Kinh nghiệm: Trải Nghiệm Của Người Mẹ Có Con Học Tại Quebec

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 23/3/2023.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Lựa chọn định cư Canada không thể bỏ qua tỉnh bang Quebec. Bởi nơi đây nổi tiếng với chất lượng giáo dục. Gửi gắm con em cho nhà trường, cha mẹ không chỉ hài lòng mà còn hạnh phúc hơn thế nữa.

  Hãy tham khảo trải nghiệm của 1 người mẹ có con theo học tại Quebec nhé!
  [​IMG]

  Những điều tâm đắc nhất
  Sau đây là 4 điều mà người mẹ này tâm đắc nhất:

  -Giáo viên ở Canada: Tâm lý và luôn hết sức tận tâm với các con.

  -Tiểu học Canada: Học miễn phí, học ít, học vui nhưng học được rất nhiều.

  -Bạn bè ở Canada: Văn minh, lịch sự, tử tế và rất đáng yêu.

  -Tiểu học ở Canada: Không chỉ “học lễ, học văn” mà thể chất và trải nghiệm là vô cùng quan trọng.

  Điều làm chị ấy cảm động nhất là sự tận tâm của các thầy cô giáo ở đây.

  Con chị lúc sang gần như chưa biết tiếng Pháp. Được nhà trường cho làm bài kiểm tra để xếp lớp và có lộ trình phù hợp cho con thích nghi với trường lớp tốt nhất.

  Do chưa đủ tiếng Pháp nên con phải học lại lớp 2 tức là lùi 1 lớp. Mọi trẻ em mới sang như con chị đều được nhà trường bố trí cô giáo dạy tiếng Pháp riêng miễn phí vào các buổi chiều.

  Tất cả cả các bên bao gồm: nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh. Đều thường xuyên trao đổi về tình hình học tập cũng như khả năng hòa nhập của con. Để cùng phối hợp giúp con tiến bộ nhanh nhất, hòa nhập với bạn bè nhanh nhất có thể.

  Tuy nhiên
  Trong tất cả các lộ trình đó, niềm vui của con khi đến lớp vẫn luôn được xếp lên hàng đầu. Các con luôn nhận được sự khích lệ từ thầy cô và bạn bè cho mỗi bước tiến bộ.

  Không có so sánh về thành tích học tập của các học sinh với nhau. Bởi vì các con không biết kết quả học tập của các bạn khác.

  Qua câu chữ chị thật không thể mô tả hết được sự tận tâm của các thầy cô.

  Nhưng nếu không có sự tận tâm và sát sao đó. Con chị không thể có một năm học luôn tràn ngập niềm vui và có thể hòa nhập với trường lớp nhanh như vậy.

  Chị đã rất cảm động với nhiều việc làm giúp đỡ của nhà trường, các thầy cô dành cho con.

  Học miễn phí, học ít, học vui nhưng lại học được rất nhiều
  Giáo dục phổ thông ở Canada là miễn phí. Giờ học chính thức cho cấp tiểu học từ 8h đến 15h15. Giờ nghỉ trưa là từ 11h30 đến 12h50.

  Như vậy, tổng thời gian các con trong lớp chỉ khoảng 5.5 tiếng mỗi ngày.

  Nhưng trong 5.5 tiếng này, các con có khoảng 30 phút đọc sách tự do vào đầu buổi sáng. Có cả giờ thư viện để tự đọc sách hoặc đọc sách cho các em lớp dưới nghe. Có các tiết học trải nghiệm, nghệ thuật, thể dục,… Mỗi tiết học chỉ kéo dài khoảng 25-30 phút.

  Nhưng do quy mô của lớp chỉ 20 học sinh nên các thầy cô có điều kiện theo sát các con. Lớp học được bài trí đẹp mắt và thoải mái. Do giáo viên và học sinh quyết định.

  Các tiết học được diễn ra rất thoải mái và vui vẻ. Mà không có áp lực hay chạy đua. Các môn học được sắp xếp đan xen rất khoa học. Để các con luôn có hứng thú và tìm thấy niềm vui trong khi học.

  Chính vì vậy tuy thời gian học ít nhưng con lại học được rất nhiều. Có lần chị hỏi con học tiếng Pháp 1-1 với cô vậy có thấy chán không. Thì nhận ngay được câu trả lời là “học vui mà, cô dạy cho chơi nhiều trò chơi nữa, vui lắm!”. Sau 6-7 tháng con chị đã có thể xem như không còn trở ngại gì trong ngôn ngữ tiếng Pháp.

  Các môn học khác con cũng tiếp thu tốt. Sau 1 năm học bị lùi lớp thì cô giáo chủ nhiệm đã chủ động đề nghị với nhà trường và mình. Cho con lên học cùng các bạn lớp 4 vào năm sau.

  Bạn bè văn minh, lịch sự, tử tế, và rất đáng yêu
  Thời gian đầu con chị sang có những khó khăn trong việc hòa nhập với các bạn. do chưa có tiếng Pháp. Do con chị rất nghịch nên nhiều khi trêu trọc các bạn.

  Cô giáo chủ nhiệm đã dành một số thời gian trong các buổi học. Để giải thích cho các bạn trong lớp hiểu được những khó khăn khi một bạn mới sang một môi trường mới. Và đề nghị tất cả các bạn trong lớp cùng giúp đỡ con trong mọi sinh hoạt trên lớp. Hướng dẫn bạn mới cách chơi, cách chuẩn bị sách vở, vệ sinh bàn ghế, thay quần áo mỗi giờ thể dục và giờ học nghệ thuật (quần áo mặc khi vẽ màu nước),…

  Và chính vì sự giúp đỡ đó của tất cả các bạn. Mà con chị đã tiến bộ rất nhiều trong hoà nhập với trường lớp, trong các hành vi sinh hoạt hàng ngày. Nhiều khi còn sửa sai cho các hành vi của bố mẹ nữa

  Không chỉ “học lễ học văn” mà thể chất và trải nghiệm là vô cùng quan trọng
  Cuối cùng, phát triển thể chất và trải nghiệm luôn được xếp quan trọng như mọi môn học khác ở trường học.

  Giờ nghỉ trưa và sau khi kết thúc lớp học các con đều được ra sân trường để tham gia các hoạt động thể chất hoặc chơi tự do dưới sự quản lý theo nhóm của một thầy/cô.

  Vì tham gia nhiều hoạt động thể chất nên các con ăn uống rất tốt và ngon miệng. Con chị trước khi sang đã dừng lại ở 25 kg suốt gần 2 năm. Nhưng từ định cư Canada thì trung bình mỗi tháng tăng gần 1 kg. Luôn hoạt bát và vui tươi.

  Mỗi một vài tuần các con đều được tham gia các hoạt động trải nghiệm ở ngoài trường hoặc ngay trong trường. Giúp con tích lũy được cả trải nghiệm lẫn kiến thức thực tế về nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực,….

  Tổng kết định cư Canada, học tập tại Québec
  Từ khi định cư Canada và được chứng kiến mọi điều tử tế mà mọi người dành cho con cũng như bạn bè của con. Chị mới thật sự hiểu được thế nào là “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”!

  Hy vọng bài viết này sẽ tiếp theo nhiều động lực cho các gia đình đang gặp trở ngại trong việc định cư Canada. Sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và sớm đặt chân đến đất vùng đất mới thanh bình này nhé.

  Nguồn: Du học EduTrust edutrust.edu.vn 0968 80 86 87

  WORKSHOP du học Châu Âu tổ chức thứ bảy ngày 25/3 tại Đội Cấn, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời liên hệ tới chúng tôi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Thành viên mới

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Up hộ
   

Chia sẻ trang này