Toàn quốc: Trẻ Bị Táo Bón, Phải Làm Sao?

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi Lộc Vũ, 13/9/2017.

 1. Lộc Vũ

  Lộc Vũ Thành viên mới

  Tham gia:
  12/7/2017
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị táo bón nhưng có thể kể đến 3 nguyên nhân hàng đầu: tổn thương thực thể ở đường tiêu hóa, mắc các bệnh giảm trương lực ruột và chế độ ăn không hợp lí.
  [​IMG]
  Phải làm gì khi trẻ bị táo bón
  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị táo bón nhưng có thể kể đến 3 nguyên nhân hàng đầu: tổn thương thực thể ở đường tiêu hóa, mắc các bệnh giảm trương lực ruột và chế độ ăn không hợp lí.
  Thứ nhất, do tổn thương thực thể ở đường tiêu hoá, loại này hiếm gặp thường chỉ chiếm 5% trong các nguyên nhân gây táo bón, đó là các dị tật bẩm sinh: Phình to đại tràng (bệnh Hipschsprung), bệnh suy giáp trạng (bệnh Myxoedeme) khi mắc các bệnh này trẻ thường bị táo bón rất sớm từ ngay sau khi đẻ.

  Thứ hai, chế độ ăn uống của bé không hợp lí. Tức là mẹ cho bé ăn uống không điều độ, trẻ uống ít nước, ăn ít chất xơ, ăn nhiều đạm và protein, dẫn đến thiếu nước. Ngoài ra, một phần có thể do mẹ pha sữa quá đặc, ăn chưa đúng về số lượng hàng ngày. Trẻ ăn sữa bò dễ bị táo bón hơn Sữa mẹ. Mẹ bị táo bón cho con bú Sữa mẹ cũng dễ bị táo bón.

  Thứ ba, trẻ bị giảm trương lực ruột do mắc một số bệnh như: còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu… hoặc do dùng thuốc thuốc kháng sinh giảm ho có codein. Ngoài ra, có 1 số trẻ mắc yếu tố tâm lí như ngại đi ngoài, sợ đi ngoài, ở lớp không dám xin cô đi ngoài nên thành ra, trẻ rất dễ bị táo bón.

  Để khắc phục tình trạng táo bón của trẻ, mẹ nên cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt, cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh. Nếu bé lười ăn rau, canh, một li nước ép hoa quả hay rau củ mỗi ngày cũng là cách hay giúp bé bổ sung thêm chất xơ và các vitamin. Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung thêm cho bé men vi sinh giúp bé tiêu hóa tốt thức ăn, chống táo bón, tăng cường hấp thu dưỡng chất. Cùng con vận động hàng ngày cũng là cách hay để thức ăn dễ được tiêu hóa thay vì bắt trẻ chỉ ngồi chơi, học bài trong nhà.

  Nguồn bài viết:
  http://chuataobon.com/index.php/tao-bon-o-tre-em/tre-bi-tao-bon-phai-lam-sao-44.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lộc Vũ

Chia sẻ trang này