP GẤU POOH

    Tham gia:
    30/9/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Thông tin hay thế này, tự mình up bài vậy. HIC
     
  5. incoi2410

    incoi2410 Cám màng gạo, tinh bột nghệ nguyên chất

    Tham gia:
    5/1/2012
    Bài viết:
    8,689
    Đã được thích:
    1,801
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    ĐỂ con ngủ dậy sẽ hỏi bé thử xem heheeeeeeeeeeeeeeeeeee
     
  6. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    19,301
    Đã được thích:
    3,183
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    cách test này giúp phát triển trí não cho con trẻ.
     
  7. Dạy Thanh Nhạc

    Dạy Thanh Nhạc www.thanhnhac.vn

    Tham gia:
    16/7/2010
    Bài viết:
    8,156
    Đã được thích:
    1,476
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    mình sẽ test thử, nghé nhà mình sắp 3 tuổi
     
  8. myphamhanquoc

    myphamhanquoc Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/10/2009
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Đánh dấu để về trắc nghiệm cho bé nhà mình hihi
    thanks chủ top
     
  9. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,230
    Đã được thích:
    488
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    bài trắc nghiệm hay quá, nhưng bé lớn 7t nhà mình cũng ko chắc trả lời đúng hết được, nói gì bé 3t, hay tại con mình chỉ số IQ thấp nhỉ :mad:
     
  10. bongtai

    bongtai Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/9/2008
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    bài trắc nghiệm hay quá tý nữa con gái dậy mình phải cho con làm ngay mới được
     
  11. menhuxinh

    menhuxinh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    24/9/2011
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Con em 2t5 tối về em thử trắc nghiệm cho bé ^^
     
  12. muamaytinhcuhn

    muamaytinhcuhn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/8/2011
    Bài viết:
    1,069
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    hay quá., có thêm nhiều câu nữa ko mẹ nó ơi?
     
  13. Nụ cười yêu

    Nụ cười yêu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/12/2011
    Bài viết:
    2,010
    Đã được thích:
    541
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Đánh dấu để về trắc nghiệm cho bé nhà mình.
     
  14. SHOP GẤU POOH

    SHOP GẤU POOH SHOP GẤU POOH

    Tham gia:
    30/9/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    hu hu cac me oi em con chua kip dang phan 2 thi da bi chom mat cai laptop roi...
     
  15. tcamtrang

    tcamtrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/12/2010
    Bài viết:
    1,579
    Đã được thích:
    259
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Test cho cu Tý nhà mình nào.........
     
  16. SHOP GẤU POOH

    SHOP GẤU POOH SHOP GẤU POOH

    Tham gia:
    30/9/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Chả biết cái phần II, Nó ở đâu mà úp cho các mẹ nữa
     
    Sửa lần cuối: 29/3/2013
  17. SHOP GẤU POOH

    SHOP GẤU POOH SHOP GẤU POOH

    Tham gia:
    30/9/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Mà em giải tán cái vụ buôn bán nầy lâu rồi nên ko bon chen quảng cáo nữa nên lười gửi bài rồi
     
    Sửa lần cuối: 29/3/2013
  18. nhanmissyou

    nhanmissyou Đức * Quân

    Tham gia:
    4/3/2011
    Bài viết:
    1,634
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    hay quá, đợi phần II của chủ top nhé, thanks chủ top nhiều
     
  19. luoncogang

    luoncogang Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/11/2011
    Bài viết:
    3,489
    Đã được thích:
    735
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    Ak thế này thì con e trả lời được ít lắm huhu mẹ k chịu dậy suốt ngày chỉ cho chơi
     
  20. lammevui

    lammevui Banned

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: TRẮC NGHIỆM IQ CHO BÉ 3 TUỔI (Phần I)

    CÓ Thể các bé chưa biết hết, nhưng việc mà cha mẹ trắc nghiệm bé cũng là 1 phương pháp giáo dục, để bé biết thêm nhiều điều mới. Bài viết hay, cảm ơn chủ top.
     

Chia sẻ trang này