Cần giúp: Trao Đổi Kinh Nghiệm - Kinh Doanh Online Vs Kinh Doanh Truyền Thống - Mở Rộng Đại Lý

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi haianhcomputer, 13/7/2016.

 1. haianhcomputer

  haianhcomputer Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/5/2016
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  63
  Chào các anh chị, các mẹ thông thái trên lamchame.
  Như các anh chị đã biết, "nghề" chính của em là truyền thông - marketing online và bán hàng trên mạng, bán hàng thông qua internet với chủ đạo là sử dụng mạng xã hội (facebook, instagram, twiter,...), mạng tìm kiếm (google, bing, yahoo...) để truyền thông, bán hàng...
  Em đã xây dựng được hệ thống liên quan đến các lĩnh vực như Game, một hệ thống dịch vụ In-Game(dịch vụ nội bộ trò chơi) khá ổn định, em cũng đã làm việc và tạo ra doanh số online với các lĩnh vực may mặc, may đo, mỹ phẩm, giảm cân, quần áo, thời trang nữ, phụ kiện và mảng khóa đào tạo marketing online ngắn hạn... Doanh số tối thiểu cho các dịch vụ em xây dựng là 100-150 triệu / tháng và thời gian xây dựng mất khoảng 3-6 tháng tùy vào nguồn lực và chi phí của đơn vị hợp tác.
  Và mới đây em bắt tay vào mảng công nghệ với linh kiện máy tính và máy tính đồng bộ, laptop... Hệ thông website haianh.vn và fanpages Hải Anh Computer của em và đội nhóm xây dựng đã ổn đinh và đi vào việc gia tăng doanh số, tuy nhiên, doanh số bán lẻ trung bình của fanpages và website chỉ là khoảng 10tr cho một ngày, tuy nhiên, tới quý cuối cùng của năm này, chúng em sẽ phải nhận công việc phát triển doanh số lên tới 1,5-2 tỷ cho mỗi tháng. Chính vì vậy, em rất muốn được chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị có hệ thống đại lý (Offline) lớn, cách xây dựng hệ thống đại lý, quy tắc, quy trình và các rủi ro, hoặc các cách bán hàng "TRUYỀN THỐNG" cho sản phẩm của chúng em.
  Sản phẩm chính bao gồm : Màn Hình Máy Tính LG - phân phối độc quyền tại Miền Bắc.
  Card Màn Hình Galax - phân phối độc quyền tại miền Bắc. Bộ lưu điện - UPS Ares - phân phối độc quyền tại miền Bắc.
  EM KHÔNG TÌM ĐẠI LÝ Ở TOPIC NÀY, em đang rất muốn được các bố, các mẹ thông thái chỉ cho em những thứ mà em chưa biết.
  Bù lại, mọi kinh nghiệm về Marketing online, xây dựng hệ thống, quản trị nội dung, xây dựng hệ thống cộng tác viên, quản trị con người, em xin phép được chia sẻ, training cho bất cứ anh chị / doanh nghiệp / cá nhân nào cần.
  Isocial Mến nhiều lắm :h:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi haianhcomputer
  Đang tải...


 2. oanhoanh4558

  oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  8/5/2013
  Bài viết:
  7,615
  Đã được thích:
  2,914
  Điểm thành tích:
  863
  Bạn vào Fb: Kinh nghiệm Kinh doanh . Làm cha mẹ, trong đó có nhiều bài rất bổ ích được tập hợp từ diễn đàn LCM bạn nhé.
   
  haianhcomputer thích bài này.
 3. haianhcomputer

  haianhcomputer Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/5/2016
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  63
  cám ơn c nhiều, em mở topic này là muốn có kinh nghiệm thực tế và lời khuyên từ các mẹ thông thái, còn việc tìm hiểu từ kiến thức sẵn có, em vẫn làm mỗi lúc ạ
   
 4. RiverSea143

  RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

  Tham gia:
  17/5/2013
  Bài viết:
  991
  Đã được thích:
  690
  Điểm thành tích:
  183
  Thử đọc bài Kinh nghiệm xây dựng kênh phân phối xem có thu lượm được gì không.

  Trong quá trình xây dựng hệ thống đại lý phân phối thì chú ý xem kế hoạch hỗ trợ các đại lý đó làm trade marketing như thế nào (marketing tại điểm bán hàng).
   
 5. haianhcomputer

  haianhcomputer Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/5/2016
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  63
  em cám ơn a nhiều nha :h:
  Em đang tủi thân vì ai hỏi m cũng support tận tâm, đến khi mình đi hỏi thì bị bơ :'(
  Đúng là dao sắc chuôi mòn mà :'(
   
 6. RiverSea143

  RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

  Tham gia:
  17/5/2013
  Bài viết:
  991
  Đã được thích:
  690
  Điểm thành tích:
  183
  Em hiểu sai rồi, vì câu hỏi của em là quá khó với đa số mọi người kinh doanh. Hiếm ai có kinh nghiệm để phát triển hệ thống phân phối, đại lý, nhất là trong lĩnh vực đồ điện tử, máy tính. Nó là ở cấp quá cao rồi.

  Các qui trình kinh doanh như qui trình tư vấn, qui trình nhập hàng, qui trình kiểm soát, qui trình bán hàng, qui trình chăm sóc KH, qui trình bảo hành bảo trì,... là rất nhiều và chi tiết khó ai có thể trình bày hết được.

  Về làm thế nào để marketing hiệu quả tại điểm bán hàng, như bài anh viết ở trên, em tìm các bài viết nói về trade marketing.

  Anh có 1 trải nghiệm trong việc mua máy tính, gần đây anh mua con HP Folio core i7, 8GB RAM, 256 SSD, v.v... Anh tra trên google ra 1 số điểm bán nhưng khi anh đến thì không được như ý, hàng nào cũng nói là 99% nhưng thực chất đâu phải 99% đâu mà quảng cáo vậy, đã thế còn sứt đầu mẻ trán và có mỗi 1 con dặt dẹo ko đúng cấu hình như trên mạng ghi. Đấy là anh gọi điện thoại trước khi đến rồi đấy. Trên web thì ghi số lượng tồn là 26 mà đến có mỗi 1 con què quặt. Đi mấy chỗ nữa cũng tình trạng y chang. Cuối cùng mới tìm ra 1 chỗ tít trên tầng 2 khu nhà chung cư thì lại ra 1 nơi bán đúng hàng ngon như quảng cáo, nhân viên tư vấn tốt (vì bọn anh là dân IT nên tư vấn thế nào đọc vị được ngay mấy cái trò tâng bốc).

  Tương tự, hôm rồi bên anh có gọi cái dịch vụ bảo trì máy tính, dịch vụ đổ mực,.... phải nói là trình độ của nhân viên thực hiện mấy dịch vụ này quá quá tệ. Tháo máy tính ra mà đến lúc lắp vào thừa gần chục con ốc mà bảo là thừa là hiển nhiên, sao anh khó tính thế. Còn đổ mực thì lau ko sạch, mực nhoe nhoét ra đầy nhà, đầy sản thảm của người ta,... Nói chung nếu là NV của anh thì chắc anh đuổi thẳng cổ rồi.

  Như vậy, cái gốc của việc bán hàng nó vẫn là chữ tín của lời quảng cáo, lời nói. Viral marketing trong việc bán những hàng như thế này là cực kỳ quan trọng (vì anh sẽ giới thiệu nhiều người tới đây mua hàng tiếp).

  Cho nên online hay offline thì cái gốc vẫn là CON NGƯỜI thôi. Con người ngon, sẽ tăng doanh số.

  Còn các kỹ thuật kiểu phát triển đại lý, làm mkting tại cửa hàng, mkting online thì chắc có đầy rồi. Nhưng nó vẫn ko phải là gốc.
   
  Sửa lần cuối: 22/7/2016

Chia sẻ trang này