Trẻ Bị Gãy Xương Cẳng Chân Đắp Lá Thầy Lang Được Không?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi ThanhThao90018, 7/7/2019.

 1. ThanhThao90018

  ThanhThao90018 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/8/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bậc phụ huynh khi biết con bị gãy xương thường lo lắng băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp điều trị gãy xương nào an toàn, hiệu quả giúp con tránh được tối đa những dị tật.
  Mới đây trường hợp của bé gái 4 tuổi Nguyễn Bảo Khanh Quốc Oai, Hà Nội may mắn được người nhà đưa về nhà thuốc điều trị bằng phương pháp bó lá kịp thời sau khi bó bột 13 ngày xương can lệch hoàn toàn. Lương y Qúy cho biết nếu bé Khanh không kịp thời điều trị thì khả năng chân bị tật là rất cao.

  [​IMG]
  Xương trẻ em rất nhanh liền nếu không được xử trí đúng phương pháp nắn chỉnh xương về vị trí giải phẫu ban đầu thì khả năng trẻ liền xương cong lệch là rất lớn.
  Trường hợp của bé Khanh do xử trí ban đầu bằng bó bột 13 ngày xương can nên việc nắn chỉnh về thẳng trục trở nên khó khăn hơn. Lương y Qúy cho biết phương pháp nắn chỉnh lúc này là phá can sau đó mới nắn xương thẳng được. Bé Khánh được lương y nắn xương sau đó đắp thuốc nam vào vị trí gãy và dùng nẹp bó giữ cố định giúp xương liền thẳng.

  Gãy hai xương cẳng chân ở trẻ em điều trị bảo tồn bằng bó lá là cần thiết giúp trẻ không phải chịu quá nhiều đau đớn như phẫu thuật. Tuy nhiên việc điều trị bằng bó lá nam cần được thực hiện bởi những thầy thuốc có chuyên môn về chấn thương chỉnh hình và phương pháp làm việc khoa học mới đạt được kết quả điều trị như mong muốn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ThanhThao90018
  Đang tải...


 2. Hamypham

  Hamypham Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  26/8/2012
  Bài viết:
  1,357
  Đã được thích:
  194
  Điểm thành tích:
  103
  bài viết thât hữu ích
   

Chia sẻ trang này