Thông tin: Trải nghiệm iOS 8.3 trên iPhone 6 Plus: thời lượng pin và hiệu suất

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tuanvuk6, 9/4/2015.

 1. tuanvuk6

  tuanvuk6 Thành viên mới

  Tham gia:
  31/3/2015
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Sau khi thử nghiệm iOS 8.3 trên iPhone 6 Plus trong khoảng vài giờ, thì dưới đây là một số ghi nhận về hiệu suất, tốc độ, tuổi thọ pin... của iPhone 6 Plus khi chạy trên iOS 8.3.

  Bản cập nhật iOS 8.3 được tung ra, sửa khoảng 70 lỗi và mang đến hàng tá tính năng mới trên iPhone 6 Plus và các thiết bị iOS khác. Đây là bản cập nhật thay thế cho iOS 8.2 và bổ sung thêm cả ứng dụng Apple Watch. Người dùng không thể xóa ứng dụng Apple Watch trên iOS 8.3 nhưng bù lại, họ có thể ẩn nó đi.

  Bắt đầu từ hôm nay, iPhone 6 Plus và các thiết bị khác đã được thông báo về việc cập nhật iOS 8.3. Lưu ý là bản cập nhật này không tương đồng với iOS 9 nhưng vẫn được coi là một bản cập nhật chính dành cho iPhone. Apple đã sửa nhiều lỗi trên iOS 8 từ tháng 9/2014 như vấn đề với chế độ xoay ngang, lỗi wifi khiến người dùng khó chịu trên iOS 8, iOS 8.1 và iOS 8.2.

  [​IMG]
  Bản cập nhật iOS 8.3 mang đến khoảng 300 biểu tượng emoji mới
  Khi mà bản cập nhật mới này được tung ra, tín đồ iOS đặt ra rất nhiều câu hỏi: liệu iOS 8.3 có ổn định, hiệu suất của bản cập nhật mới ra sao, hay tuổi thọ pin có bị ảnh hưởng không. Chính vì thế, cách an toàn nhất là tham khảo trải nghiệm của những người đã nâng cấp lên iOS 8.3 trước khi quyết định nhấn nút Tải về và cài đặt.

  Những trải nghiệm về iOS 8.3 khi cài đặt trên iPhone 6 Plus của người dùng trên Gottabemobile được Van.vn biên dịch lại sẽ giúp bạn đọc dễ dàng quyết định xem liệu có nên cập nhật iOS 8.3 cho thiết bị của mình hay không?

  Hiệu suất và ổn định
  Apple tập trung vào cải thiện hiệu suất cho iPhone và các ứng dụng iPhone trên diện rộng. Trải nghiệm ban đầu cho thấy hiệu suất trên iPhone 6 Plus là khá tốt, tuy nhiên cần chú ý rằng, đối với mỗi phiên bản iPhone khác nhau thì hiệu suất sẽ là khác nhau.

  Người dùng sẽ nhận được ứng dụng Apple Watch đi kèm bản cập nhật iOS 8.3, rất hữu ích cho ai có nhu cầu sắm thêm một chiếc đồng hồ thông minh Watch của Apple.

  Trong vài giờ trải nghiệm trên các ứng dụng yêu thích với iPhone 6 Plus để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định sau khi cập nhật hệ điều hành mới.

  [​IMG]

  Tính đến thời điểm hiện tại thì tất cả các ứng dụng đều hoạt động bình thường trên iOS 8.3, từ Slack, Asana, Instagram, Twitter, Dark Sky, Google Chrome, Google Hangouts, YouTube, và Spotify. Hy vọng rằng, thiết bị vẫn giữ được hiệu suất như vậy.

  Nếu bạn thấy thiết bị hoạt động một cách bất thường sau khi cập nhật iOS 8.3 hoặc nếu thấy phiên bản iOS 8 thấp hơn đang hoạt động không ổn định thì hãy cài đặt bản fix lỗi mới nhất. Bạn cũng có thể cài đặt lại ứng dụng nếu cần thiết.

  Thời lượng pin
  Hiện tượng ngốn pin hầu như chưa từng thấy trên iPhone 6 Plus và khi chạy trên iOS 8.3 cũng vậy. Thông thường thì sau mỗi bản cập nhật (đặc biệt là bản cập nhật iOS 8 vừa qua), người dùng thường than phiền rằng hệ điều hành mới quá ngốn pin. Ngay cả với iOS 8.2, thì lỗi này vẫn xuất hiện.

  Bản cập nhật iOS 8.3 không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Và thông thường, nếu thấy pin nhanh hết thì có thể là do ứng dụng từ bên thứ ba hoặc do chính cách sử dụng của bạn.

  Chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn giúp bạn khắc phục sự cố iPhone 6 nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS 8.1. Bạn có thể áp dụng cho bất cứ thiết bị iPhone nào trên bất cứ phiên bản iOS nào.

  [​IMG]

  Wi-Fi, Bluetooth & LTE
  Trong vài tháng qua, một số người dùng iPhone 6 than phiền rằng, thiết bị của họ bị đôi khi ngắt kết nối wifi mà không rõ nguyên nhân. Vấn đề xảy ra không thường xuyên, những cũng gây khó chịu cho người dùng. Và iOS 8.3 đã khắc phục được vấn đề này. Cụ thể, bản cập nhật 8.3 khắc phục lỗi một số thiết bị ngắt wifi liên tục. Và có thể người dùng sẽ không phải chịu đựng tình trạng khó chịu này nữa. Cho đến nay, kết nối wifi, bluetooth, LTE trên iPhone 6 Plus của chúng tôi vẫn ổn định mà không gặp bất cứ trục trặc nào.

  Lỗi và các tồn tại
  "Tôi chưa có quá nhiều trải nghiệm trên iOS 8 với iPhone 6. Tuy nhiên có một vấn đề cực kỳ khó chịu, đó là sau khi xoay ngang màn hình thì không thể tự xoay dọc được nữa.Trong ngày hôm nay, sau khi cập nhật lên iOS 8.3, tôi đã không gặp bất cứ lỗi nào liên quan đến chế độ xoay ngang" - người dùng trên gottabemobile cho biết.

  [​IMG]

  Tốc độ
  Sau khi trải nghiệm iOS 8.3, có thể thấy rằng tốc độ đã được cải thiện đáng kể. Sự thay đổi tuy nhỏ nhưng rất đáng chú ý. Apple cho biết đã cải thiện hiệu suất khi khởi động ứng dụng và hiệu suất phản hồi của ứng dụng. iOS 8.3 giờ đây đã linh hoạt hơn rất nhiều so với iOS 8.2.

  Có nên cài đặt iOS 8.3 trong hôm nay?
  Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề khó chịu trên iOS mà không thể khắc phục được thì có lẽ chẳng cần nghĩ ngợi gì mà hãy "lên đời" iOS 8.3. Bởi vì bản cập nhật này khắc phục hàng tấn lỗi nhỏ và các vấn đề khó chịu.

  Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn vẫn chạy trơn tru trên hệ điều hành cũ, thì hãy chờ khoảng vài ngày trước khi quyết định cập nhật lên iOS 8.3. Hệ điều hành này có vẻ ổn định trên iPhone 6 Plus nhưng không thể đảm bảo được nó sẽ ổn định trên các phiên bản khác. Trong thời gian đó, bạn có thể đọc phản hồi của những người đã nâng cấp lên iOS 8.3.

  Nguồn: VAN.VN
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
  Đang tải...


Chia sẻ trang này