Tranh Cãi Duy Mạnh Dính Thẻ Đỏ, Nhận Thẻ Vàng Đầu Tiên Lúc Nào: Chuyên Gia Giải Thích

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Keo88.com, 3/9/2021.

 1. Keo88.com

  Keo88.com Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  16/3/2021
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]
  Ở hiệp 2, Saudi Arabia chủ động dốc sức tấn công từ sớm. Dù đã tạo ra được một số cơ hội nhất định trong những phút đầu hiệp 2, nhưng trên thực tế thế trận chỉ đảo chiều sau khi Đỗ Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở phút 54, còn Saudi Arabia được hưởng penalty. Cũng nhờ tình huống này, Salem Al Dawsari mới có bàn gỡ hòa từ chấm phạt đền.
  Đó là tình huống Duy Mạnh lao mình truy cản sau cú dứt điểm cận thành của cầu thủ bên phía Saudi Arabia. Bóng đập người rồi nảy lên tay của trung vệ ĐTQG Việt Nam. Ban đầu, trọng tài chính Ilgiz Tantashev bỏ qua. Tuy nhiên, tổ VAR xác định đây là tình huống Duy Mạnh phạm lỗi. Trọng tài chính ra theo dõi lại băng ghi hình trước khi quay trở lại sân rút thẻ vàng thứ hai với Duy Mạnh, và cho Saudi Arabia được hưởng penalty.
  Với nhiều người, đây là một tình huống nặng tay, thậm chí là không chính xác của trọng tài chính người Uzbekistan. Lý do là bởi Duy Mạnh đã lao mình và tay anh chỉ văng theo quán tính. Thêm nữa, bóng chỉ đập từ người lên tay Duy Mạnh chứ không phải là trực tiếp chơi bóng bằng tay. Nhưng theo quan điểm của trọng tài, phần tay của trung vệ ĐTQG Việt Nam đã dang rộng và đó không thể coi là tình huống cánh tay tự nhiên nữa.

  Trưởng ban Trọng tài VFF nhận định thế nào?
  Ông Dương Văn Hiền - Trưởng ban Trọng tài của LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhận định về tình huống thổi penalty và phạt thẻ vàng thứ hai với Đỗ Duy Mạnh như sau:

  “Nhiều người nói rằng bóng đập trúng đùi lên tay là bị động, không thể thổi phạt. Tuy nhiên, điều đó chỉ được áp dụng khi bóng trúng tay mà từ chân nảy lên một cách vô tình. Khi nhoài người ngã xuống để cản phá cú sút của cầu thủ đối phương, Đỗ Duy Mạnh đã vung tay rộng so với cơ thể, trong khi đường bóng từ cú sút của cầu thủ bên phía Saudi Arabia có khả năng rất cao để trở thành bàn thắng. Do vậy theo luật thì trọng tài thổi 11m là chính xác.

  Chúng ta thấy trong tình huống này, trọng tài đã rút thẻ vàng thứ 2 cho Đỗ Duy Mạnh cũng đồng nghĩa với thẻ đỏ và Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu. Có thể trước đó, Duy Mạnh đã nhận thẻ vàng ở tình huống tranh chấp vào phút 48 nhưng truyền hình không cho chúng ta thấy điều này.

  Về thẻ vàng thứ 2 của Duy Mạnh có thể trọng tài nhận định động tác vung tay quá rộng so với cơ thể để ngăn chặn bóng thì được xem như lỗi nên đã rút thẻ vàng”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Keo88.com
  Đang tải...


Chia sẻ trang này