Tranh Cãi Quan Điểm “chờ Đến Lớp 10 Mới Cho Con Học Tiếng Anh” Của Thầy Giáo Ngoại Ngữ

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi thuykitty2005, 5/9/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Theo thầy Thái Bá Tân: “Khuyên các bác không cho con học thêm tiếng Anh, đặc biệt khi còn nhỏ. Tốn tiền, tốn thời gian của bố mẹ và các cháu. Chờ đến lớp 10, thì cho các cháu học…”
  Thầy giáo Thái Bá Tân, từng là giảng viên tiếng Anh và văn học Anh tại trường Đại học Tổng hợp (cũ). Thầy là chuyên gia đầu ngành về tiếng Anh, một trong những người đầu tiên được cử đi đào tạo chuyên ngành tiếng Anh ở nước ngoài.

  Chứng kiến cảnh phụ huynh ngày nay đua nhau nhồi nhét con đi học thêm tiếng Anh, ở góc độ chuyên gia thầy đưa ra lời khuyên: “Khuyên các bác không cho con học thêm tiếng Anh, đặc biệt khi còn nhỏ. Tốn tiền, tốn thời gian của bố mẹ và các cháu. Mà kết quả thì gần như con số không. Chờ đến lớp 10, thì cho các cháu học, học nghiêm chỉnh, liên tục cho đến hết phổ thông. Ba năm là đủ.

  Thầy Thái Bá Tân cũng nhấn mạnh: “Trẻ học chơi, trong chương trình nhà trường, không tốn tiền thì được. Chủ yếu cho vui chứ không kỳ vọng gì nhiều. Tốt nhất nếu có thể ở nhà tự dạy và nói chuyện tiếng Anh với các cháu. Đến lớp 10 thì phải học cật lực, lớp 8 hay 9 cũng được, tùy thể trạng từng cháu. Học liên tục 3 năm. Lên đại học càng học nữa.

  Sau khi bài viết này được đăng tải trên facebook đã ngay lập tức dấy lên những tranh cãi gay gắt.

  Có nhiều người đồng tình với quan điểm của thầy Thái Bá Tân về việc không nên ép trẻ học thêm tiếng Anh quá sớm, tuổi nhỏ trẻ chỉ cần học cho vui, học để biết mà thôi:

  Con gái tôi thi ĐH 2016 đủ điểm vào FPT cháu không chịu học. Chuyên tâm học tiếng Anh 1 năm lấy IE 6,5. Đã du học đại học Troy Alabama học bổng 40%. Bắt đầu học tiếng Anh năm lớp 6 - 12 nghe nói đọc viết đã thành thạo. Nên tôi nghĩ bác nói rất đúng”.

  Bác nói rất đúng ,nhưng đa phần phụ huynh các em không giỏi ngoại ngữ nên lại càng kỳ vọng con mình khá. Những phụ huynh biết chút chút lại muốn con mình giỏi. Phụ huynh nào cũng muốn con mình NHẤT. Thế nên tội nghiệp các con lắm ạ ! Quên ăn, quên chơi... chỉ lo học để... sau này làm QUAN.

  [​IMG]

  Dù vậy cũng có rất nhiều người đưa ra quan điểm phản bác lại:

  Bác biết nhiều mà thường là điều kiện lý tưởng! Xin thưa với bác: gia đình Việt Nam đa số không đủ điều kiện để cho con chơi, nhất là chơi với thiên nhiên như bác gợi ý. Về chi phí cho các hoạt động hữu ích, xin nói bác rõ: học thêm là rẻ nhất, chiếm ít thời gian của bố mẹ nhất. Xin bác đọc ý kiến này dù chỉ 1 lần. Bác là người uy tín, ý của bác có ảnh hưởng lớn, xin bác giảm bớt sức ép vô hình khi bác nói điều quá khó mà bác cho rằng quá dễ đề rồi những người ít chữ hơn bác tưởng là đúng rồi làm theo và đương nhiên là không đến nơi đến chốn và con cái họ bị rơi vào một tình huốn còn tệ hơn cả việc học thêm, học tiếng Anh ...: kết quả hiển nhiên, con trẻ có thể chơi games rất nhiều.

  Vẫn cương quyết không đồng ý với thầy Thái Bá Tân. Trẻ em học ngoại ngữ càng sớm thì càng tốt. Giống như học nhạc vậy.”

  [​IMG]

  Mời bạn xem thêm tại: http://lamchame.vn/tranh-cai-quan-d...c-tieng-anh-cua-thay-giao-ngoai-ngu-2021.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này