Tranh luận: Trẻ Biếng Ăn Vấn Đề Đau Đầu Của Mọi Ông Bố Bà Mẹ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi VNHEALTH, 14/5/2018.

 1. VNHEALTH

  VNHEALTH SỐNG CHỦ ĐỘNG

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Con cái là của trời cho và là món quà quý giá nhất dành cho các bậc cha mẹ, tuy nhiên cũng gây không ít đau đầu cho các ông bố bà mẹ. Một trong số đó là vấn đề trẻ biếng ăn. trẻ biếng ăn đã được đưa ra bàn luận ở rất nhiều các diễn đàn, topic, khoa học có, kinh nghiệm có nhưng không có bất cứ 1 công thức nào để giải quyết vấn đề này. Trong topic này Healthvn xin đưa ra một số nguyên nhân gây nên hiện tượng biếng ăn của trẻ để mọi người cùng tham khảo và tìm ra điều phù hợp nhất cho các thiên thần nhà mình.
  Yếu tố số 1: Chế độ ăn của các bà mẹ trong quá trình mang thai.
  Mọi thói quen đều được hình thành trong môi trường sống. Từ trước tới giờ mọi người vẫn thường chú trọng tới chế độ khẩu phần ăn của trẻ giai đoạn phát triển ngoài cơ thể mẹ mà quên rằng môi trường trong cơ thể mẹ lúc mang thai cũng vô cùng quan trong. Thai nhi và cơ thể người mẹ có mối liên hệ vô cùng kì diệu. Ông bà ta nói mẹ ăn gì con ăn đó đúng không chỉ bởi nghĩa đen mà còn đúng cả nghĩa bóng. Điều này có nghĩa các dinh dưỡng do người mẹ ăn vào đều được chuyển tới và nuôi dưỡng bào thai. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ sở thích ăn của người mẹ có ảnh hưởng tới sở thích ăn của trẻ? điều này tôi nghĩ hoàn toàn hợp logic bởi vì, giai đoạn bào thai là giai đoạn trẻ phát triển và hoàn thiện mọi giác quan, vì vậy mọi thứ từ khẩu phần ăn của mẹ chuyển cho thai nhi đều là mới nhất và cái mới thì luôn luôn dễ được tiếp nhận. Ngoài ra trẻ còn có những Mùi vị của thức ăn được thai nhi cảm nhận và sẽ thích nghi với mùi vị đó, và hình thành tiềm thức sở thích ăn uống của trẻ sau này. Các bạn cứ đối chiếu thực tế những bà mẹ khó ăn trong giai đoạn mang thai thì trẻ sau này cũng khó ăn tương tự...
  Yếu tố 2: Môi trường Sữa mẹ.
  Điều này cũng được lập luận tương tự như yếu tố 1. Giai đoạn đầu đời bé hoàn toàn tiếp nhận mọi dinh dưỡng thông qua Sữa mẹ. Mùi vị của Sữa mẹ có liên quan chặt chẽ tới khẩu phần ăn của mẹ. Không chỉ vậy giai đoạn này là giai đoạn hình thành mọi tiềm thức của trẻ với thế giới bên ngoài. Là giai đoạn nền tảng hình thành thói quen của trẻ.

  Lời nhắn nhủ qua 2 yếu tố:
  Đa dạng hóa các loại thực phẩm trong khẩu phần ăn của bà mẹ trong quá trình mang thai và cho con bú là vô cùng cần thiết. Không chỉ đơn giản là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi và sự phát triển của trẻ mà còn tạo thói quen tiềm thức "đa dạng mùi vị món ăn" điều này sẽ tạo nền tảng cho sự chăm sóc bữa ăn cho trẻ sau này. Có những bà mẹ không thích món này món kia nhưng tôi khuyên chân thành khi mang thai thì cố gắng bỏ cái không thích đó đi tất cả vì sự phát triển của con và cũng sẽ nhàn hơn cho mình trong giai đoạn chăm sóc trẻ về sau.

  Đến đây theo mạch logic tôi nghĩ các mẹ có thể đoán được yếu tố 3, 4 tôi sẽ trình bày là gì rồi chứ? Nếu bạn quan tâm hãy comment ý kiến của mình. Tôi và bạn sẽ trao đổi ý kiến sau đó tôi sẽ đưa ra 2 yếu tố còn lại của mình.

  Cảm ơn mọi người.
  Healthvn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi VNHEALTH
  Đang tải...


 2. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,302
  Đã được thích:
  616
  Điểm thành tích:
  823
  vậy mẹ nên ăn gì để sữa có thể tốt nhất cho bé vậy
   
 3. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/3/2017
  Bài viết:
  2,105
  Đã được thích:
  255
  Điểm thành tích:
  173
  bài viết đúng đó
   
 4. VNHEALTH

  VNHEALTH SỐNG CHỦ ĐỘNG

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Chào chị, sữa tốt cho con là điều mong muốn của tất cả các bố mẹ, tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người mẹ mà chất lượng sữa sẽ khác nhau nên không có công thức chung về chế độ ăn cho các mẹ được. Các mẹ cân phải lắng nghe và thấu hiểu cơ thể mình và con để điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý. Yếu tố cốt lõi vẫn là đa dạng hóa khẩu phần ăn mẹ nhé. Còn việc cơ thể mẹ hấp thụ và chuyển vào sữa cho con được bao nhiêu thì em cũng không nói được. Hì hì.
   
 5. VNHEALTH

  VNHEALTH SỐNG CHỦ ĐỘNG

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Cảm ơn bạn đã động viên.
   
 6. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  ý kiến của bác sĩ rất đúng, mình rất đồng tình
   

Chia sẻ trang này