Trẻ ăn quà vặt thường có chỉ số IQ thấp

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi ecoenvir, 11/8/2012.

 1. ecoenvir

  ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

  Tham gia:
  5/6/2012
  Bài viết:
  3,442
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  823
  Trẻ em hay ăn quà vặt lúc nhỏ khi lớn thường kém thông minh hơn những trẻ được nuôi theo chế độ ăn lành mạnh.
  Một nghiên cứu mới đây của Đại học Adelaide cho thấy trẻ được cho ăn theo chế độ ăn lành mạnh hồi nhỏ khi lớn lên thường có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ hay ăn quà vặt.

  Nghiên cứu bao gồm hơn 7000 trẻ được cho cho ăn nhiều kiểu thức ăn khác nhau như thức ăn được làm tại nhà theo cách hiện nay hoặc như thời xưa, thức ăn được chế biến sẵn cho trẻ, trẻ được nuôi bằng Sữa mẹ và thức ăn tùy theo ý thích của trẻ hay quà vặt.

  Các nhà khoa học đã tìm hiểu mối liên quan giữa thói quen ăn uống của trẻ khi 6 tháng tuổi, 15 tháng và lúc 2 tuổi với chỉ số IQ của chúng khi lên 8 tuổi.
  [​IMG]
  Chế độ ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển mô não

  Tiến sĩ Smithers, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Chế độ ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển mô não trong 2 năm đầu đời của trẻ và mục đích của nghiên cứu này là tìm hiểu tác động của chế độ ăn tới chỉ số IQ của trẻ”.

  Các nhà khoa học phát hiện thấy những trẻ nhỏ được nuôi hoàn toàn bằng Sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và có chế độ ăn lành mạnh, thường xuyên ăn cây họ đậu, pho-mát, rau và quả khi lên 15 và 25 tháng tuổi thường có chỉ số IQ cao hơn 2 điểm khi chúng lên 8 tuổi.

  Trong khi những trẻ thường xuyên ăn theo chế độ ăn gồm bánh quy, socola, kẹo, khoai tây chiên trong 2 năm đầu đời thường có chỉ số IQ thấp hơn 2 điểm khi chúng lên 8 tuổi.

  Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí European Journal of Epidemiology.

  Theo Ngọc Diệp (An ninh thủ đô)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecoenvir
  Đang tải...


 2. Pa2ya

  Pa2ya Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  22/11/2011
  Bài viết:
  2,025
  Đã được thích:
  251
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Trẻ ăn quà vặt thường có chỉ số IQ thấp

  uầy, giờ e mới biết đc thông tin này, hix hix, cháu nhà e ăn quà vặt thường xuyên ý :(
   
 3. gaubong112

  gaubong112 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  6/5/2012
  Bài viết:
  1,063
  Đã được thích:
  113
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Trẻ ăn quà vặt thường có chỉ số IQ thấp

  hi, bé nhà mình thì không ăn quà vặt, bánh kẹo,bimbim bé không thích ăn và nếu có ăn lúc nào cũng phải căng mắt ra đọc xem có thành phần sữa, hay cái gì liên quan đến sữa không? vì bé dị ứng sữa nặng, một ngày chỉ ăn 3 bữa thêm thì cốc trà hipp hoặc nước hoa quả, thế là hết. Vì bé không ăn vặt và cũng chẳng uống sữa lên bữa nào bữa ấy ăn cơm ngon lành, việc cho trẻ ăn quà vặt ảnh hưởng rất nhiều đến bữa ăn chính của bé, và ăn nhiều bimbim, kẹo dễ sâu răng, hỏng răng, và mắc bệnh béo phì, tiểu đường, mỡ nhiễu máu. Nói chung lên hạn chế cho bé ăn những loại đó
   
  ecoenvir thích bài này.

Chia sẻ trang này